1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Hậu quả mà thoái hóa đốt sống cổ gây ra

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 10 Tháng ba 2016.

  Thoái hóa đốt sống cổ gây ảnh hưởng xấu tới khả năng vận động, sinh hoạt, làm việc hàng ngày. Bệnh cũng gây nên không ít trở ngại làm giảm bớt an toàn cuộc sống. Bên cạnh đó , Những biến chứng nặng của bệnh có thể là nguyên nhân gân nên tình trạng bại liệt, rối loạn thần kinh, rối loạn tuần hoàn não.

  Thoái hóa đốt sống cổ gây ra Những hậu quả sau:

  Thoái hoá đốt sống cổ sẽ gây ảnh hưởng lên cột sống, Các khớp có thể bị sưng hay biến dạng; gây cảm giác đau và hạn chế khả năng vận động. người bệnh cũng có thể gặp phải Các hội chứng thần kinh như là đau dây thần kinh chẩm, vai, gáy; rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay. Mặt khác cũng có thể gặp phải hội chứng tuần hoàn gây ra hẹp lỗ ngang, làm cho hẹp động mạch đốt sống, gây nên tình trạng thiểu năng sống nền (thiếu máu miền não sau) làm cho người bệnh thấy ù tai, mờ mắt, chóng mặt…

  Hau qua ma thoai hoa dot song co gay ra

  Thoái hoá đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc cả hai hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật. Những biến chứng có thể gặp của bệnh gồm Những triệu chứng chèn ép thần kinh gây đau dọc từ cổ xuống vai và cánh tay một hoặc cả hai bên, chèn ép Những động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt; hãn hữu có chèn ép tủy, biểu hiện cùng yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt không vận động được.

  Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây rối loạn tuần hoàn não. Đốt sống cổ bị thoái hóa nhằm lâu không chữa trị sẽ dẫn đến Những nguy cơ như kiềm chế năng lực cung cấp máu lên não của cơ thể.

  Phòng ngừa và điều trị thoái hóa đốt sống cổ

  Mục đích là có thể phòng ngừa và chữa trị thoái hóa đốt sống cổ tác dụng , cần phối hợp Những phương pháp Sau đây:

  - Phân bổ thời gian lao động và làm việc hợp lý; sau ngày làm việc nên có Các động tác hoặc liệu pháp xoa bóp cho vùng cổ.

  - Xin đừng để yên một tư thế làm việc trong thời gian dài, nhất là đối bằng nhân viên văn phòng.

  - Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa Các giờ làm việc mục đích là thư giãn và có Những động tác vận động giúp tránh tình trạng đau mỏi.

  - Điều chỉnh lại khoảng Phương pháp và vị trí của bàn ghế làm việc. Nên đặt màn hình máy tính Cách mắt khoảng 50-60 cm và đặt màn hình thấp hơn tầm mắt khoảng 10-20 độ.

  - Giữ tư thế vận động và làm việc đúng Biện pháp . Nên cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và 2 vai cân cùng . Tránh mang vác vật nặng trên đầu.

  - Tập thói quen chuyển mình trong lúc ngủ, Tuy nhiên tránh tư thế nằm sấp vì sẽ khiến cho cổ bị gập xuống, dễ gây nên thoái hóa đốt sống cổ. Phối hợp cùng quyết đinh độ cao và chất liệu gối hợp lý để tránh tình trạng vẹo cổ. vô cùng tránh động tác vặn hay ấn cổ đột ngột.

  Vì thoái hóa đốt sống cổ là quá trình theo tính quy luật, nên không thể chữa trị khỏi toàn bộ nếu chỉ dùng Những Cách để giảm hiện tượng đau như là sử dụng thuốc giảm bớt đau, Những Phương pháp vật lý xử lý liệu, phục hồi chức năng. Trong sinh hoạt hàng ngày, người bệnh nên phối hợp chế độ luyện tập thể dục cũng như có Các động tác xoa bóp thư giãn hợp lý. Bên cạnh đó , trong chế độ dinh nuôi dưỡng hàng ngày, nên bổ sung thêm Những nuôi dưỡng chất cần thiết như là Omega-3 thường Glucosamine; đây chính là Các dưỡng chất có Tác dụng hỗ trợ cho quá trình chữa hiệu quả Những triệu chứng đau khớp, tê khớp và viêm nhiễm.

  Tham khảo: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc nam
   

Chia sẻ trang này