1. binhthai2755

  binhthai2755Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  59
  Toàn Quốc

  Hình dạng, kích thước của loài cá sấu thế nào nhỉ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 23 Tháng chín 2016.

  Đặc điểm chung của loài cá sấu

  Cá sấu là một loài động vật cao cấp nhất trong số tất cả các loài bò sát từ trước tới nay. Cá sấu có tim với thiết kế 4 ngăn, có cơ hoành và vỏ não. Đặc điểm này giúp cho loài cá sấu được đánh giá là loài động vật tiến hóa hơn rất nhiều so với những loài bò sát khác.
  Ngày nay, có rất nhiều công ty, trung tâm nuôi cá sấu với mục đích thương mại. Da cá sấu được dùng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm phong cách chất lượng như bóp da cá sấu, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân
  Kích thước và hình trạng của loài cá sấu

  Kích thước của loài cá sấu có sự thay đổi đáng kể, giữa nhóm loài cá sấu lùn chỉ dài khoảng trên 1m và cân nặng trên dưới chỉ có 10 kg cho tới nhóm các loài cá sấu nước mặn khổng lồ có kích thước dài lên đến 6-7m và khối lượng cơ thể có khi lên đến 1-2 tấn. Trong khi, một số loài cá sấu lớn có thể dài từ 5 tới 6 mét và nặng đến cỡ khoảng một.200 kg. Dĩ nhiên, lúc cá sấu con mới được sinh ra thì chúng chỉ dài khoảng 20 cm. Loài cá sấu được bình chọn là loài cá sấu lớn nhất thế giới là loài cá sấu nước mặn sống ở Bắc Úc và Đông Nam Á. Theo 1 số nhà khoa học, chẳng thể có một con cá sấu nào có thể đạt được ngưỡng kích thước 8,64 m.
  Môi trường sống

  Cá sấu là một trong các loài bò sát lớn ưa thích sống trong môi trường nước, chúng sinh sống trên 1 diện tích rất rộng của khu vực nhiệt đới ở các châu lục không giống nhau như châu Phi,châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Loài cá sấu có thiên hướng sinh sống và phát triển mạnh ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm. Cơ thể chúng ở dạng thuôn dài giúp chúng có tài năng bơi rất nhanh. Khi bơi, đôi chân của chúng được ép sát vào người để giảm sức cản của nước với thân thể. Chân cá sấu có màng, ko chỉ đc dùng trong hoạt động quạt nước để bơi mà chúng còn đc sử dụng để cho những cử động nhanh đột ngột hoặc lúc bắt đầu bơi. Chân có màng giúp loài cá sấu có được những lợi thế ở những chỗ nước nông, địa điểm mà các con vật trên cạn thường xuyên qua lại để uống nước. 1 số loài, chủ yếu là loài cá sấu ở khu vực cửa sông ở Úc và tại các đảo khác trên Thái Bình Dương. Cá sấu được biết đến là loài có kỹ năng bơi ra xa ngoài biển.
  Cá sấu Cường Lost cung cấp các sản phẩm thắt lưng cá sấu chính thương hiệu trên khắp cả nước
   

Chia sẻ trang này