1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Hai món gỏi ngon trong ẩm thực Thái

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 1 Tháng chín 2016.

    Gỏi đu đủ giòn giòn với vị chua và cay nồng hay món http://lozi.vn/juminianx/tu-tap-ban-be-an-ga-nuong-nguyen-con-duoi-200k-1448367550 gỏi rau nhút hải sản sở hữu hương vị thơm ngon đặc biệt là món ăn giải nhiệt rất tốt.

    Gỏi đu đủ (Son Tam), gỏi rau nhút (Yam Phad Kached) là 2 món gỏi phổ biến trong ẩm thực Thái Lan. http://lozi.vn/kikibabeboo/5-dia-chi-ha-cao-duoc-long-teen-sai-gon-1433386037078 Du khách có dịp đến Thái sở hữu thể thưởng thức các món gỏi này ngay http://lozi.vn/nguyenthithao224/bat...on-tieng-tam-lay-lung-khap-sai-gon-1449774157 tại những quán ăn lòng phố. Khác nhau về vật liệu và phương pháp chế biến, nhưng cả 2 món gỏi đều mang chung loại vị cay xé lưỡi đặc thù.

    Hai mon goi ngon trong am thuc Thai
    Gỏi đu đủ là món ăn chơi rộng rãi trong ẩm thực Thái Lan. Ảnh: K.H.

    Gỏi đu đủ xanh gần giống như món gỏi đu đủ khô bò của Việt Nam. Nó được pha trộn rất công cu li mang phổ thông thành phần như cải sống, đậu dải áo tươi, cua, cá hay ba khía... món ăn có vị chua và cay nồng làm cho bạn ngất ngây khi thưởng thức.

    Để chế biến món này, đầu tiên phải chọn đu đủ già, mới hái, thịt còn cứng lúc bào ra sợi mới giòn, ngon. Bổ đôi trái, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ ngâm vào nước lạnh sở hữu vắt chanh, muối để hết mủ và đắng. Xả nước lã và vắt ráo nước đổ ra rổ. cải bắp, đậu dải áo, cà chua thái vừa ăn. Tôm luộc chín, bỏ vỏ (hoặc tôm khô), lạc rang giã nhỏ. Cho đu đủ, đậu que, cà chua, tôm và lạc vào và trộn đều tay, cho tiếp ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào (bạn sở hữu thể gia giảm vị cay tùy theo khẩu vị của mình). tiếp tục cho nước cốt chanh, nước mắm đã pha vào cho món gỏi có vị mặn, chua, ngọt và cay xè là được.

    Hai mon goi ngon trong am thuc Thai
    Đây là món ăn với tác dụng giải nhiệt rất khả quan. Vị sâu cay là điểm quyến rũ của món gỏi rau nhút này. Ảnh: K.H.

    Gỏi rau nhút hải sản vừa ngon mồm vừa mang lợi cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng. đầu tiên, phải lựa những cọng rau nhút còn non, tươi xanh, rửa sạch và ngắt thành từng đoạn ngắn. Chần sơ qua nước sôi để chiếc bỏ bớt vị chát, vớt ra cho và nước lã để giữ được màu xanh tươi của rau nhưng không khiến mất đi độ giòn. Tôm và mực là 2 mẫu hải sản sử dụng để trộn chung trong món gỏi này. Tôm làm cho sạch và luộc chín trong hỗn hợp giấm, đường và một tẹo muối, sau Đó bỏ vỏ và để ráo. Mực làm sạch, ngâm mang 1 ít giấm để khử mùi tanh, thái thành sợi vừa ăn, nêm vào một ít gia vị và xào chín.

    Cho hẩu lốn rau nhút, tôm, mực vào một dòng thau nhỏ, trộn đều với rau răm, lạc, nước cốt chanh, tiêu, ớt băm, nước mắm, muối, các con phố... nêm nếm vừa ăn. Đĩa gỏi quyến rũ, thơm ngon phổ thông màu sắc, màu xanh của rau nhút đan xen sở hữu màu trắng của mực, đỏ của tôm, ớt... ăn một miếng gỏi, bạn sẽ cảm nhận được cái hương vị rất riêng, ngừng thi côngĐây là dòng vị khá chua chua, mẫu cay của ớt và điều đặc trưng là không mất đi mẫu giòn giòn đặc thù của rau nhút.
     

Chia sẻ trang này