1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Góp vốn vào công ty hợp doanh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 4 Tháng năm 2015.

  Góp vốn vào công ty hợp doanh

  Theo quy định tại khoản 4 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2005 quy định về góp vốn đó là việc đưa tài sản vào công ty để trở thành chủ sở hữu hoặc các chủ sở hữu chung của công ty hợp doanh.


  Gop von vao cong ty hop doanh
  Trong đó tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty do thành viên góp để tạo thành vốn của công ty.
  Hôm nay thành lập công ty xin hướng dẫn thủ tục góp vốn trong công ty hợp danh được tiến hành theo trình tự như sau:

  Đầu tiên định giá tài sản góp vốn vào công ty.

  Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được định giá. Trường hợp góp vốn khi thành lập công ty phải được thành viên định giá theo nguyên tắc nhất chí. Trường hợp góp vốn trong quá trình hoạt động do doanh nghiệp và người góp vốn thỏa thuận định giá hoặc do một tổ chức định giá chuyên nghiệp định giá.

  Sau đó nhà đầu tư làm thủ tục góp vốn.

  Đối với tài sản phải đăng ký sở hữu thì thành viên phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu việc góp vốn được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.

  Sau cùng cấp giấy chứng nhận phần vốn góp.
  Tại thời điểm góp đủ vốn như đã cam kết thành viên được cấp giấy chứng nhận phần vốn góp của nhà đầu tư.
   

Chia sẻ trang này