1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Học pha chế - nghề dành cho tất cả mọi người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 2 Tháng mười hai 2015.

  Những năm trở lại đây nghề Bartender phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, và những lớp học pha chế cũng nở rộ theo. Nhưng điều gì đã khiến học pha chế thu hút đến vậy, từ những cô cậu thanh niên, đến cả những bà nội trợ hay những quý cô văn phòng cũng muốn tham gia học?


  Nghề Bartender vốn là danh xưng dành cho những người pha chế rượu, sau khi du nhập vào Việt Nam, nghề pha chế cũng có nhiều biến đổi cho phù hợp hơn. Ngoài những loại thữ uống pha chế từ rượu (cocktail), nhân viên pha chế ở Việt Nam còn am hiểu các loại thức uống khác như mocktail, sinh tố, trà, cafe... Chính bởi sự đa dạng đó đã thu hút nhiều đối tượng tham gia học pha chế đồ uống.


  Đất nước ta ngày càng phát triển, nhiều khách sạn, nhà hàng, những quán bar, mô hình kinh doanh quán cà phê mở ra cần một lượng lớn nhân viên pha chế giỏi. Cơ hội nghề nghiệp với mức lương ổn định hơn bao giờ hết, đã trở thành điểm hút giới trẻ đi theo con đường học pha chế để trở thành những nhân viên pha chế chuyên nghiệp.


  Nói về nghề pha chế, bạn không đơn thuần chỉ tạo ra những thức uống ngon và đẹp cho khách hàng mà còn là nơi trình diễn nghệ thuật tuyệt vời. Học pha chế, nghĩa là bạn phải học cách kiểm soát và làm chủ các loại đồ uống, cách phối hợp và điều vị từng loại, vận dụng óc sáng tạo để cho ra những loại đồ uống làm mê lòng người.


  Hoc pha che nghe danh cho tat ca moi nguoi


  Chính bởi tính nghệ thuật và sáng tạo đã thu hút người trẻ học pha chế không phải chỉ để tìm được một công việc tốt mà còn phục vụ cho đam mê của bản thân với những dụng cụ, những nguyên liệu pha chế tưởng vô tri mà đầy thích thú.


  Nhiều bạn trẻ vì đam mê đã quyết định dừng việc học đại học để theo đuổi con đường trở thành một Bartender chuyên nghiệp. Không phải tất cả đều kiên trì đến cùng, nhưng những ai dám sống hết mình thì đều gặt hái được những thành công mong đợi.


  Tuy không phải một nghề đơn giản nhưng các khóa học pha chế,học barista cũng thu hút khá nhiều nữ giới tham gia. Xuất phát từ niềm đam mê sáng tạo trên những thức uống màu sắc, nhiều bạn nữ đã quyết tâm theo đuổi con đường này. Dù còn nhiều gian nan, nhiều tư tưởng cổ hủ trong xã hội nhưng với đam mê bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

  Khác với nhóm đối tượng trẻ, nhiều quý cô công sở hay những bà nội trợ cũng thích thú với những lớp dạy pha chế. Nhóm đối tượng này thường tham gia học với tiêu chí học để có thể pha chế những thức uống ngon, bổ, dinh dưỡng và sạch cho gia đình.


  Nghề pha chế thực sự đang trở thành nghề vạn người mê.
   

Chia sẻ trang này