1. bietshop

  bietshopThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  250
  Hà nội

  Hướng dẫn cách kích sữa, hút sữa hiệu quả

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi bietshop, 11 Tháng chín 2015.

  máy hút sữa đơn

  Không ít mẹ gặp phải khái niệm này khi đang nuôi con bằng sữa mẹ.Kích sữa là kích thích để tăng lượng sữa mẹVì sao phải kích sữa: sữa mẹ ít do cơ địa, do con không bú mẹ, do mẹ căng thẳng sau sinh, do mẹ phải dùng thuốc trị bệnh hoặc thuốc kháng sinh, do mẹ phải đi làm sớm….Làm thế nào để kích sữa:

  1. HIẾM AI KHÔNG CÓ SỮA: các mẹ nên bắt đầu niềm tin

  2. KHÔNG MẤT SỮA KHI DUY TRÌ SỮA MẸ BẰNG MÁY HÚT:

  3. TĂNG SỮA: do siêng năng cho bú/hút sữa + ăn, ngủ, thư giãn + Máy hút sữa ,

  4. ĂN ĐỦ 4 NHÓM CHẤT+ UỐNG ĐỦ NƯỚC: uống 2-3 lít nước một ngày, ngủ đủ thì còn quan trọng hơn các món lợi sữa… như móng giò , Không ăn kiêng, nhưng cũng không cần ăn quá nhiều.Hầu hết các bà mẹ đều có thể nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời, chỉ trừ các bà mẹ đang chữa bệnh và sử dụng thuốc kháng sinh. Nên các mẹ hãy tự tin mình đủ sữa cho bé bú, kiên trì và lạc quan là 2 nhân tố chính để kích sữa thành công. Tiếp theo phải nhờ đến sự hợp tác tích cực của bé – mút đầu ti mẹ – nếu bé mút ít/ mút nhẹ nên kích thích đầu ti bằng máy hút sữa – hiệu quả nhất là máy hút sữa 2 phase có chức năng massage để kích thích ra sữa và hút sữa.

  Trừơng hợp bé bú ít hoặc bé không bú được mẹ do đầu ti mẹ ngắn, tụt, phẳng hoặc mẹ phải đi làm sớm trưa không về phải hút sữa thường xuyên thì nên sử dụng máy hút sữa hút 2 bên. Máy hút sữa 2 bên đồng thời thì sẽ tiết kiệm thời gian và vắt 2 bên như có 2 bé bú đồng thời thì sẽ kích thích hoocmon prolactin trong cơ thể sữa mẹ cũng sẽ sản sinh ra được nhiều hơn.

  CÁCH KÍCH SỮA

  Kích sữa: 2-3h hút 1 lần, mỗi lần hút 30p (máy đơn), 15-20 phút ( máy đôi). Tức là 1 ngày các mẹ kiên trì hút 9-10 lần, còn với các mẹ không có người giúp đỡ chăm bé, các mẹ không có nhiều thời gian hút sữa, các mẹ vẫn có thể kích sữa bằng máy hút sữa 2 bên một ngày 4-5 lần, nhưng sau khi hút 15phút, nên massage liên tục bằng chức năng massage của máy hút sữa 5 phút. Sau 1 tuần sữa sẽ về nhiều hơn. Khi hút sữa chọn tư thế ngồi thoải mái nhất, ngồi thư giãn, relax và enjoy những gì mình thích như nghe nhạc, lướt web, facebook, chơi & trò chuyện với con… Làm sao để thoải mái nhất sẽ kích thích sữa ra tốt, không nên căng thẳng nhìn vào bình sữa, nhìn từng giọt sữa chảy… Hút bằng máy hút sữa 2 bên đồng thời thì sẽ tiết kiệm thời gian và vắt 2 bên như có 2 bé bú đồng thời thì sẽ kích thích hoocmon prolactin trong cơ thể sữa mẹ cũng sẽ sản sinh ra được nhiều hơn.

  CÁC THỰC PHẨM & BIỆN PHÁP HỖ TRỢ


  - Uống cao trà vằng hàng ngày

  - Uống 1-2 lít/ ngày thay nước lọc

  - Trước khi hút sữa 20 phút nên sữa uống 1 cốc sữa nóng hoặc 1 cốc chè vằng nóng

  - Dùng khăn nóng, chườm quanh bầu ngực, massage 2 bên mỗi bên khoảng 2 phút.

  - Tắm vòi sen, tắm nước nóng, dùng vòi sen massage ngực, khi nước nóng vòi sen massage, kích thích các tuyến sữa bầu ngực -> ra sữa rất hiệu quả.

  - Dùng máy hút sữa đơn thì hút từng bên: Lần 1: 7 phút rồi đổi bên, Lần 2: 5 phút rồi đổi bên, Lần 3: 3-4phút -> Kết thúc (Khi hút bên này, các mẹ có thể cho bé ti bên kia hoặc massage bằng tay với bầu ngực còn lại)

  - Nếu dùng máy hút đôi: hút 10 phút sau đó nghỉ 5 phút massage bằng tay (vê đầu ti và massage bầu ngực, khi bóp nhẹ đầu ti thấy sữa về thì hút tiếp 5 phút , sau đó lại massage bằng tay như lần 1, khi bóp nhẹ đầu ti thấy sữa về lại hút tiếp 5 phút rồi nghỉ. Nếu bé vẫn ti mẹ thì hút thêm 10 phút sau khi bé ti.

  Kiên trì áp dụng theo hướng dẫn trên, các mẹ sẽ thành công. Chúc các mẹ: Con khỏe – Mẹ xinh
   

Chia sẻ trang này