1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203
    Toàn Quốc

    hướng dẫn làm món bún chả giò hấp dẫn

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 19 Tháng bảy 2017.

    Bún chả giò là món ăn được nhiều người xem thêm yêu thích, có nhều biến thể như: chả giò tôm, chả giò rế, chả cua... Món ăn này cũng được đa dạng người nước ko kể biết tới vì sự hài hòa, rộng rãi rau và nhất là nước chấm cực ngon.



    » Bún thịt luộc chấm mắm nêm
    » Bún đậu mắm tôm
    » Sườn bung

    NGUYÊN LIỆU

    - Thịt nạc dăm: 350 gr
    - Tôm tươi: 300 gr
    - Cua thịt: 1 con (khoảng 600 gr)
    - Mộc nhĩ: 10 gr
    - Khoai môn: 150 gr
    - Bánh đa nem (bánh tráng cuốn): 30 lá
    - Bún tươi: 1 kg
    - Nước dừa tươi: 1 bịch
    - Dưa chuột
    - Rau xà lách, rau thơm, giá sống
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, xem thêm mì chính, chanh, ớt.

    cách làm món Bún chả giò ngon
    Bún chả giò
    phương pháp làm cho

    - Cua thịt người mua dùng kéo hoặc dao đâm vào phần trên cộng của yếm, sau ấy đem chà rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt (các bạn cũng với thể dùng thịt cua sẵn, nhưng mẫu này chất lượng thường không đảm bảo, và đóng gói ít nhất là 500 gr).

    - Tôm tươi rửa sạch, để ráo, lột bỏ đầu và vỏ tôm, rút sợi chỉ đen trên lưng, giã nhuyễn thịt tôm.

    - Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn.

    - Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi ngắn.

    - Su hào + cà rốt người mua gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, xem thêm cho vào 1 chút muối, xóc đều, vài phút sau đem xả lại nước lạnh, vắt thật ráo.

    - Hành + tỏi bóc vỏ, đập dập.

    - Rau xà lách và rau thơm những chiếc nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để thật ráo, thái rồi khiến cho 2, 3.

    - Dưa chuột rửa sạch, thái chỉ trộn với giá sống và rau.

    - Bánh đa nem khách hàng tậu mẫu bánh to bản, mỏng, giả dụ sở hữu lá chuối tươi thì dùng lá chuối gói lại một lúc cho bánh mềm, lúc cuộn không bị vỡ. nếu ko khách hàng hòa nước dừa và 1 chút đường, dấm, thoa lên mặt bánh.



    - Để gói bánh người dùng đặt dùng thìa hoặc tay lấy 1 phần nhân cho vào giữa, cuộn tròn chả giỏ, thật đều và nhẹ tay để chả tròn đều và không bị vỡ.

    - Bước tiếp theo khách hàng bắc chảo lên bên, đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào ráng vàng. khi chả chín quý khách vớt vào rổ nhôm, để ráo mỡ.



    - Việc cuối cùng là chúng ta pha 1 bát nước chấm chả giò tiêu chuẩn (xem thêm: bí quyết pha nước mắm ăn bún chả giò ngon), dọn cộng bún, rau sống. Vậy là đã mang 1 bữa Bún chả giò ra trò rồi!
     

Chia sẻ trang này