1. anhlamgame

  anhlamgameThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2016
  Bài viết:
  65
  Toàn Quốc

  Giải pháp erp vài trò đối với doanh nghiệp kế toán

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 17 Tháng tám 2016.

  Những năm mới đây, đơn vị kế toán nội địa đã hăng hái đầu tư giai phap ERP con số này đã nâng lên đáng kể. Ngành chế biến đứng đầu về số đơn vị đầu tư phần mềm ERP, tiếp đến là khối nhà băng, xây dựng và dịch vụ.

  Giai phap erp vai tro doi voi doanh nghiep ke toan

  Tuy nhiên, với đại phòng ban công ty, việc chuỗi hệ thống hóa số hóa công việc quản trị vẫn chỉ dừng ở mức sử dụng chuỗi hệ thống thông báo, bảng biểu, sổ sách bằng ERP hay các phần mềm rời rạc. Việc điều hành chế biến, kinh doanh giải pháp kế toán vẫn còn nhiều yếu tố thủ công, cảm tính nên không kịp thời và đúng mực, nhất là trong không gian kinh doanh bất định như hiện giờ.

  Vai trò của ERP đối với doanh nghiệp

  Hiện thời, đa phần doanh nghiệp luôn đương đầu với gần như thử thách cần phải vượt qua để bắt kịp với tốc độ của sự đổi mới. Trong trận chiến này công ty nặng nhọc giữ vững chi phí và lợi nhuận, sợ hãi xác định kế hoạch sản xuất, đau đầu giữ chân thiên tài và sắp xếp nhân lực hiệu quả

  Mục đích của giải pháp ERP là giúp công ty cải thiện cơ chế điều hành, năng lực khó khăn, điều hành nhân công kế toán tốt hơn, quan sát tốt hơn các chỉ số hoạt động, lợi nhuận cao hơn, quản lý kho hàng tốt hơn, giữ vững tốt hơn các chi tiêu, thu nhập tăng hơn, quan hệ với nhà cung cấp và đối tượng mua hàng tốt hơn...

  ERP còn được coi là phần mềm kế toán giúp công ty tối ưu hóa các nguồn lực của bản thân mình và tạo dựng cửa chào đón các nhà cung cấp, đối tượng mua hàng, đối tác. Đặc biệt, ERP giúp đơn vị trở thành tổ chức học hỏi, cùng trưởng thành và vươn tới phong cách quốc tế ngay từ khi mở màn làm ERP, không chỉ đợi đến khi chuỗi hệ thống này vận hành.

  Chi tiêu đầu tư ERP bởi nó rất tốn chi phí cao

  Doanh nghiệp muốn giải pháp ERP phải sẵn sàng thật tốt nguồn lực cho dự án. Một dự án ERP thường có thời gian nhiều tháng, bao gồm phổ thông thời kỳ trong khoảng thăm dò, kiến tạo, xây đắp tới đào tạo, chạy thử, chuyển giao, rồi điều hành, bảo trì. Để phát hành giải pháp phần mềm ERP cần sự kết hợp giữa lực lượng công trình của đối tác làm ăn triển khai và hàng ngũ dự án của công ty dưới sự lãnh đạo của ban điều hành dự án.

  Các cán bộ, nhân viên doanh nghiệp kế toán tham gia dự án là người trực tiếp đưa ra đòi hỏi, bình chọn chạy thử, được đào tạo chuyển giao chuỗi hệ thống và đưa chuỗi hệ thống ERP tham gia vận hành. Muốn ERP thắng lợi, trước hết tổ chức cần hợp nhất với công ty đối tác các yêu cầu, ý tưởnrg triển khai. Khi guồng máy đã khởi động, doanh nghiệp cần chủ động phối phù hợp, tích cực tháo gỡ khó khăn cùng công ty đối tác và luôn vâng lệnh kế hoạch ban sơ.

  Thực tiễn đã có nhiều giải pháp ERP kéo dài hoặc dang dở chẳng hề vì nguyên do vốn đầu tư hay chuyên gia triển khai yếu, mà do nguồn lực đơn vị chưa được chuẩn bị tốt, thích hợp tác thiếu hiệu quả, quản trị công trình chưa sâu sát, xử lý các yếu tố phát sinh không hợp lý. Với tổ chức có yêu cầu làm cho ERP, lực lượng trả lời giỏi của chúng tôi sẽ trình bày giải pháp với tổng chi phí thích hợp với năng lực tài chính, công ty, con người của DN đó.

  Giải pháp ERP trên nền điện toán đám mây ERP được khai triển sẽ mang lại cơ hội lớn hơn cho các tổ chức vừa và bé nhỏ được tiếp xúc và sử dụng ERP.

  Dự báo khuynh hướng vận dụng ERP

  Tuy hiện tại tỷ lệ công ty phần mềm ERP vẫn còn khiêm tốn nhưng thiên hướng ERP là thế tất. Việc đầu tư ERP sẽ giúp công ty kế toán tăng sức khó khăn ở nội địa và thêm thời cơ buôn bán ở khu vực. Tất nhiên, để việc đầu tư ERP phát huy hiệu quả, công ty cần tính toán rất kỹ lưỡng, khác lạ trong bối cảnh kinh tế còn rộng rãi gian nan.

  Việc đơn vị đầu cơ cho giải pháp ERP không chỉ nhằm dịch vụ cho bản thân mình, hay chỉ để cạnh tranh với các kẻ địch thân thuộc tại hoạt động mua bán nội địa, mà còn để cạnh tranh sòng phẳng với các kẻ địch nước ngoài, cùng lúc tạo tiềm lực để vươn ra tìm kiếm thị trường nước ngoài. Tương tự, đầu tư cho phần mềm ERP gần như là vấn đề đề nghị để doanh nghiệp kế toán tăng ưu thế khó khăn cho bản thân.
   

Chia sẻ trang này