1. riengminhanh

  riengminhanhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  Hai điểm nóng, BĐS- Thị trường vay vốn ngân hàng 2016.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi riengminhanh, 11 Tháng tư 2016.

  Năm 2016 đánh dấu sự khởi sắc thị trường tài chính-ngân hàng, vay vốn ngân hàng tăng mạnh. Điều này làm cho các khoản vay thế chấp mua nhà ở Việt Nam đã tăng 22% so với mức vay 9.4% cùng kỳ năm 2012.
  Song hành với mảng vay tín chấp thì thị trường cho vay thế chấp ở Việt Nam hiện đang bắt đầu cất cánh, đánh dấu một sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người dân. Các khoản cho vay thế chấp mua nhà chiếm khoảng 8% tổng số tín dụng của các ngân hàng hiện nay. Điều này đã và đang phần nào góp phần phục hồi của thị trường bất động sản trong nước sau một thời gian dài đóng băng.

  Sự kiện gói tín dụng 30 nghìn tỷ hỗ trợ cho vay thế chấp mua nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thấp của Chính phủ cũng phần nào giúp thúc đẩy doanh số bán nhà, đặc biệt là loại căn hộ giá rẻ. Người mua được thế chấp bằng chính căn hộ mua mà không cần thêm bất kỳ tài sản thế chấp nào khác. Với lai suat cho vay ngan hang ngày càng hạ, việc vay thế chấp mua nhà tại Việt Nam hiện nay rất dễ dàng. Bởi các nhà phát triển dự án bất động sản đã xây dựng những căn hộ, nhà ở có giá cả phải chăng, phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ, đồng thời hợp tác liên kết chặt chẽ với các ngân hàng để có nhiều khoản cho vay đầu tư, hỗ trợ khách hàng mua nhà.
  Mô hình liên kết ngân hàng với chủ đầu tư bộc lộ nhiều lợi thế, góp phần đưa nguồn tiền đến với người đi vay nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp trở thành từ khóa hot năm 2016 và ngày càng phổ biến. Với tín hiệu tốt này, các ngân hàng đua nhau thực hiện các chương trình vay vốn ưu đãi, không những hạ lãi suất, ngân hàng còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ từ A đến Z cho mọi khách hàng có nhu cầu.
  Nhưng cần có lưu ý đến các bạn đi vay vốn ngân hàng, các bạn cần đặc biệt tìm hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi vay vốn, bạn cần phải biết mình muốn vay bao nhiêu, khả năng chi trả nằm trong giới hạn nào, thời gian chi trả là bao lâu. Tất cả các câu hỏi này phải có câu trả lời trước khi bạn đi vay. Không những thế khi vay bạn lại còn cần phải soi sét thật kỹ, ngân hàng nào đáng tin cậy, thủ tục của ngân hàng có điểm khuất tất nào không, khi ký hợp đồng cần chú ý đến các mục chữ nhỏ, các mục nằm khuất, đó đều là các câu kéo gây bất lợi cho chúng ta sau này mà ngân hàng không muốn bạn chú ý đến.
  Một không gian sống thoải mái và tiện nghi hơn cho cả gia đình hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn, nhưng hãy tìm cho mình một lựa chọn sáng suất để sự thỏa mái trở nên vững bền.
   

Chia sẻ trang này