1. tamrubyshop1

  tamrubyshop1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  82
  Toàn Quốc

  Hướng dẫn dùng pa lăng xích hiệu quả

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi tamrubyshop1, 19 Tháng tám 2016.

  Hướng dẫn dùng pa lăng xích hiệu quả

  Pa lăng xích là công cụ trợ giúp việc nâng dỡ vì thế được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp, bến cảng, nhà ga… Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại pa lăng xích cũng như nhiều nhà sản xuất phong phú có thể thỏa mãn nhiều nhu cầu dùng và thích hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy vậy, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng pa lang xich để có thể bảo đảm an toàn khi làm việc và hiệu năng dùng 1 cách tối đa nhất.
  Ngoài ra, chúng ta cũng nên nắm rõ và có kiến thức kỹ về cách thức dùng pa lăng xích nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và môi trường làm việc bởi việc dùng pa lăng xích và con chạy đều ẩn chứa nhiều mối đe dọa nhất định gây ra thiệt hại về người hay tài sản. Các điểm cần thiết cần lưu tâm trong việc dùngsử dụng pa lăng xích an toàn, hữu hiệu sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

  Huong dan dung pa lang xich hieu qua


  Trước tiên, chúng ta cần tính toán tải trọng của vật thể và chắc chắn rằng tải trọng của vật thể không vượt quá giới hạn tải của pa lăng xích, tuyệt đối không để Palăng bị quá tải trong bất kỳ trường hợp nào. Song song đó, phải xem xét kỹ lưỡng các bộ phận và thiết bị của pa lăng xích như xích tải, móc, phanh, việc bôi trơn dầu nhằm bảo đảm pa lăng xích luôn được hoạt động trong trạng thái hoàn hảo nhất.
  Trước khi nâng, ta phải kiểm tra những móc của pa lăng xích xem chúng đã được gắn 1 cách an toàn hay chưa. Nhất thiết không được để móc bị nghiêng so với dây tải ở phần đầu móc. Để hiệu suất của pa lăng xích được tốt nhất, xích tải cần được duy trì ở phương thẳng đứng, không bị xoắn để tránh xích bị quấn vào nhau hay bị rối. Một yếu tố cần quan tâm nữa là cần chắc rằng điểm treo cố định nằm ở giữa của móc pa lăng xích và chốt của móc đã được gài chắc chắn.
  Trong tiến trình vận hành, người điều khiển pa lăng cần đứng thẳng so với đĩa xích. Để nâng vật tải, kéo xích tay để cho đĩa xích quay theo chiều kim đồng hồ. Khi kéo xích tay theo chiều ngược lại, các đĩa xích sẽ được phân tách ra từ đĩa phanh, đĩa ma sát bị hãm lại bằng chốt sẽ được nhả ra, và vật tải sẽ được hạ xuống từ từ. Không đứng kéo xích ở vị trí lệch so với đĩa xích nhằm phòng tránh hiện tượng xích bị rối hoặc bị quấn vào nhau. Khi nâng vật tải lên cách mặt đất tầm vài cm nên dừng lại để kiểm tra coi vật tải đã ở vào vị trí cân đối chưa để điều chỉnh cho thích hợp và xem xét lại hệ thống phanh trước khi tiếp tục nâng vật thể. Nên đảm bảo tuyệt đối không có ai đi qua hay làm việc ở dưới vật thể đang nâng lên để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

  Huong dan dung pa lang xich hieu qua

  Xem thêm các sản phẩm pa lăng xích : http://mayxaydungtoanphat.com/pa-lang-xich-keo-tay
  Trong khi nâng hay hạ vật thể, kéo tay xích đều đặn để tránh hiện tượng xích bị giật hoặc xoắn xích. Ngưng vận hành ngay tức khắc trong trường hợp xích không thể kéo thêm nữa và bắt đầu xem xét những tình trạng có khả năng diễn ra như: có vật gì bị mắc vào vật tải, những bộ phận của pa lăng xích bị sự cố, tải trọng vật thể vượt quá sức tải của pa lăng.
   

Chia sẻ trang này