1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Hỏi về bệnh trĩ quan hệ tình dục không

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 24 Tháng hai 2016.

  Bệnh trĩ là bệnh lý rất phổ biến hiện nay, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không? Bên dưới là Những cho biết của Những bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Dược về vấn đề này.

  Hoi ve benh tri quan he tinh duc khong

  Bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường

  Bệnh trĩ ngoại là bệnh lý hậu môn trực tràng, hoàn toàn người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục bình hay. Không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ.

  Tuy nhiên, khi mắc bệnh trĩ nên chọn Những tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng, không quan hệ tình dục thô bạo đặc biệt Anal sex ( quan hệ qua đường hậu môn) dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn và gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

  Ảnh hưởng của bệnh trĩ đến đời sống tình dục

  Bệnh nhân trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục Tuy nhiên không phải bệnh trĩ không có ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Bên dưới là Các ảnh hưởng của bệnh trĩ đến chuyện chăn gối của Các cặp vợ chồng, đặc biệt đối với Những trường hợp bệnh trĩ nặng, sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới chuyện quan hệ.

  - Tâm lý e ngại: nhiều phụ nữ sau khi sinh mắc trĩ, do tâm lý e ngại, xấu hổ nên ngại quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm, đời sống vợ chồng.

  - Đau đớn làm giảm hưng phấn: Bệnh trĩ mãn tính gây đau đớn cho người bệnh , đặc biệt khi búi trĩ đã ra ngoài. Vì vậy, đau đớn sẽ làm giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến lãnh cảm, sợ quan hệ.

  - Có thể dẫn đến trĩ nặng hơn: âm đạo và hậu môn trực tràng có sự liên kết với nhau. Vì vậy, khi quan hệ tình dục nhiều lần khiến cho tĩnh mạch, bộ phận âm hộ bị thừa máu, dẫn đến tụ máu cục bộ, đồng thời khiến thành âm đạo chịu kích thích trong thời gian dàu, khiến niêm mạc trực tràng da xuống…. khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn.

  Đó là Các ảnh hưởng hay gặp ở người bệnh trĩ, vì vậy khi có Các dấu hiệu bệnh trĩ, bệnh nhân không nên chủ quan mà nên khám và chữa trị bệnh trĩ ngay. Nếu được khám và chữa trị sớm, bệnh trĩ có thể trị một Biện pháp dễ dàng.

  Những Lưu ý khi quan hệ tình dục:

  Khi mắc bệnh trĩ, Những cặp vợ chồng tốt nhất nên điều trị càng sớm càng tốt, nếu khi chưa trị được thì nên đặc biệt Lưu ý khi quan hệ tình dục:

  - Không quan hệ thô bạo, không Anal sex( quan hệ qua hậu môn)

  - Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

  - Chọn Các tư thế quan hệ nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương cho vùng hậu môn.

  - Không quan hệ quá nhiều trước khi chữa trị hết bệnh.

  Trên đây là Các chia sẻ về bệnh nhân trĩ trong việc quan hệ tình dục.
   

Chia sẻ trang này