1. hoaidan2000

  hoaidan2000Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  11

  Hướng dẫn cách chọn đồ chơi chuẩn theo sự phát triển của trẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoaidan2000, 13 Tháng năm 2015.

  Theo từng độ tuổi bé sẽ có nhu cầu được chơi những trò chơi và những món đồ chơi khác nhau. Mẹ hết sức chú ý để bé yêu có được những món đồ chơi tốt nhất mẹ nhé!

  1. Trẻ sơ sinh

  Trong giai đoạn nay bé chưa cần nhiều đồ chơi mẹ ạ. Mẹ chính là đồ chơi an toàn cho bécần nhất lúc này. Mẹ có thể kể chuyện cho bé nghe, hát ru cho bé, chỉ cho bé thấy mọi thứ xung quanh…

  Bé cũng bị thu hút bỏi những món đồ có nhiều màu sắc, nghe âm thanh từ những món đồ chơi phát ra âm thanh như xúc xắc, chiếc đàn…Những đồ chơi có màu sắc tương phản như màu đỏ, đen, trắng sẽ thu hút bé, khiến bé thích thú hơn cả.

  Huong dan cach chon do choi chuan theo su phat trien cua tre
  Đồ chơi an toàn phù hợp với trẻ sơ sinh

  2. Khi bé chập chững biết đi

  Bé rất thích thú với những trò chơi kéo – đẩy, những quả bóng mềm hay những món đồ chơi ôm ấp được cũng khiến bé mê mẩn.

  Mẹ nên chọn những món đồ chơi giúp bé nhanh biết đi hơn như xe tập đi cho bé để bé nhanh biết đi hơn. Những món đồ chơi kích thích ngôn ngữ của bé mẹ cũng nên chọn cho con trong giai đoạn này. Những món đồ đó như các bảng chữ cái, những món đồ vật thân thuộc và mẹ có thể dạy bé cách phát âm những món đồ vật đó như thế nào, khuyến khích bé nói ra những thứ mình muốn có.

  Dần dần sẽ tăng được vốn từ vựng cho bé và khả năng ngôn ngữ cũng dần được hoàn thiện. Trong lúc bé tắm mẹ cũng nên sắm cho bé những món đồ chơi tắm bé để đôi tay của bé khéo léo hơn và bé thành thạo trong việc cầm nắm đồ vật.

  Khi bé đã biết đi mẹ cũng nên chọn cho bé những món đồ chơi tăng cường vận động cho bé như xe chòi chân, xe đạp hai bánh hoặc ba bánh hay một chiếc Xe lắc trẻ em – xe lắc cho bé tăng cường hệ vận động mắt sáng dáng cao sức khỏe dồi dào. Chắc hẳn bé sẽ rất thích thú với những món đồ chơi này và sau khi chơi bé khỏe mạnh và có hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Huong dan cach chon do choi chuan theo su phat trien cua tre
  Xe tập đi cho bé bằng gỗ an toàn chắc chắn

  3. Bé chuẩn bị đi học

  Món đồ chơi an toàn cho bé lúc này là đồ chơi búp bê, đồ chơi xây dựng, thiết kế thời trang hay những bộ đồ chơi mô phỏng những đồ vật thật thu nhỏ. Bé cũng có thể chơi những bộ xếp hình đơn giản, chơi trò chơi cát nước tập nấu ăn thông qua bộ đồ nấu bếp dành cho bé…

  Để bé có được những kiến thức căn bản và hình thành các khái niệm về môi trường xung quanh mẹ hãy chọn cho con yêu những món đồ chơi an toàn và phù hợp mẹ nhé. Những món đồ này mẹ rất dễ tìm thất tại Subin.vn, hãy truy cập ngay để mang về cho bé những món đồ chơi tiện ích nhất.
   

Chia sẻ trang này