1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Học pha chế ở đâu tại Hà Nội?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 23 Tháng mười một 2015.

  Câu hỏi: Chào chị, em đang phân vân không biết có nên tham gia một lớp học pha chế hay không. Học pha chế thì sẽ thu được những gì ạ? Nếu học thì em nên học pha chế ở đâu? Mong anh tư vấn giúp. Em ở Hà Nội ạ.

  (Trần Văn Nam – Cầu Giấy, Hà Nội)

  Trả lời: Chào Nam, em không nói rõ mục đích học pha chế vì yêu thích hay muốn theo nghề này nên chị chưa thể đưa ra tư vấn rõ ràng.

  Thông thường khi tham dự khóa học pha chế, em sẽ được truyền đạt những kiến thức cụ thể về nghề pha chế, để có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp, tìm hiểu về các dụng cụ pha chế cần thiết và cách dùng. Bên cạnh đó, khóa học còn dạy em cách kết hợp nguyên liệu phù hợp, liệu lường thế nào, kèm những công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp và bạn có thể nắm được một số kiến thức về khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn.

  Ở Việt Nam trước đây, để tìm một lớp học pha chế rất khó, hầu hết là các cao thủ trong các quán bar, khách sạn lớn tự dạy theo kiểu “truyền nghề”. Học phí cho những buổi học này khá cao nên không phải ai cũng học được. Cũng có nhiều bạn, tự tìm tài liệu rồi học theo, hoặc làm việc tại các quán bar, nhà hàng hay các quán cafe rồi tự học.

  Mãi sau này, khi hàng loạt khách sạn, nhà hàng, các quán cafe mở ra, nhu cầu học pha chế càng tăng cao. Từ đây, những trung tâm dạy pha chế cũng dần được thành lập, tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn, đặc biệt là dạy học pha chế ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hoc pha che o dau tai Ha Noi

  Tuy nhiên, chất lượng mỗi trung tâm khác nhau, và phương thức giảng dạy cũng không giống nhau. Bởi vậy mà việc tìm được một trung tâm như ý không phải dễ.

  Do đó, em cần tìm hiểu kỹ nội dung học, giảng viên có tay nghề không, lớp dạy pha chế đó có uy tín không trước khi đăng ký học nhé.

  Hiện nay, cũng có vài trung tâm dạy học pha chế đồ uống tại Hà Nội có uy tín cho Nam lựa chọn. Nổi bật trong số đó có thể kể đến trung tâm Smat Goal. Theo chị được biết, trung tâm có anh Thuận đã từng làm bartender tại những bar nổi tiếng tại Việt Nam, kiến thức anh có không chỉ là lý thuyết suông mà còn là kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm hành nghề.

  Ngoài ra thì trung tâm học theo cách thực hành là chính, trong 1 buổi học em sẽ được “cầm tay chỉ việc” tận nơi, đảm bảo học xong em có thể tự đứng quầy pha chế rồi. Ngoài ra thì trung tâm còn dành ra một đến hai buổi truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm thực tế về kinh doanh cafe hiệu quả rất hữu ích cho những ai mong muốn mở quán cafe.
   

Chia sẻ trang này