1. ngoinhahanhphuc

  ngoinhahanhphucThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  5

  Hé lộ thủ phạm gắn camera quay lén ATM ngân hàng Đông Á

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngoinhahanhphuc, 8 Tháng chín 2014.

  Hé lộ thủ phạm gắn camera quay lén ATM ngân hàng Đông Á
  Khoảng 6h sáng chủ nhật (12/4), người đàn ông đeo khẩu trang đã tới cây ATM của ngân hàng Đông Á số 100 đường Hoàng Quốc Việt,Hà Nội, gắn chiếc USB có chức năng ghi hình lên nóc máy.

  He lo thu pham gan camera quay len ATM ngan hang Dong A
  ngoài mặt chiếc hộp nhựa màu trắng có khoét lỗ.​
  Tối 13/4, Phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á Trần Đạo Vũ cho biết, sau khi đội kỹ thuật của chi nhánh Hà Nội xem lại nhật ký ghi trong camera của ATM. Kẻ bị tình nghi đeo khẩu trang, nên theo nhà băng, rất khó nhận dạng chuẩn xác. Không loại trừ khả năng đây là người nước ngoài. Đông Á có thể sẽ kết hợp với cơ quan chức năng để điều tra rõ hơn.

  Trong khi đó, chiếc USB do kẻ lạ mặt gắn vào đã được đích thân tổng giám đốc Trần Phương Bình mang từ Hà Nội về trụ sở TP HCM để kiểm tra nội dung lưu trữ bên trong.

  Chiếc USB có chức năng ghi hình này được khách hàng phát hiện vào 17h ngày 12/4 và thông tin với ngân hàng. Nó nằm bên trong chiếc hộp nhỏ màu trắng có khoét lỗ và dính lên nóc máy bằng băng dính keo. Theo đề đạt của khách hàng, trong USB còn lưu một file đề ngày 2/4.

  Phó giám đốc điều hành Trần Đạo Vũ khẳng định, chỉ với mã số PIN trộm cắp được, kẻ gian lao lòng xâm nhập vào account hoặc làm mạo thẻ mới nếu không có các dữ liệu bên trong thẻ. Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo tất thảy khách hàng giao tế tại ATM Đông Á 100 Hoàng Quốc Việt từ hôm 2/4 nên đổi mã số để đảm bảo an toàn tài khoản.
   

Chia sẻ trang này