1. lucvantien

  lucvantienThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  5
  Toàn Quốc

  Hội chứng đi giải nhiều về ban đêm là ra sao

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lucvantien, 27 Tháng bảy 2016.

  Triệu chứng benh di tieu nhieu về đêm đều có thể gặp ở bất kỳ không phân biết biệt là trai gái, cơ thể già, người trẻ. Theo một số nhà khoa học nếu trong đêm ta tỉnh giấc đi giải khoảng 2-3 lần thì có thể lớn là đã mắc bệnh đi đái nhiều lần về đêm. Điều này khiến cho cuộc sống khá phiền toái nhất là khi mỗi đêm cứ phải thức dậy vài lần, gián đoạn giấc ngủ dẫn đến cơ thể căng thẳng.sau đây là những kiến thức tổng hợp mà tôi có được về nguyên nhân cũng như các hướng trị bệnh đi giải đêm.

  Hoi chung di giai nhieu ve ban dem la ra sao

  Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm là gì?

  Tìm tòi cho thấy tiểu nhiều về đêm là một biểu hiện khá thường gặp ở nhiều thân thể , bởi rất nhiều nguồn gốc gây ra , được chia làm 2 nhóm nguyên nhân là yếu tố sinh lý và bệnh lý.

  Biểu hiện đi tiểu nhiều về đêm bởi vì sinh lý

  Bao gồm: nguyên nhân tinh thần tiêu cực (stress, stress, , lo lắng , lo âu …), uống quá nhiều nước vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ, mang thai nhi (em bé chèn ép tới bàng quang và niệu đạo gây tiểu nhiều), ăn một vài món ăn có chứa nhiều nước, dùng chất kích thích (rượu, bia, cà phê…), dùng thuốc lợi giải …

  Nguyên nhân bệnh lý dẫn tới tiểu nhiều về đêm

  Tiểu tiện nhiều về đêm vì một vài bệnh lý gây nên còn gọi là bệnh tiểu nhiều về đêm. những bệnh lý này bao gồm: nhiễm khuẩn đường tiết niệu (như viêm nhiễm niệu đạo, nhiễm khuẩn bàng quang, viêm nhiễm thận), sỏi và dị tật đường tiết niệu (sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận), tiểu tiện thái đường, nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt lành tính)…

  Một số bệnh lý trên không chỉ gây ra hội chứng đi giải nhiều vào ban đêm mà còn gây nên hàng loạt hiện tượng khác đi kèm như luôn có cảm giác buồn tiểu tiện , đái không hết, nước tiểu có màu đục, thậm chí có mủ hoặc máu, cảm giác đau buốt khi đi đái . vì vậy rất cần được nhận ra và điều trị sớm, lành hẳn .

  Phương thức chữa đi đái nhiều về đêm ra sao ?

  Thầy thuốc cho biết, trị bệnh đi tiểu tiện nhiều về đêm ra sao phụ thuộc vào khá nhiều nguồn gốc , bao gồm yếu tố gây bệnh, sự tăng sinh có tính giai đoạn (nhẹ - nặng) của bệnh, trình độ của chuyên gia và chất lượng của phòng khám thực hiện (hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết vị y tế tuân thủ ). Theo đó có các phương thức chữa có kết quả , được dùng phổ biến như sau: chữa thông thường, sử dụng thuốc, và chữa bằng phẫu thuật .

  Chữa tiểu tiện nhiều về đêm thông thường

  Sử dụng đối với trường hợp dính tiểu tiện nhiều vào ban đêm vì một vài yếu tố sinh lý tạo ra . Khi đó, người bệnh chỉ cần hạn chế uống nước hoặc áp dụng một số thực phẩm có chứa nhiều nước vào buổi tối, ngăn ngừa xa những chất kích thích, cân đối tinh thần sao cho vui vẻ thoải mái… là có thể thoát khỏi tình cảnh này..

  Dùng thuốc chữa trị tiểu tiện nhiều về đêm

  Thuốc điều trị giải nhiều về đêm áp dụng đối với tình huống có tác nhân gây bệnh là một vài bệnh lý viêm . bác sĩ chuyên khoa cho biết, đối với mỗi một bệnh lý gây viêm cụ thể lại đòi hỏi kiểu thuốc khác nhau mới có thể trị hoàn toàn , khỏi hẳn nên rất cần sự thăm khám , khám , hỗ trợ, giúp đỡ, liệu trình dẫn của chuyên gia có trình độ cao.

  Dùng thuốc chỉ có thể chữa khỏi bệnh khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau: đúng chủng thuốc, liều lượng và thời kì sử dụng , chấp hành nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia về chế độ chăm sóc, vệ sinh, kiên trì chữa trị trong khoảng giai đoạn hạn chế . Nếu sơ xuất có khả năng dẫn tới các bệnh như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu ra máu hoặc đi tiểu tiện buốt...

  Cách chữa bệnh đi tiểu tiện nhiều về đêm bằng phẫu thuật

  Dùng đối với số ít tình huống bị bệnh tiểu nhiều vào ban đêm, chỉ một vài bệnh lý nghiêm ngặt trọng làm cho bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, sỏi và dị tật đường tiết niệu… thì chuyên gia chuyên khoa mới yêu cầu phẫu thuật , bởi chỉ có phẫu thuật mới có thể khỏi được bệnh.
  Bài viết liên quan: tieu buot la gì
   

Chia sẻ trang này