1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân ThànhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  18
  Toàn Quốc

  Gỗ ngọc am loại gỗ vẫn còn rất nhiều bí ẩn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 19 Tháng chín 2016.

  Ngọc amđược mài giũa thành những đồ vật như bồn tắm, giường, ghế, ốp vào tường, thùng xách nước… trong cung vua. Tinh dầu ngọc am sử dụng để nhỏ xíu vài giọt vào nước tắm là một trong những cách xức nước hoa của các cung tần cung nhân. Hương gỗ ngọc am quyện với da giết mổ trắng trẻo của người con gái như một thứ “bùa mê” khiến các bậc đế vương say sưa, ngất ngây.

  thi thể được ướp bằng tinh dầu ngọc am, đặt trong áo quan ngọc am thì đến cả trăm năm xương giết thịt vẫn tươi, xống áo niệm vẫn còn nguyên không hề rách nát. Khi khai quật chiêu mộ lên có khi cách xa hàng trăm mét vẫn ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng, tuyệt nhiên không có mùi gây gây của xương giết thịt người. Người được táng được tẩm liệm theo cách thức này được coi là chôn lâu dài, không bốc mả.

  Xác ướp bằng tinh dầu gỗ ngọc am vẫn còn nguyên lành

  tất nhiên, thời xưa không cần ai cũng được phép dùng ngọc am để mai táng, ướp xác. Có một câu chuyện lưu truyền rằng, vua Tự Đức từng biếm chức viên quan Án sát thức giấc Quảng Bình là Nguyễn Khắc Nguyên vì vị này dám lén vận dụng tinh dầu ngọc am để ướp xác cho mẹ. tức là, những triều đại phong kiến quy định rất nghiêm ngặt việc hạng người nào mới được gìn giữ thi hài dài lâu bằng cách dùng cỗ áo ngọc am, ướp tinh dầu ngọc am.
  Go ngoc am loai go van con rat nhieu bi an

  Bên cạnh đó, với chi tiêu đặc biệt đắt đỏ và sự kỳ công của việc tẩm liệm, mai táng, không cần gia đình thường thường bậc trung nào cũng hoàn toàn có thể làm được.

  Gỗ quý để đuổi tà khí, đem đến sự hưng thịnh

  Một tính năng khác khiến ngọc am được các đại gia ráo riết săn tìm, ấy là nó còn là một biểu trưng tâm linh. các tượng gỗ, tượng thế, tràng hạt, gối đầu... được làm bằng gỗ ngọc am có chức năng được cho rằng có thể đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng về nhà.

  bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, go ngoc am có tác dụng chữa bệnh, tắm bằng bồn gỗ ngọc am giúp sức thân thể thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn dự phòng rôm sảy, hỗ trợ tinh thần tỉnh táo... Thậm chí, hương ngọc am còn được coi như thứ mùi kỵ côn trùng, khiến ruồi muỗi bay xa.

  vì các lẽ đó, anh Trần Đức Thuấn, một đại gia có tiếng trong giới sản xuất đồ gỗ Việt Nam, khi sang Trung Quốc kể lại rằng: “Với một đại gia Trung ***** người dưng kiểm tra những vị đại gia này không chỉ do anh ta có ngôi nhà phệ cỡ nào, chiếc xe sang ra sao thế nhưng chính là anh bày vẽ gì trong phòng thực hiện công việc hay phòng khách.

  Một đại gia tuy vậy trong nhà, trong phòng làm việc không có mẩu ngọc am hoặc không có vật dụng gì bằng gỗ sưa thì chưa kì tình sành điệu, đẳng cấp”.

  dĩ nhiên, ngay cả rất nhiều người giờ đây chiếm hữu ngọc am vẫn băn khoăn: ngọc am có đích thật quý giá, có hay chăng các vai trò phi thường kia hay chỉ là lời đồn thổi, huyền hoặc.
   

Chia sẻ trang này