1. anhlamgame

  anhlamgameThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2016
  Bài viết:
  65
  Toàn Quốc

  Giải pháp ERP sử dụng thế nào thành công tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 7 Tháng chín 2016.

  Giai phap ERP đã xuất tại thị phần Việt Nam từ tương đối lâu nhưng đến giờ, số lượng doanh nghiệp triển khai thành công vẫn chưa cao. nguyên do là do vẫn còn phần đông rào cản giữa phần mềm và doanh nghiệp khiến việc tiếp cận giữa 2 bên gặp nhiều cạnh tranh.

  Để triển khai thành công giải pháp ERP tại những tổ chức Việt Nam thì hai phía cần bàn thảo và lập ra một Ban chỉ đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp và 1 số nhân sự cáng đáng trực tiếp. Nhiệm vụ của lực lượng này là thiết lập chiến lược chung cho việc vững mạnh ERP, đồng thời Tìm hiểu các buộc phải cho hệ thống. những đề nghị này cần gắn với những mục tiêu cụ thể và có thời hạn. Tiếp ngừng thi côngĐây là cần đưa ra ngay 1 số cơ cấp nhân sự kịp thời và hợp lý. Cụ thể:

  VỀ PHÍA các bạn

  Cần một người làm cho điều hành Dự án. Người này sẽ trực tiếp Thống kê cho Ban chỉ đạo và là người quản lý chính trong khoảng phía doanh nghiệp. Chủ nhiệm Dự án sẽ thiết lập những hội thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách Công trình, điều động nguồn lực.

  Muốn khiến cho được các điều này Chủ nhiệm Dự án phải là một người hiểu biết về các thứ tự nghiệp vụ trong doanh nghiệp, đồng thời sở hữu đủ năng lực để đưa ra các giải pháp lúc cần yếu.

  VỀ PHÍA NHÀ triển khai

  Cần một người giữ vai trò tư vấn chính, đảm nhận Công trình và những nhà tư vấn khác: tư vấn điều hành, tư vấn hệ thống, giải đáp khoa học. Nhiệm vụ của trả lời chính là đưa ra kế hoạch triển khai Công trình để phê chuẩn Chủ nhiệm Công trình. Trong quá trình giải pháp ERP trả lời chính sẽ chỉ đạo hoạt động của các trả lời điều hành, giải đáp hệ thống và trả lời công nghệ, đảm bảo các chỉ tiêu được tổ chức đề ra trong bản khái niệm yêu cầu, đảm bảo hoàn tất đúng hạn.

  trả lời điều hành

  Rất cần cho công ty trong thời kỳ chuẩn bị triển khai ERP. Trong thời kỳ triển khai ERP, giải đáp điều hành cần với mặt trong đội hình triển khai để giúp giải đáp hệ thống hiểu rõ những quy trình buôn bán cần phải có cho công ty.

  tư vấn HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về giải pháp ERP dự kiến triển khai cho các bạn. trả lời hệ thống sẽ thiết lập các cấu hình cho hệ thống để phản chiếu đúng những thứ tự buôn bán của khách hàng, thiết lập phòng thể nghiệm và các mẫu thể nghiệm, cũng như tiến hành đào tạo cho người dùng. trả lời hệ thống là người tiến hành công tác hàng ngày trong giai đoạn triển khai Dự án. trong khi tư vấn điều hành và trả lời chính mang thể sở hữu tính tổng quan, tiêu dùng được cho phổ quát giải pháp ERP khác nhau thì giải đáp hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của tư vấn điều hành là trưởng các phòng ban nghiệp vụ và những quý khách hạt giống tại doanh nghiệp.

  tư vấn kỹ thuật

  Là 1 nhân viên tin học thuần túy. nghĩa vụ của trả lời công nghệ là điều tra cơ sở vật chất hạ tầng về kỹ thuật thông tin của công ty, đưa ra những yêu cầu giúp tổ chức cải tạo cơ sở cơ sở vật chất để hệ thống mới với thể chạy được. giải đáp kỹ thuật sẽ khắc phục các vấn đề như: chuyển đổi dữ liệu, điều chỉnh mã nguồn của hệ thống, các vấn đề sở hữu hệ điều hành, tích hợp hệ thống. giải đáp khoa học là người cài đặt giải pháp ERP và đảm bảo cho các bộ phận cấu thành như cơ sở dữ liệu, giao diện các bạn của hệ thống mới hoạt động ăn nhịp có nhau.

  người mua

  Là những quý khách chính được các phòng, ban phía các bạn chọn ra khiến cho việc sở hữu nhà giải pháp ERP. người dùng hạt giống sẽ theo sát các trả lời trong suốt thời kì Công trình được khai triển tại phòng ban của họ, giúp đỡ và hài hòa với trả lời để hiểu về cấu hình của hệ thống được cài đặt vận dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra những loại thu nhỏ của áp dụng đơn vị dùng kiểm thử hệ thống và những thí điểm hẹp để kiểm tra hệ thống trước lúc mở rộng khai triển cho rất nhiều tổ chức.

  người mua là đối tượng của việc đào tạo sâu về tiêu dùng hệ thống, theo nghĩa họ sẽ là các người được nhà triển khai chuyển giao kỹ năng làm cho chủ hệ thống. Sau khi nhà triển khai rút đi, người mua hạt giống sẽ là các người tập huấn và trợ tạo điều kiện cho những người dùng khác trong phòng ban của họ. Việc chọn và chỉ định người mua hạt giống chẳng những cần chọn người với năng lực mà còn phải cân kể những nguyên tố khác như thời gian họ sở hữu thể dành cho dự án ERP sở hữu thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này