1. cuong_ykhoa

  cuong_ykhoaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  6
  Toàn Quốc

  Học Cao đẳng Dược vì sao cứ phải chọn trường công lập

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cuong_ykhoa, 24 Tháng năm 2016.

  Học Cao đẳng Dược vì sao cứ phải chọn trường công lập?

  Xã hội hoá giáo dục Y tế có nghĩa là học phí sẽ tăng theo lộ trình hàng năm nhưng cuộc sống của giảng viên Cao đẳng y Dược vẫn chưa thể sống bằng lương, nhiều cán bộ Y khoa Việt Nam vẫn làm thêm ở các phòng khám bệnh viện.

  Chưa bao giờ học phí Cao đẳng Y Dược cao như hiện nay. Học phí đã đè nặng oằn lên vai nhiều gia đình nghèo. Do vậy, nhiều phụ huynh tìm mọi cách để cho con mình vào học Trường Cao đẳng Dược, công lập vì cho rằng học phí thấp, chất lượng tốt và những tấm bằng Y Dược của trường này cũng có giá trị hơn những trường ngoài công lập.

  Hoc Cao dang Duoc vi sao cu phai chon truong cong lap

  Thực trạng là nhiều năm qua, Nhà nước cũng chỉ quan tâm chú trọng đến việc đâu tư cơ sở vật chất cho những trường công lập như Cao đẳng dược Bộ Quốc Phòng hơn trường cao đẳng dược ngoài công lập. Điều này khiến sự a những trường đào tạo y dược ngoài công lập càng ít được đầu tư và chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

  Ưu ái cho Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng

  Điều dễ nhận thấy, khi thành lập một trường công lập Nhà nước sẽ bao cấp toàn bộ, từ địa điểm đến cơ sở vật chất… nên học phí thấp. Trong khi những trường cao đẳng dược tư thục sẽ phải bỏ ra toàn bộ các chi phí cho việc thành lập một trường học nên học phí tất yếu cao hơn trường Trường Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng.

  Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược
   

Chia sẻ trang này