1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Hướng dẫn kinh nghiệm tìm gia sư hiệu quả

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 1 Tháng mười một 2015.

  Hướng dẫn kinh nghiệm tìm gia sư hiệu quả

  Để chọn được gia sư giỏi và phù hợp với từng học sinh cụ thể. có một số đặc điểm chung để nhận diện và lựa chọn được những gia sư tốt Quý Phụ Huynh cần lưu ý:

  1.Điểm thi đại học của gia sư là sinh viên :

  • Nếu phụ huynh yêu cầu gia sư dạy các môn tự nhiên như toán,lý,hoá phải chú ý đến điểm thi đầu vào đại học củagia su.
  • Một sinh viên có điểm thi đại học cao chẳng hạn 27 điểm trở lên dạng gia sư này ngoài việc rất thông minh còn có 1 phương pháp học rất tốt mới có thể đạt được kết quả cao như thế.  Dạng gia sư này đã có kinh nghiệm dạy nhóm tại trường khi còn học phổ thông hoặc được bồi dưỡng những kiến thức nâng cao,những phương pháp giải nhanh các dạng bài tập qua các kỳ thi học sinh giỏi. Dạng gia sư này thường đi dạy ngay từ năm nhất nên có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Rất thích hợp dạy các lớp cấp 3, luyện thi đại học,dạy cho các học sinh trường chuyên, năng khiếu……

  2.Kinh nghiệm giảng dạy của gia sư :

  Cũng là một yếu tố rất quan trọng các dạng này tuy không giỏi như dạng gia sư trên tuy nhiên sẽ thích hợp dạy các lớp cấp 1 hoặc 2 dạng này nếu có kinh ngiệm dạy nhiều rồi thì sẽ dạy rất tốt.Vì các lớp nhỏ thường nhũng gia sư giỏithường không thích dạy vì không phù hợp với khả năng và mức phí thấp hơn so với dạy THPT.

  3.Uy tín của gia sư :

  • Một gia sư tốt luôn là một gia sư có trách nhiệm không bao giờ bỏ học sinh và luôn quan tâm đến kết quà học tập của học sinh.Không bao giờ thay đổi lịch dạy thường xuyên.Nếu có việc bận sẽ báo trước cho phụ huynh và hẹn dạy bù vào một buổi khác.
  • Thường xuyên trao đổi với phụ huynh về việc học của học sinh và nhờ phụ huynh hỗ trợ để giúp các em đạt kết quả tốt hơn.Những khi thi cử thường gợi ý phụ huynh tăng thêm vài buổi để ôn tập thêm cho các em nếu gia sư có thời gian rãnh.  Huong dan kinh nghiem tim gia su hieu qua

  Về phía phụ huynh :

  • Phụ huynh phải thường xuyên chú ý xem cách giảng dạy của gia sư và trao đổi với con về phương pháp giảng dạy của gia sư tại nhà có thật sự giúp con mình hiểu được bài và làm được các dạng bài tập chưa.
  • Thường xuyên quan tâm đến con cái và thái độ học tập của chúng.Vì học sinh ngày nay đa phần là rất thông minh và lanh lợi tuy nhiên do sự đủ đầy quá mức về vật chất đã khiến các em mất đi động lực học tập và phấn đấu.
  • Phụ huynh phải kết hợp với gia sư dạy kèm tại nhà thì mới giáo dục được các em. Chọn được một gia sư tốt mà thái độ học tập cùa của các em không tích cực.
  • Đừng giao phó hết cho gia sư về việc dạy và giáo dục các em.Vì gia sư đi dạy chỉ cung cấp cho các em kiến thức và phương pháp học sao cho hiệu quả.
  Nếu gia sư góp ý quá sâu học sinh chưa chắc đã hiểu và nói lại với phụ huynh.Thường thì phụ huynh sẽ đổi gia sư khác theo yêu cầu của con. Do đó việc giáo dục các em phụ huynh và gia sư phải kết hợp thì mới có kết quả.
  Liên hệ tìm gia sư: 0979.271.260 Cô Hà
   

Chia sẻ trang này