1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Hàng trăm trường hợp thiệt mạng sau khi tiêm văcxin viêm gan B ở Mỹ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17 Tháng tám 2016.

  Đã có hàng trăm ca tử vong sau khi tiêm văcxin B được ghi nhận tại Mỹ. Ngay cả khi tiêm rồi, thì 60% trẻ sẽ mất hết kháng thể bảo vệ khi đến tuổi 12. Đặc biệt, viêm gan B không phải là dễ lây, nhất là ở trẻ mỏ.

  Hang tram truong hop thiet mang sau khi tiem vacxin viem gan B o My
  Theo bản "Kế hoạch tiêm chủng trẻ con" do Hiệp hội Nhi khoa Mỹ (AAP), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh Mỹ (CDC) và Hiệp hội Các bác sĩ gia đình Mỹ (AAFP) công bố hàng năm, việc tiêm chủng viêm gan B cho quờ các bé sơ sinh ngay tại bệnh viện là nhằm:

  - Bảo vệ trẻ trước nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ

  - Bảo vệ trẻ trước nguy cơ lây truyền từ những người mắc viêm gan B kinh niên ở nơi cư trú.

  - Giúp trẻ sớm hoàn tất lịch tiêm chủng

  Tuy nhiên, theo tôi, những lời giới thiệu này là chẳng thể ưng được. quờ những lý lẽ này đều có lỗ hổng chết người.

  "Tôi" ở đây là tấn sĩ Joseph Mercola - thành viên của Hiệp hội các thầy thuốc và nhà giải phẫu của Mỹ (AAPS). Đây là một nhóm gồm hơn 10.000 bác sĩ tại Mỹ và hồ hết đều đi tới cùng kết luận mà người đứng đầu tổ chức, Tiến sĩ Jane Orient, đã đưa ra. Nhà cung cấp bồn massage chân chất lượng cao giá cả phải chăng

  Trong bài Cảnh báo: Văcxin viêm gan B có thể hủy hoại sức khỏe trẻ lọt lòng (Warning: New Hepatitis Vaccine Recs Can Devastate Newborn"s Health) trên trang web của mình, Mercola viết:

  "Tôi đã chứng kiến hàng chục trẻ mỏ được tiêm văcxin trong ngày trước hết khi vừa chào đời và sau đó mắc chứng tự kỷ. Số khác, giống như con gái của Michael Belkin, một nhà phân tích tài chính thành công trên thị trường phố Wall, thì không may mắn như vậy và chết ngay sau khi được tiêm chủng."

  Hiệp hội của Mercola không đơn côi. Bản mỏng: Hepatitis B Vaccine - The Untold story (Văcxin viêm gan B - Những điều chưa biết) của trọng tâm thông báo văcxin quốc gia Mỹ cũng đưa ra những cảnh báo đáng sợ:

  Và đây là tổng hợp những bất thần chưa biết từ hai báo cáo này:

  Bệnh viêm gan B không phải là dễ lây

  Khác với các bệnh lây truyền khác, viêm gan B không phổ biến ở con trẻ và không dễ lây. Về căn bản nó là một bệnh của người lớn, lây từ dịch thể của người nhiễm, và phổ thông trong nhóm có nguy cơ cao như: người nghiện ma túy, quan hệ tình dục, các tội nhân, những nhân viên y tế dễ phơi nhiễm với máu, người cần truyền máu ngay và những em bé sinh ra từ mẹ nhiễm bệnh.

  Chưa tới 5% những người bị nhiễm virus viêm gan B sẽ mang bệnh kinh niên. Thực tế trong số 5% đó, gần 75% sẽ sống với tình trạng không triệu chứng và chỉ 25% là phát triển bệnh gan hoặc ung thư gan trong thời kì 10-30 năm sau khi bị nhiễm.

  Như vậy, khả năng bị nhiễm bệnh là hết sức khó với trẻ nít và chỉ 1,25% trong số bị phơi nhiễm đó sẽ thực thụ bị phát bệnh nặng. Việc bảo vệ cái kim trong đáy biển hoàn toàn vô lý, cơ mà gây hiểm.

  Trẻ nào cần tiêm phòng viêm gan B?

  Theo Ủy ban Y tế và Dịch vụ con người Mỹ, ở những trẻ sơ sinh mà nhiễm virus, nguy cơ phát triển thành bệnh kinh niên là cao hơn so với người trưởng thành hoặc trẻ mỏ lớn tuổi mới bị nhiễm. Vì nguy cơ này là cao nhất khi truyền từ mẹ mắc bệnh sang con, nên nên việc xét nghiệm cho các thai phụ là một trong những giải pháp cộng đồng quan yếu nhất để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm.

  Merck Manual (10992), một bản chỉ dẫn y học chính của các thầy thuốc, lưu ý rằng "việc tiêm ngừa văcxin ngay sau sinh được khuyến nghị đối với các bé sơ sinh có mẹ dương tính với viêm gan B".
   

Chia sẻ trang này