1. maingoc4000

  maingoc4000Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  43
  Toàn Quốc

  giáo viên "phản pháo" vụ đặc cách vợ liệt sĩ Trần Quang Khải bị cảnh cáo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maingoc4000, 21 Tháng tám 2016.

  Từ khóa : dịch và đọc tiếng anh
  Về chuyện của giáo viên Hà, báo Infonet dẫn lời ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhận định, chi bộ nhà trường đã tổ chức họp khẩn, cô Trần Thị Mỹ Hà đã đọc bản tường trình sự việc và lấy sáng kiến của tập thể. ngay khi đánh giá hành vi, dựa trên những quy tắc của Đảng, chi bộ thống nhất mức phạt đối với cô Hà là cảnh cáo.
  giao vien phan phao vu dac cach vo liet si Tran Quang Khai bi canh cao
  Tang lễ Đại tá Trần Quang Khải ở Nghệ An hôm 20/6

  Hiệu trưởng Phan Thanh Tùng được dẫn lời lý giải Chi bộ quyết định đây là 'hành vi tuyên truyền' thuộc loại nghiêm trọng, và theo điều lệ Đảng, bà Trần Thị Mỹ Hà bị xử phạt ở mức cảnh cáo.
  Ông Tùng cũng nói hình thức phạt này “để Đảng viên đó nhận thấy sai sót, cải thiện và trọng điểm nhất là sau không tái phạm”.
  “Kiểm điểm không phải là chấm hết”, hiệu trưởng Phan Thanh Tùng một lần nữa tập trung.
  Bà Trần Thị Mỹ Hà chưa tạo ra phản ứng gì về quyết định xử phạt.
  Bà Trần Thị Mỹ Hà là Tổ trưởng tổ Văn của trường. trước đó trên mạng xã hội facebook, bà Hà cho rằng quyết định tuyển đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải (người vừa hy sinh khi chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn) của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào trường THPT Chu Văn An là không hợp lý.
  Theo bà Hà, việc đặc cách như vậy giống cộng điểm tập trung trong tuyển dụng sinh đại học. Đi kèm với phát ngôn là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển vào ngành giáo dục”.
  Bình luận của bà Trần Thị Mỹ Hà đã gặp nhiều sáng kiến chỉ trích và số ít tờ báo cũng đăng bài phản bác.
  Trong diễn biến mới nhất, cũng Infonet đưa tin rằng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã liên lạc với tờ báo này để "làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông về quyết định kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà".
  Ông Chung được dẫn lời nói "với tư cách cá nhân mãi ông nhận xét nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu sáng kiến trên mạng xã hội”.
  Bình luận về việc cảnh cáo cô Hà, trên trang cá nhân facebook, nhà báo Trọng An nhận định “nếu bị kỷ luật vì nói khác số đông và không gây phương hại tới ai mãi ngày càng dần mãi ít ai dám công khai nói lên suy nghĩ của mình”.
  “Tôi tin là việc xử lý kỷ luật cô giáo nằm ngoài mong muốn của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Bởi ông đã vội ký một đồng ý nhân văn thì hẳn thì không muốn vì đồng ý ấy mà một thầy cô giáo khác bị kỷ luật”, ông An viết.
   

Chia sẻ trang này