1. tienanh5510

  tienanh5510Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  128
  Toàn Quốc

  Hôi miệng khi nhổ răng khôn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tienanh5510, 5 Tháng mười 2016.

  Nếu chúng ta không nhổ răng khôn đúng cách thì bạn có thể bị chảy máu, sưng nề, và xuất hiện mùi hôi miệng khó chịu gây ảnh hưởng rất nhiều tới bạn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này dưới đây.  Hoi mieng khi nho rang khon


  >>>trị hôi miệng đơn giản tại nhà<<<


  Những tình trạng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn  Răng khôn thường mọc muộn nhất và trong độ tuổi 18 tới 25, những chiếc răng khôn không cần thiết sẽ được nhổ bỏ. Một số vấn đề sau mà người bệnh có thể gặp phải khi nhổ răng khôn:


  – Bị sưng nề : hiện tượng này thường xảy ra và ngày thứ 2 sau khi nhổ răng và thường kéo dài trong khoảng từ 3-5 ngày. Nếu sau đó, hiện tượng này không giảm mà vẫn tiếp tục tăng kèm theo đau nhức hơn, sốt , nhiễm trùng thì cần tới ngay bác sỹ để xử lý kịp thời.


  – Bị đau: nhổ răng khôn khiến cho bệnh nhân rất đau và tình trạng này sẽ giảm dần nhưngnếu như tình trạng đau nhức kéo dài hơn 3 ngày và có biểu hiện tăng dần, thì bệnh nhân cần tới bác sỹ khám để xử lý.


  – Bị hôi miệng : sau khi nhổ răng khôn chân răng bị tổn thương, chảy mủ và vệ sinh không tốt nên dễ xuất hiện tình trạng hôi miệng khiến bạn phải tìm cách trị hôi miệng đơn giản cho bản thân.


  – Bị chảy máu : chảy máu trong và sau khi nhổ răng là tình trạng mà ai cũng gặp phải, trong vòng 24 giờ đầu nếu máu rỉ ít nước bọt có màu hồng thì không đáng ngại nhưng nếu cắn gạc mà máu chảy làm ướt gạc hoặc máu tươi đầy khoang miệng thì cần thực hiện đến bác sỹ ngay.


  Tại sao nhổ răng khôn thường bị hôi miệng?  Nhiều bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn đã qua nửa tháng mà vẫn bị ê buốt, xuất hiện dịch màu vàng ở chỗ hố răng đã nhổ và có mùi hôi miệng khó chịu. Phần dịch màu vàng chảy ra là dịch huyết tương của cơ thể tiết ra nhằm bảo vệ vùng răng bị tổn thương.


  Bạn có thể dùng nước súc miệng diệt khuẩn để bảo vệ răng miệng và loại bỏ mùi hôi và thực hiện đến bác sỹ nha khoa khám lại để có thể rửa vết thương thật sạch. Việc hôi miệng sau khi nhổ răng khôn là không thể tránh khỏi vì tình trạng đau nhức khiến người bệnh không thể tiến hành vệ sinh răng miệng được. Và thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn hình thành.


  Xem thêm: cách chữa hôi miệng tận gốc
   

Chia sẻ trang này