1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103
  HCM

  Hướng Dẫn Cách Làm Gối Handmade Cực Dễ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 16 Tháng ba 2016.

  Bước đầu với mẹo may gối tựa này, bạn vẽ hình quả trứng trên giấy, bề rộng chiếc gối 37,5cm và chiều dài là 50cm. lấy mẫu hình quả trứng trên miếng vải màu trắng, dùng kim ghim giữ ổn định mẫu giấy với vải rồi lấy kéo cắt theo đường viền mẫu giấy. Các bạn chia 2 mảnh vải dạ màu trắng hình quả trứng giống nhau. Phụ thuộc vào độ dài rộng của chiếc gối tựa lưng lớn hay nhỏ thì bạn vẽ hình mẫu quả trứng thích hợp.

  Những mảnh vải vụn nhiều màu: bạn cắt thành những dải vải dài 40cm, bề của dải vải có kích thước lớn bé khác nhau, sau đó lấy bàn là là phẳng. Chúng ta lấy mảnh vải thứ nhất nằm trung tâm quả trứng vải màu trắng, sau đó úp mặt phải của mảnh vải số 2 nằm trên mặt phải của mảnh vải đầu tiên, bên hông vải trùng nhau, sau đó khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm. Chúng ta mở dải vải thứ hai ra. Bước tiếp, bạn úp mặt phải của dải vải số 3 ở mặt phải của mảnh vải số 2, bên vải trùng nhau, khâu đường thẳng cách mép vải 0,6cm, mở dải vải ra và là phẳng.

  Tương tự, các bạn khâu nối các mảnh vải còn lại kín mặt trên vải dạ trắng hình quả trứng, cắt bỏ những phần vải dư thừa vây quanh nó. Sau đó cắt mảnh vải trắng chấm bi màu 1 quả trứng có cùng kích thước với 2 quả trứng vải dạ trắng.

  Các bạn úp mặt phải của mảnh vải dạ có khâu các dải vải nhiều màu lên mặt phải của tấm vải màu trắng chấm bi, phần sau là tấm vải dạ màu trắng hình quả trứng. Dùng kim ghim nhằm ổn định 3 tấm vải. Khâu lại viền nằm kế mép vải cách viền vải 0,6cm-1,1cm, sau đó chừa trống một đoạn để nhồi bông vào bên trong quả trứng và khâu kín đoạn trống lại là thực hiện xong chiếc gối dễ thương này rồi nhé.

  Huong Dan Cach Lam Goi Handmade Cuc De

  Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có chiếc gối dựa trông thật bắt mắt rồi. Chúng ta cũng có thể làm quà tặng cho người thân, gia đình, quà tặng mẹ từ các sản phẩm mà chính bạn làm.
   

Chia sẻ trang này