1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  Hướng dẫn bạn phương pháp hát karaoke với giọng gió như ca sĩ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 20 Tháng bảy 2016.

  Không phải ai khi sinh ra đã hát karaoke hay, ngoài chất giọng trầm ấm, vang, có nội lực,.. do trời phú bạn cho thì muốn hát karaoke hay cũng k phải là không có cách , một trong số đó chính là bạn cần phải học cách hát & luyện tập hát thật nhiều, đọc lý thuyết cũng chỉ là 1 phần, cái quan trọng nhất là học thực hành, hãy “học cách hát giọng gió” ngay hôm nay để có 1 giọng hát karaoke hay & đi vào lòng người nhất.

  Học cách hát giọng gió không khó, cái cần thiết là bạn học, tiếp thu và luyện tập như nào . một giọng gió được coi là hay cần đạt tiêu chuẩn như rõ ràng, tốc độ, sức truyền cảm và có ngữ điệu êm ái. Cái này bạn hoàn toàn có thể học được.

  các bí quyết mà chúng tôi sắp chia sẻ cho bạn đã được cực nhiều thầy cô giáo dạy thanh nhạc chia sẻ với học viên của mình, chỉ cần chăm chỉ luyện tập chăm chỉ và luôn cố gắng , tôi tin rằng 1 ngày không xa, chắc chắn bạn có thể sẽ có giọng hát không khác gì mấy so với ca sĩ thực thụ đâu, tôi tin chắc 1 điều như vậy.  một . Phát âm rõ ràng:

  Để phát âm rõ ràng, ta phải tập đọc mỗi ngày vài mười trang sách, đọc thật kỹ từng chữ đến khi nào ta nhập tâm đến nỗi trong khi nói chuyện bình thuờng ta cũng phát âm kỹ lưỡng từng chữ, là thành công . Nếu khi nói chuyện với mọi người mà còn phát âm vội vã, chưa tròn chữ thì phải luyện tập tiếp. Bạn hãy dùng 1 số dòng loa nén toa pc 2852 chuyên dụng cho luyện phát âm như chiếc toa pc-658r hoặc toa pc-648r để luyện phát âm, Đây là 2 sản phẩm loa chuyên dụng cho luyện âm được hãng Toa đầu tư rất kỹ lưỡng, do vậy đảm bảo chất lượng cao .

  Huong dan ban phuong phap hat karaoke voi giong gio nhu ca si
  Luyện hát giọng gió hay

  2. Điều khiển được âm lượng và tốc độ nói:

  · âm lượng khi nói: Nói quá khẽ như người hụt hơi hoặc quá mạnh như quát mắng đều không thích đáng, nên khống chế tiếng nói với âm lượng vừa phải, bảo đảm nhả chữ rành rọt khúc chiết trong sáng. Khi luyện tập, nên đứng trước gương cho dễ theo dõi chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể. nếu ước muốn hạ thấp giọng thì trước hết phải điều chỉnh tâm trạng cho thật thoải mái, hoặc liên tưởng đến 1 số làn điệu quen thuộc. Ngoài ra còn phải luyện tập cách nói chuyện tỉ tê thầm thì, trong một đoạn có câu nói to cao giọng, có câu hạ thấp giọng thầm thì như gió thoảng, như vậy sẽ có tác dụng cuốn hút người nghe.

  Tốc độ nói: Không nên nói với tiết tấu đều đều từ đầu đến cuối mà phải có lúc nhanh lúc chậm, nhằm tránh nhàm chán cho người nghe, đôi khi có khả năng dừng lại hẳn để các bạn suy nghĩ 1 chút. Nói quá nhanh, hoặc quá chậm cũng là một sai sót rất đáng trách, bắt buộc phải biết cách nói với tốc độ vừa phải & phù hợp . Nói nhanh quá làm cho người nghe phải tiếp nhận 1 lượng thông tin lớn trong một thời gian ngắn khiến cho não họ không xử lý, phân tích, đón nhận kịp, & khiến họ bị quá tải, nghe vài phút là mệt. ngược lại , nói quá chậm cũng làm bộ não người nghe không cần phải làm việc nhiều, & cũng sinh buồn ngủ.Ta phải khéo điều chỉnh tốc độ sao cho vừa phải, đừng nhanh, nhưng cũng đừng rề rà quá.

  3. Tạo ngữ điệu êm ái:

  Ngữ điệu là 1 yếu tố khá cần thiết , nó là sự phối hợp trầm bổng các tiếng với nhau, phù hợp đến một mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa cần thể hiện . Ngữ điệu về cơ bản không đòi hỏi phải “màu mè”, là lướt như điệu nhạc Tuy Nhiên cũng cần sự êm ái ở mức nhất định. một trong các cách mình hay sử dụng để xem xét ngữ điệu của mình đó là ghi lại âm tiếng nói của mình sau đó nghe lại một lần, dòng loa mình tin tưởng sử dụng đó là amply toa a-2060 TZ205 phía dưới đây là 2 dòng loa chuyên dụng để kiểm tra kỹ càng ngữ điệu, bạn có khả năng sử dụng 2 loại loa này rất phù hợp .  4. Tạo sức truyền cảm :

  Sự chân thành xuất phát từ bản thân người nói sẽ dần dần gây dựng nên âm sắc & tính diễn cảm . Theo Phật giáo, “Tính truyền cảm ” trong giọng nói được làm nên bằng lòng “Từ bi vị tha”. Người có trong tim lòng yêu thương muôn loài tự nhiên tiếng nói sẽ truyền cảm . Đây là điều không có khả năng làm khác đi được.Ai không có lòng từ mà chỉ muốn tập luyện để có âm sắc hay tự nhiên là điều không có khả năng được.Khi có lòng từ ái vị tha, mặc dù là chưa thể làm điều gì điểm khác biệt cho các bạn , ta vẫn giữ gìn cẩn thận từng lời nói, cử chỉ để không làm người khác buồn. Khi tiếp xúc với ai, ta chỉ muốn người đó được vui vẻ hài lòng thoải mái. hãy để ý so sánh, có các người sẵn sàng buông ra một câu làm đau lòng người khác, & 1 người ý tứ chỉ muốn nói một số câu trang trí lòng người, rất chân thành. Tấm lòng chân thành muốn cho các bạn vui là nguyên nhân khiến cho ta có tiếng nói truyền cảm . vì vậy , người ta thường nói tiếng nói biểu thị nội tâm.

  5. Nguyên tắc vàng: Nói giọng bụng

  các ca sĩ chuyên nghiệp, các chính trị gia, MC hoặc bất kỳ một người làm âm thanh công cộng nào cũng có thể nói âm thanh phát ra từ trong bụng. Nói giọng bụng tức là bạn lấy hơi từ trong cơ bụng, giọng nói từ bụng khá sâu lắng, & trầm rất dễ đi vào lòng người. Tuy Nhiên làm như thế nào để có thể nói giọng bụng thì bạn phải có phương pháp tập luyện cụ thể:

  Bước 1 : Tập lấy hơi từ bụng.

  + thứ nhất đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như nào . thường thì khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống & bụng lại hơi phình ra.

  + Sau đó chủ động sử dụng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng (cái này trong chưởng nó gọi là “vận khí vào đan điền” )

  + khi đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống một chút.

  + Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

  Bước 2: Luyện mở vòm cộng minh (khoang miệng)

  + Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. sử dụng vòm cộng minh sẽ giúp cho bạn không phải phấn đấu lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

  + Khi luyện cách sử dụng vòm cộng minh, phấn đấu phát âm to và tròn chữ, chậm và vang.

  + Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ một số âm trầm tới âm bổng.

  + thời gian đầu chưa dùng quen, bạn kiểu gì cũng dùng nhầm bằng cách phát âm dựa chủ yếu vào cổ họng & dây thanh quản, dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng tức là cổ họng và dây thanh quản của bạn đang bị tổn thương nhẹ, khi đó tránh cố quá sức, sẽ tác động tới chất giọng sau này.

  + Mặc dù vậy sau đó, khi phải phát âm to, cơ thể sẽ tự lựa, thêm vào đó là sự điều khiển cho chủ ý từ não, để dùng vòm cộng minh 1 cách hiệu quả .

  + Bạn tập lấy hơi từ bụng và sử dụng vòm cộng minh là đã cải thiện được giọng nói khá nhiều . Từ đó bạn hoàn toàn có khả năng hát karaoke một cách đầy tự tin và chinh phục được người nghe.


  Trên đây Amthanhphonghop đã chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có thể “Học cách hát giọng gió cực hay”. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành một giọng ca vàng trong đám bạn hát karaoke của mình. các bí quyết này cũng là những bí quyết cơ bản để một người ca sỹ có khả năng trở thành ca sỹ chuyên nghiệp được nhiều bạn nghe thích thú . Nên bắt buộc phải hoàn thành ước mơ của mình trở thành 1 ca sỹ chuyên nghiệp với những bí quyết cơ bản “Học cách hát giọng gió” trước đã.

  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến âm thanh karaoke. bắt buộc phải liên hệ với Amthanhphonghop.com , với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, phối hợp với sự hết mình , tận tâm nhiệt tình đảm bảo bạn chắc chắn sẽ nhận được những sản phẩm và chất lượng cao dịch vụ tuyệt nhất .
   

Chia sẻ trang này