1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103
  HCM

  Hướng Dẫn Cách May Gối Tựa Lưng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 7 Tháng ba 2016.

  Bước đầu với cách khâu gối tựa lưng này, bạn vẽ hình quả trứng trên giấy, chiều rộng chiếc gối 38,5cm và chiều dài là 52cm. Đặt mẫu quả trứng lên miếng vải màu trắng, dùng kim ghim để ổn định phần giấy với vải rồi lấy kéo cắt theo mẫu giấy. Các bạn cắt 2 mảnh vải dạ trắng vẽ giống nhau. Tùy vào độ dài rộng của chiếc gối tựa lưng lớn hay nhỏ mọi người sẽ vẽ mẫu quả trứng phù hợp.

  Các phần vải vụn đa sắc màu: các bạn cắt thành những mảnh vải có chiều dài 40cm, bề của phần vải có độ dài rộng lớn bé khác nhau, dùng bàn là là phẳng. Bạn lấy dải vải đầu tiên lên trung tâm quả trứng vải màu trắng, úp mặt phải của mảnh vải số 2 ở trên mặt phải của mảnh vải đầu tiên, hai mép vải sao cho trùng khớp, sau đó khâu đường thẳng cách cạnh bên vải 0,5cm. Bạn mở mảnh vải thứ hai ra. Bước tiếp, chúng ta úp mặt phải của mảnh vải thứ ba lên mặt phải của dải vải thứ hai, hai mép vải trùng nhau, may theo một đường thẳng cách mép vải 0,5cm, mở dải vải ra và là phẳng.

  Làm tương tự, các bạn khâu nối các mảnh vải còn sót lại kín mặt trên vải dạ màu trắng hình dạng quả trứng, loại bỏ phần vải thừa vây quanh nó. Cắt tấm vải trắng chấm bi màu 1 quả trứng có đồng kích thước với 2 quả trứng vải dạ trắng.

  Bạn cần úp mặt phải của tấm vải dạ có khâu các dải vải đầy màu sắc lên mặt phải của mảnh vải màu trắng chấm bi, phần dưới là tấm vải dạ trắng hình quả trứng. Lấy kim ghim giữ ổn định 3 tấm vải. May lại đường viền xung quanh mép vải cách mép vải 0,5cm-0,9cm, bạn cần chừa một khoảng trống để nhồi bông vào trong quả trứng và khâu lại đoạn trống lại là thực hiện xong sản phẩm dễ thương này rồi nhé.

  Huong Dan Cach May Goi Tua Lung

  Với những bước đơn giản là chúng ta đã có được một chiếc gối dựa trông thật bắt mắt rồi. Bạn cũng có thể làm quà tặng cho người thân, gia đình, quà tặng mẹ từ các sản phẩm mà chính bạn làm.
   

Chia sẻ trang này