1. maingoc4000

  maingoc4000Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  43
  Toàn Quốc

  Hãy 'bất thường' một cách tích cực!

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maingoc4000, 29 Tháng tám 2016.

  Keywords : ngữ pháp tiếng anh thpt
  Với tâm lí yên phận, không muốn động chạm, nhiều người thường đồng ý và hướng tới cái bình thường, thậm chí ở một vài nơi còn cổ suý cho nó. Người ta xin và treo chữ Nhàn, chữ Tĩnh với mong muốn rời xa tham - sân - si, rũ bỏ hỉ- nộ - ái - ố để được thanh thản, an nhàn.
  Với những con người cụ thể, ở các tình huống cụ thể, việc bọn họ muốn Nhàn, muốn Tĩnh, muốn ổn định… phải cảm thông và tôn trọng, nhưng không được coi đó là lẽ sống, nhất là các bạn trẻ, các người đang phải gặp khốc liệt với cuộc ganh đua.
  Đức tính khiêm tốn khiêm nhường ai cũng phải học, nhưng như thế chưa có nghĩa mọi thứ cứ bình bình, chẳng có gì đột phá, chẳng có gì nổi trội. Khiêm tốn được xem xét ở sắc thái hành vi hơn là ở hành động cụ thể. Do đó không nên đánh đồng cái bình thường với đức tính khiêm tốn để tự ru ngủ chính mình.
  Nhiều ông bố bà mẹ khuyên con cháu hãy bình thường, đừng quá nổi trội. Theo tôi quan điểm này không còn phù hợp. Bởi vì nếu “bình thường” khi đã ăn vào máu thì dễ gây tâm lý thụ động trong việc làm và trong suy nghĩ. “Bình thường” là liều thuốc an thần một cách hiệu quả nhất để thủ tiêu sự phấn đấu.
  bây giờ nếu đứng trước nhà tuyển dụng mà chúng ta không thật sự xuất sắc, không thực sự nổi trội bất thường luôn thì bị nhạt nhoà trong đám đông và tất nhiên chẳng có sức cuốn hút nào đáng kể.
  Một trận chung kết bóng đá giữa hai kỳ phùng địch thủ mà hai đội cân bằng đến mức không bên nào ghi nổi bàn thắng thì lúc đó cực kỳ cần một sự bùng nổ, đột phá gây đột làm cho, phá tung cái thông thường để làm thay thế cục diện trận đấu. Lúc này người cầm quân cần cái bất thường chứ chẳng cần sự bình thường một cách cần mẫn và kiên trì nhưng dại dột.
  Trên thương trường, trong mua bán cũng vậy. Kẻ nào tạo có thể sự khác biệt tích cực, kẻ đó thì thắng.
  chúng ta dự mười cái tiệc cưới thì 9 cái rưỡi giống nhau, cùng một mô-típ, cùng một kịch bản, thậm chí MC leo lẻo những câu giống nhau. chúng tôi quả quyết mọi người thì ngừng bàn luận và hướng cả về sân khấu nếu ở đâu đó bỗng dưng có mặt một kịch bản hoàn toàn mới, một kịch bản bất thường không theo kiểu mẫu cũ. Và hẳn nhiên đơn vị tổ chức tiệc cưới đó mãi tới tấp nhận được những đơn đặt hàng vì có của độc. Bởi vì ngày bữa nay, các đôi uyên ương tìm kiếm một đám cưới nổi bật để ghi dấu trong cuộc đời chứ không thuần tuý chỉ đòi hỏi những món này món kia trên bàn tiệc.
  Bất thường sẽ tạo cho kẻ thực hiện và người xung quanh cảm xúc lo lắng. Trong một xã hội tiểu nông, bất thường cũng rất dễ bị cộng đồng săm soi ở khía cạnh tiêu cực (để gièm pha, chê bai, chỉ trích) nhiều hơn tích cực. Đó cũng là nguyên do làm người ta ít chọn cái bất thường, khác lạ mà chỉ thích theo khai trừ cái thường ngày và bình thường.
  Bình thường chưa bao giờ là động lực để thúc đẩy sự đi lên trong mọi chuyên ngành, nhất là khu vực sáng tạo. Bởi vì sáng tạo không chấp nhận cái nhàn nhạt, bình bình. Và nói cho cùng, những nghề trong xã hội cũng thì yêu cầu sự sáng tạo ở những mức độ khác nhau.
  Với sự phát huy nhanh lẹ của khoa học kỹ thuật kỹ nghệ như bây giờ, sẽ thà gây ra cái bất thường một cách tích cực, trên phạm vi pháp luật và chuẩn mực xã hội cho phép, còn hơn cứ u u minh minh trong cái bình thường, để rồi ngồi rung đùi vuốt râu ngắm thiên hạ đang cố gắng tiến về phía trước. Hãy ra mắt một vài cái bất thường như thế để chứng tỏ chúng ta hãy còn đang “sống”.
   

Chia sẻ trang này