1. tuanthuysofa

  tuanthuysofaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng một 2016
  Bài viết:
  90
  Số điện thoại:
  http://sofatuanthuy.
  Hà nội

  Học với gia sư tại nhà để điều trị chứng mất gốc kiến thức

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi tuanthuysofa, 6 Tháng chín 2016.

  Tình trạng học tập của đa số học sinh hiện nay là bị mất gốc kiến thức cơ bản, để rồi khi chuẩn bị bước vào kiểm tra, thi cử mới bắt đầu "tá hỏa" học gấp rút, nhồi nhét kiến thức với mong muốn có thể vượt qua môn học. Tuy nhiên, thường thì cách học này chẳng những không đem lại điểm số cao, nếu cao chỉ là do may mắn hoặc gian lận mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập sau này nếu như các em vẫn trượt dài trên con dốc mất gốc kiến thức như vậy. Đã đến lúc quý phụ huynh nên tìm cho con em mình một gia sư tại nhà để "điều trị" hiệu quả và triệt để "căn bệnh" mất gốc kiến thức.

  Hoc voi gia su tai nha de dieu tri chung mat goc kien thuc

  Việc học sinh mất gốc kiến thức thì không đồng nghĩa với việc có thể bỏ luôn phần kiến thức đó mà gia sư sẽ giúp các em lấy lại kiến thức căn bản mỗi ngày để các em vững vàng kiến thức nền tảng rồi mới bắt đầu lĩnh lội kiến thức mới. Trong bài viết này, gia sư tại nhà của Trung tâm Bảo Anh chúng tôi sẽ đưa ra một vài định hướng trong việc giúp học sinh có cách học đúng đắn nhất và lấy lại được kiến thức đã mất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Đặt mục tiêu học tập rõ ràng

  Trước tiên, gia sư của Trung tâm Bảo Anh sẽ giúp học sinh xác định mục tiêu rõ ràng cho môn học nhằm bước đầu xây dựng nền tảng và chỉ đúng con đường học tập cho học sinh về sau này.

  Mỗi buổi học, gia sư sẽ giúp học sinh tiếp cận với những kiến thức đã mất gốc bằng cách đọc lại từ những kiến thức dễ đến kiến thức khó rồi làm bài tập dễ và có sự tham khảo đáp án.

  Khi đối mặt với một bài tập thông qua việc những ý có thể làm và những ý không thể làm thì các em sẽ bộc lộ được kiến thức nào đã nắm vững, kiến thức nào cần bổ sung kịp thời. Sau đó, gia sư sẽ tổng hợp lại để lên kế hoạch chi tiết bổ sung lượng kiến thức còn thiếu cho các em.

  2. Cố gắng hoàn thành công việc đúng lịch trình

  Tiếp đó, gia sư sẽ trao đổi với gia đình và học sinh xây dựng và thực hiện theo kế hoạch đã vạch sẵn, những khung giờ học cố định và những bài tập phải hoàn thành trong ngày không được lần khất lần sau vì bất kì lý do gì. Thực hiện điều này thì gia sư đã và đang tạo ra động lực kích thích học sinh phấn đấu cũng như duy trì thói quen học tập lâu dài.

  Sau những buổi học tập và rèn luyện cùng gia sư thì học sinh đã có cơ hội dễ dàng để vá lại những lỗ hổng kiến thức.

  3. Nói không với ôm đồm

  Với học sinh có năng lực học trung bình hay khá giỏi thì việc học ôm đồm đã không nhận được sự khuyến khích, vậy nên với học sinh mất gốc kiến thức thì điều này lại càng không. Thường thì với học sinh mất gốc kiến thức thì mỗi lần ngồi vào bàn học là một lần sợ hãi, ái ngại, thậm chí coi sách vở như một "kẻ thù". Do đó, cách học dồn nén chỉ làm cho các em thêm căng thẳng và áp lực rồi lẫn lộn trong "mê cung" kiến thức mà không biết xác định được đâu là kiến thức trọng tâm cần chú ý.

  Khi học với gia sư thì con bạn sẽ được "vá lại" kiến thức từng ngày một, từng chút một, chậm mà chắc.

  4. Bám sát sách giáo khoa

  Với những học sinh mất gốc kiến thức thì người gia sư thông minh bao giờ cũng dạy cho các em nắm vững những nền tảng kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa chứ không phải là dạy cho các em kiến thức nâng cao.

  Đến khi học sinh đã làm thành thục các bài tập trong sách giáo khoa thì đương nhiên là đã đến lúc các em sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới.

  5. Trao đổi và thảo luận với gia sư

  Có thể nói rằng với những em học sinh mất gốc kiến thức mà có bản tính nhút nhát, rụt rè hay tự ti thì việc học với gia sư tại nhà là sự lựa chọn vô cùng thông minh của các bậc làm cha mẹ. Bởi vì, chắc chắn rằng các em ở lớp sẽ rất ít khi, thậm chí là không ba giờ xung phong phát biểu xây dựng bài cũng như là đặt ra những câu hỏi thắc mắc với thầy cô. Tuy nhiên, mô hình dạy học gia sư tại nhà là một thầy - một trò đã khắc phục được nhược điểm này. Học sinh sẽ thoải mái đặt ra vấn đề, câu hỏi thắc mắc với gia sư để được giải đáp kịp thời nhất.

  Mong rằng với những lời chia sẻ chân thành trên đây thì các bậc làm cha mẹ đã có cái nhìn đầy đủ hơn về việc cho con em mình học với gia sư tại nhà để nhanh chóng lấy lại kiến thức đã mất và "điều trị" triệt để chứng mất gốc kiến thức cho học sinh trong suốt quá trình học tập về sau.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://trungtamgiasubaoanh.com/hoc-voi-gia-su-de-dieu-tri-chung-mat-goc-kien-thuc
   

Chia sẻ trang này