1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Hiện tượng bất ngờ: Các dân buôn đổ xô vào rừng cắt nấm cổ linh chi có giá trị

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 7 Tháng mười một 2014.

  Ngạc nhiên khi 1 điều đặc biệt khi từ trước tới nay, nấm cổ linh chi rừng hay sinh sôi sâu nhiều khu rừng lâu năm có cây gỗ quý. Bắt đầu tháng 5 đến nay, nông dân Đồng xoài (quản yên, Bình Phước) “thu hoạch” hơn ngàn kilogram nấm cổ linh chi được hiểu là loại linh chi quý từ nhiều rừng già như rừng sến, bạch đàn. Một số hộ dân sử dụng vốn hiểu biết cho rằng: loại nấm có côn trùng và sâu mọt ăn không có làm tổn thương người, chiều dài linh chi tìm thấy giống nhiều cây thuốc hắc chi và sâm đỏ là những đông y có giá trị do vậy hái về nấu nước uống.
  Đã có người đặt lấy nấm linh chi nặng 214 kg khoảng 1,6 tỷ vnđ các người dân vẫn không muốn bán. Như Các người có nghiên cứu, tai nấm nó sống cả 500 năm. 1 hộ dân tại ấp 8 (huyện Minh Hưng) nhiễm bệnh nan y, do dùng loại nấm này bắt đầu lấy lại sức khỏe. Đúng hay chưa chưa tận chứng kiến do dân chúng đã nói hàng xóm và nhà nhà thi nhau vào sâu trong rừng lấy nấm đem về hoặc bán. Nhưng, lúc này một số nông dân thu được 9kg tai nấm linh chi hơn 600 ngàn vnđ.
  Hien tuong bat ngo Cac dan buon do xo vao rung cat nam co linh chi co gia tri
  Nấm cổ Linh chi mọc ở đâu tại vườn keo lai?
  Nhiều lúc muốn kiếm nấm linh chi, hộ dân bắt buộc tìm trong rừng sâu, tìm kiếm tại nhiều cây cao. Những chuyến đi nấm cổ đi 1 tháng, nhiều hơn 7,8 tháng. còn ở Thống Nhất, người dân thu hoạch nấm cổ khá đúng chỗ và thuận lợi. Một buổi vẫn có thể hái hàng 26 ký nấm nhiều dòng. Linh chi do hộ gia đình tại địa bàn huyện Tân Đông lấy tại tại khu vực rừng sến, bạch đàn là hắc chi. ở thuôc cổ truyền, nấm cổ là được dùng những loại thảo dược thường dùng để chữa bệnhđiều trị. Nhiều linh chi có màu đen.
  Hien tuong bat ngo Cac dan buon do xo vao rung cat nam co linh chi co gia tri
  Bà Nguyễn Thị Lan tại khu 7, thôn 3, Bù Gia Mập cho hay: Người dân lúc này cắt nấm cổ đã 3 năm nay. Ban đầu, Nhiều người cho rằng nấm gây hại. Nhưng lúc đó một số người dân ở khu vực nhiễm bệnh khó chữa bệnh viện cho về đã lấy nước uống đun sôi từ nấm linh chi lúc này cho rằng bệnh khỏi vì thế nhà nào cũng đi tìm linh chi. Qua tìm hiểu nhận thấy, linh chi mọc ở hầu hết khu rừng bạch đàn sở hữu cở sở 9 và nông trường 2, cơ sở sản xuất và nông lâm Minh Hải. sau bốn - 9 năm Công ty này thu hoạch vài lần. Ngay khi khai thác, những người làm đốt hết (rễ và lá) đem trồng. Theo nhận thấy của một số nhiều gia đình, vào các khi mùa mưa liên tiếp, lượng mưa vừa đủ tạo điều kiện ở rừng lớn thêm vào với cây bị mối mọt ăn dần là chỗ sinh sôi để nấm linh chi phát triển.
  Hien tuong bat ngo Cac dan buon do xo vao rung cat nam co linh chi co gia tri


  Chị Trần Thị Lan, thôn Xuân Thủy, Lộc Ninh cho hay: “2 tuần trở lại, mọi người đi rừng hái linh chi giống đi chẩy hội nên tôi cũng đi lượm số ít sử dụng. Do chưa hiểu đây là thuộc nấm linh chi ra sao, tác dụng như thế nào vì theescho nên không ai chịu mua. Lúc này tại nhà có 8 kg nấm phơi khô nhưng gì lấy ít dùng dần”.
  Như bây giờ 9ký nam co linh chi gia bao nhieu nếu thành phẩm công nghiệp đưa vào trên chợ đầu mối. nấm cổ giá cả khoảng 550 ngàn đồng1kilogram. Ví như là hắc chi và linh chi vàng nhất định cho thấy điều kiện làm giàu bằng cách trồng loại này tự nhiên nhiều vườn keo lai. Nhiều ban ngành có thẩm quyền phải tìm hiểu, phân tích môi trường mang lại hiện tượng linh chi ở những rừng hương.
   

Chia sẻ trang này