1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    202
    Toàn Quốc

    hướng dẫn làm món canh trai nấu rau răm

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 11 Tháng bảy 2017.

    Canh trai nấu rau răm, và các dòng canh trai, xem thêm hến nhắc chúng đều đặc biệt bởi màu nước trắng nhờ, vị ngọt đậm, thơm mát.

    » Canh hến nấu bầu
    » Ốc nấu thả
    » Ốc hấp lá gừng

    NGUYÊN LIỆU

    - Trai: một kg
    - Hành hoa: 20 gr
    - Rau răm: 20 gr
    - Cà chua: 2 quả
    - Hành khô: 20 gr
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính.

    cách nấu Canh trai nấu rau răm ngon
    Canh trai nấu rau răm
    bí quyết làm

    - Trai sắm về người dùng ngâm trong nước cho sạch bùn xem thêm đất, chà rửa sạch, rửa lại nước sau đấy mới cho vòa nồi nước lạnh, luộc chín, gỡ lấy thịt. Dung dao nhọn rạch túi phân, thái miếng vừa ăn (nếu là trai to), ướp mang một chút muối, nước mắm, mì chính.



    - Nước luộc trai, hến thì các bạn để lắng, gạn bỏ cặn.

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

    - Rau răm + hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    - Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

    - Phi thơm hành khô, cho trai vào xào săn, xúc ra để tiêng. Cho thêm dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, cho nước luộc trai vào đun, nêm vừa mắm, muối, mì chính. đến khi nước sôi, thì cho trai trở lại, cho hành hoa, rau răm rồi tắt bếp.



    - Múc Canh trai nấu rau răm ra tô, ăn nóng.

    Canh trai nấu rau răm, và các chiếc canh trai, hến nói chúng xem thêm đều đặc trưng bởi màu nước trắng nhờ, vị ngọt đậm, thơm mát.

    » Canh hến nấu bầu
    » Ốc nấu thả
    » Ốc hấp lá gừng

    NGUYÊN LIỆU

    - Trai: 1 kg
    - Hành hoa: 20 gr
    - Rau răm: 20 gr
    - Cà chua: 2 quả
    - Hành khô: 20 gr
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính.

    cách nấu Canh trai nấu rau răm ngon
    Canh trai nấu rau răm
    cách khiến

    - Trai tậu về người mua ngâm trong nước cho sạch bùn đất, chà rửa sạch, rửa lại nước sau đấy mới cho vòa nồi nước lạnh, luộc chín, gỡ lấy thịt. Dung dao nhọn rạch túi phân, thái miếng vừa ăn (nếu là trai to), ướp sở hữu 1 chút muối, nước mắm, mì chính.



    - Nước luộc trai, hến thì khách hàng để lắng, gạn bỏ cặn.

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

    - Rau răm + hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    - Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

    - Phi thơm hành khô, cho trai vào xào săn, xúc ra để tiêng. Cho thêm dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, cho nước luộc trai vào đun, nêm vừa mắm, muối, mì chính. tới lúc nước sôi, thì cho trai trở lại, cho hành hoa, rau răm rồi tắt bếp.



    - Múc Canh trai nấu rau răm ra tô, ăn nóng.
     

Chia sẻ trang này