1. sangdv291

    sangdv291Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng một 2015
    Bài viết:
    159
    Toàn Quốc

    Hướng dẫn cách pha cà phê tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 2 Tháng chín 2016.

    Hướng dẫn cách pha cà phê tại nhà


    Thời gian gần đây, trào lưu cafe take away đang làm mưa làm gió trong đời sống giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy chỉ mới xuất hiện, nhưng “cơn bão” này đã tràn ngập khắp các “ngõ hẻm”, trở thành một thói quen không thể thiếu của các bạn trẻ.

    ----> Giới thiệu về sản phẩm ly nhựa cứng giao toàn quốc


    Khác với cafe truyền thống, cách pha chế cafe take away đem đến cho người thưởng thức những trải nghiệm mới mẻ và thú vị khi thưởng thức hương vị cafe vừa đặc trưng vừa mới lạ và độc đáo. Ngoài những ưu điểm là sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, cafe take away còn thu hút giới trẻ bởi đồ uống ngon, bổ dưỡng và đa dạng khác nhau như: Capuchino, Latte, Mocha, Ice Blended,… cộng với cách bài trí bắt mắt dễ thương nên không có gì lạ khi cafe mang đi lại được giới trẻ ưu ái đến vậy. Đã bao giờ bạn tự hỏi, Capuchino là gì?

    ----> Cách chọn mua ly nhựa giá rẻ chất lượng và an toàn


    Latte là gì? Hay Espresso là gì chưa? Muốn biết được cách pha chế của cafe take away, trước tiên bạn phải tìm hiểu Espresso, mọi đồ uống trong quán cafe đều lấy Espresso làm cốt lõi để được ngon nhất.

    Espresso là gì? Tôi xin giải đáp, đó chỉ đơn giản là cafe được pha ra từ máy pha cafe espresso. Nhưng khi phân loại, Espresso vẫn đứng riêng biệt thành một loại bởi tính chất đặc trưng của nó cũng như sự phức tạp trong cách pha chế, tưởng chừng như là đơn giản. Bạn đã thử một li Espresso chưa? Xin thưa, nếu bạn chưa trải nghiệm và khám phá nó, đồng nghĩa bạn chẳng biết gì về thế giới cafe cả. Bởi lẽ, Espresso chính là “cốt lõi của vấn đề”. Cái tên Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý, dịch ra đơn giản là cafe phục vụ cho khách hàng ngay lập tức. Nằm trong bí mật cách pha chế cafe take away nên Espresso cũng tuân theo tiêu chí take away: tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để pha một li Espresso, bạn cũng phải tuân thủ theo các nguyên tắc nghiêm ngặt:

    ----> Xem về tác dụng của Hat oc cho Mỹ đối với sức khỏe


    1. Đầu tiên là chọn Cafe:

    Nguyên liệu cafe Espresso vẫn là các loại hạt cafe dùng trong các cách pha chế cafe take away khác nhưng tuyệt đối phải sạch 100%, không lẫn tạp chất. Bởi, nếu cafe của bạn đã trộn bơ thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thức uống, không những thế, khi bơ trong cafe bám vào trong cối xay của máy xay- một loại máy móc bạn tốn không ít tiền để đầu tư thì bạn nên bỏ máy đi là vừa, thiệt hại nặng nề đúng không các bạn. Vậy nên, sự lựa chọn cafe của bạn bao giờ cũng phải đặt lên hàng đầu.

    2. Trộn cafe

    Nhưng, để Espresso có mùi đặc trưng, có crema nhiều và đậm đặc hơn, thì người ta trộn thêm vào một loại cafe khác, mà thường dùng nhất là trộn giữa Arabica và Robusta theo tỉ lệ 4/6 hoặc 3/7 ( cũng có thể ngược lại) tùy theo sở thích của từng người. Nếu bạn có tài chính lớn thì bạn có thể dùng Moka, vì Moka sẽ cho bạn hương vị cafe ngon nhất, lớp crema dầy nhất.

    3. Xay và pha Cafe:

    Bạn đã chọn mình loại cafe thích hợp rồi nhưng mà xay và pha cafe như thế nào để được ly cafe ngon nhất.


    Xay Cafe: Thông thường sẽ là máy xay kiểu Burr. Nhưng có một điều bạn nên nhớ, quá trình xay phải diễn ra càng nhanh càng tốt, hợp lí nhất là từ 23-28 giây bởi khi tiếp xúc với không khí, hương vị cafe dễ bị mất đi. Máy xay cafe chuyên nghiệp bây giờ cho phép bạn chỉnh từ mịn (fine) đến thô (coarse), bạn phải chỉnh độ mịn/thô cho phù hợp với từng loại máy pha cafe khác nhau, việc tinh chỉnh máy xay cafe ban đầu rất quan trọng, vì nếu không thì chất lượng cafe sẽ không thể tốt được (loãng quá hay đắng quá). Máy xay phải được chọn để làm sao chất lượng cafe sau khi xay bột cafe phải đồng đều.
     

Chia sẻ trang này