1. vinhtran912

  vinhtran912Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  83
  Toàn Quốc

  Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ con

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vinhtran912, 19 Tháng chín 2016.

  Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng thường gặp phá thai 12 tuần bằng thuốc, cứ 100 bé trai được sinh ra thì có đến 95 trẻ bị hẹp bao quy đầu. Để các bậc phụ huynh nắm được về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu xin được cung cấp về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và một số điều cần biết trong bài viết dưới đây.
  Lúc mới sinh ra, số bé trai đã có hiện tượng bị hẹp bao quy đầu. lúc này bao quy đầu không thể tự tuột ra mà dính liền với quy đầu của cậu bé. hình ảnh viêm da bao quy đầu Đây được xem là hiện tượng sinh lý và không đáng báo động, theo thời gian hiện trạng hẹp bao quy đầu sẽ được cải thiện.
  Thông thường, lúc được ba tuổi, bao quy đầu của các bé trai sẽ tụt xuống trọn vẹn, dĩ nhiên vẫn có một tỉ lệ nhất định bị hẹp bao quy đầu. khi các bé lớn dần, dương vật cũng phát triển và có sự bài xuất những tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu, những tế bào nào sẽ tích tụ dần và tạo thành một lớp trắng nằm ngay ở bao da quy đầu.
  Nếu các chất tàng trữ này không nên rửa trôi qua những lần tắm rửa, chúng sẽ dần tích tụ và tạo điều kiện cho những tác nhân có hại xâm nhập, gây nhiễm trùng cậu nhỏ của trẻ.
  Tác hại của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ
  Số Bác sĩ Đa khoa Hoàn Cầu cho thấy, toàn bộ trường hợp con trẻ bị hẹp bao quy đầu đều không nên chú ý và không phát hiện đúng lúc. lúc trẻ bị mắc một số bệnh vì hẹp bao quy đầu dẫn đến thì số bậc phụ huynh mới nắm được trẻ bị hẹp bao quy đầu và biến chứng của hẹp bao quy đầu ở con trẻ.
  Hẹp bao quy đầu làm cho lỗ tiểu của những bé rất nhỏ, mỗi lần đi tiểu da bao quy đầu sẽ căng phồng do nước đái không tống ra kịp và thường gây tồn đọng nước đái. tình trạng này kéo dài cùng với việc trẻ không được vệ sinh tốt bộ phận sinh dục sẽ rất dễ gây nhiễm trùng, khiến cho cậu nhỏ của trẻ bị tấy đỏ, tiểu khó và đau khi đi nhẹ.
  Viêm nhiễm bao quy đầu khiến cho trẻ tiểu rắt và đau khi đi tiểu cần trẻ hay khóc nhè, nhiều trường hợp cô nuôi trẻ và phụ huynh mắng số bé do nghĩ cháu hư, làm người lớn phiền lòng.
  Viêm bao quy đầu ở trẻ cũng rất nguy hại, những tác nhân gây hại chắc chắn xâm nhập ngược dòng và gây nhiễm trùng đường tiết niệu như gây viêm bàng quang, viêm bể thận…
  Hẹp bao quy đầu ở con trẻ còn khiến cho cậu bé chẳng thể phát triển bình thường, gây tác động tới khả năng sinh sản và chức năng sinh lý của trẻ về sau.
  Chính vì vậy, số bậc phụ huynh không nên xem thường khi phát hiện hiện trạng hẹp bao quy đầu ở con trẻ, nên cho trẻ đi khám và chữa bệnh kịp thời.
  Hien tuong hep bao quy dau o tre con
  Làm thế nào khi trẻ bị hẹp bao quy đầu
  Số bậc phụ huynh phải cần vệ sinh bao quy đầu hằng ngày cho trẻ, phải lộn bao quy đầu ra và sử dụng nước sạch rửa nhẹ nhàng, khi số chất lắn cặn bẩn đã hết thì lộn lại bao quy đầu về vị trí ban đầu.
  Ở các lần vệ sinh bắt đầu với, việc lộn bao quy đầu chắc hẳn khiến những bé bị đau và khó chịu, thậm chí là kêu khóc, do đó phải cần thực hiện thật nhẹ nhàng từng bước một. Đối với những bé lớn hơn một tẹo thì chắc chắn tư vấn để trẻ tự thực hiện.
  Đối với số bé trai dưới 5 tuổi không lột được bao quy đầu, khi đi khám được xác định là hẹp bao quy đầu thì cần áp dụng phương pháp nong bao quy đầu kết hợp với việc bôi thuốc. Việc nong bao quy đầu phải thực hiện theo đúng sự chỉ định của các Bác sỹ chuyên khoa.
  Lúc việc nong bao quy đầu cộng với bôi thuốc không đạt được thành công hẹp bao quy đầu có sao không, những bậc phụ huynh nên tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ. lúc quyết định cắt bao quy đầu cho trẻ nên chọn những Bệnh viện uy tín để bảo đảm tin tưởng, không được để trẻ bị nhiễm trùng sau lúc thực hiện tiểu phẫu.
   

Chia sẻ trang này