1. tuanankpn

  tuanankpnThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  149
  Toàn Quốc

  Hiểu đúng về kem chống nắng

  Thảo luận trong 'Mỹ phẩm' bắt đầu bởi tuanankpn, 15 Tháng chín 2016.

  Giá bán:
  900000
  Giá khuyến mãi:
  900000
  Thoa kem bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là cần thiết, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng công dụng của loại mỹ phẩm quen thuộc này. kem chong nang sakura giúp làn da chống lại tia tử ngoại, ngăn ngừa ung thư da. Nhưng sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? Sau đây là giải thích cho những hiểu lầm thường gặp.

  Thoa kem bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là cần thiết, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng công dụng của loại mỹ phẩm quen thuộc này. Kem chống nắng giúp làn da chống lại tia tử ngoại, ngăn ngừa ung thư da. Nhưng sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? Sau đây là giải thích cho những hiểu lầm thường gặp.
  Sai: Một khi đã thoa kem, bạn có thể an tâm phơi nắng suốt cả ngày mà không phải lo ngại gì.

  Đúng: Da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được.

  Ví dụ, trung bình da bạn chịu nắng được 10 phút. Chỉ số SPF của loại kem bạn đang sử dụng là 30. Như vậy, sau 300 phút, tức 5 giờ, (lấy thời gian chịu nắng nhân với chỉ số SPF) đi nắng, lớp kem mà bạn thoa sẽ hết tác dụng.

  Sai: Kem dưỡng ẩm của bạn có chỉ số chống nắng SPF 15 nên không cần sử dụng kem chống nắng nữa.

  Đúng: Các loại kem hoặc lotion có chỉ số SPF thường chỉ bảo vệ bạn trong khoảng thời gian ngắn và những lúc trời không quá nắng mà thôi.

  Nếu bạn đí biển, đi bơi hoặc làm việc liên tục dưới ánh mặt trời thì trước tiên, nên thoa một lớp kem chống nắng, sau đó mới thoa chồng lớp kem/phấn nền cũng chứa SPF lên.

  Sai: SPF 30 mạnh gấp đôi SPF 15, nên bạn có thể dùng ít hơn và tắm nắng lâu hơn.
  Hieu dung ve kem chong nang
  Xem thêm: Hướng dẩn cach trang diem tu nhienđẹp mắt cho chị em
  Đúng: 30 nghe có vẻ mạnh gấp đôi 15, nhưng thật ra, con số đó chỉ có ý nghĩa về mặt thời gian chứ không liên quan gì đến độ mạnh hay yếu. Để đảm bảo kem chống nắng bảo vệ tốt, bạn nên thoa thêm lớp nữa cứ sau mỗi 2 giờ, hoặc khi cơ thể đổ mồ hôi.

  Sai: Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ kem là đủ.

  Đúng: Để thoa đủ cho cả người, bạn cần ít nhất một lượng kem to bằng quả banh đánh golf. Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng khoảng 1/4 số lượng cần thiết, cho nên hiệu quả của kem SPF 30 sẽ giảm xuống chỉ còn SPF 7. Nếu lớp kem mỏng quá, khả năng bảo vệ da sẽ không tương đồng với chỉ số chống nắng ghi trên nhãn.

  Sai: Không cần sắm sản phẩm mới vì vẫn có thể sử dụng lại tuýp kem mua từ hè năm ngoái.

  Đúng: Kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi mở nắp. Ngoài ra, nên chú ý hạn sử dụng ghi trên vỏ. Nếu không thấy hạn sử dụng, bạn nên mua tuýp mới và ghi ngày mua lên để nhớ.

  Sai: Đã sử dụng kem giúp da rám nắng thì chẳng cần kem chống nắng nữa.

  Đúng: Các loại kem tạo làn da nâu khi tắm nắng không hề bảo vệ bạn dưới ánh mặt trời. Hậu quả là da lão hóa, sớm xuất hiện vết nhăn và dễ bị ung thư. Tốt nhất nên dùng kem chống nắng để bảo vệ da.

  Sai: Chỉ cần thoa kem chống nắng 5 phút trước khi ra khỏi nhà hoặc có thể thoa ngay lúc đang ở ngoài đường cũng không sao, miễn có là được.

  Đúng: Bất cứ loại kem chống nắng nào cũng ít nhất 20 phút để hoàn toàn thẩm thấu và tạo ra bức tường ngăn chặn tia cực tím. Vì thế, bạn nên thoa kem trước khi thay quần áo và trang điểm để đảm bảo thời gian và tránh quên.
  Nguồn: Hoa Anh Dao
   

Chia sẻ trang này