1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    202
    Toàn Quốc

    hướng dẫn làm món cơm rang dứa tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 14 Tháng bảy 2017.

    Cơm rang dứa cũng ko cầu kì hơn xem thêm cơm rang thập cẩm là mấy đâu, chỉ là khâu trình bày, khoét dứa khá cách rách tí thôi.

    Nguyên liệu:
    - Dứa: 1 quả
    - Thịt ức gà: 50g
    - Chả quế: 50 g
    - Hành tây: 20g
    - Ớt Đà Lạt: 10 g
    - Cà rốt: 20g
    - Đậu Hà Lan: 1/3 hộp
    - Hành lá: 3 cọng
    - Rau mùi: một mớ nhỏ
    - Tỏi khô: 3 tép
    - Cơm nguội: một đĩa
    - Gia vị: xì dầu, hạt nêm, tiêu, mì chính
    Món ăn ngon: Cơm rang dứa
    cách làm:
    - Dứa rửa sạch, bổ đôi, sử dụng dao, thìa, hoặc múc tròn múc hết phần ruột.

    - Lấy khoảng 50 g dứa thái hạt lựu, phần còn lại có xem thêm để sử dụng vào món khác (ăn luôn, kho cá đối, làm cho sinh tố...).

    - Thịt ức gà, chả quế thái hạt lựu.

    - Cà rốt gọt vỏ, cùng có hành tây, ớt Đà Lạt thái hạt lựu.

    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt gà, chả quế vào xem thêm đảo, xào trong khoảng 30 giây. Sau ấy cho tiếp cà rốt, ớt xanh, hành tây, đậu Hà Lan, dứa vào đảo cùng. Tiếp theo cho cơm vào chiên, nêm: 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm. Chiên, đảo đều tay cho tới khi cơm nóng, hạt cơm săn thì cho thêm 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu xay, hành lá + rau mùi thái nhuyễn, đảo thêm 1 khi.



    - Cuối cùng bạn xúc trở lại phần quả dứa đã bổ và múc ruột lúc này nhé, thế là xong.

    - Cơm rang dứa cần dùng ngay vì, để lâu cơm nguôi, nước từ dứa sẽ thấm vào khiến cơm bị ướt, sẽ không ngon nữa đâu.

    Cơm rang dứa cũng ko cầu kì hơn cơm rang thập cẩm là mấy đâu, chỉ là khâu trình bày, khoét dứa khá phương pháp rách tí thôi.

    Nguyên liệu:
    - Dứa: 1 quả
    - Thịt ức gà: 50g
    - Chả quế: 50 g
    - Hành tây: 20g
    - Ớt Đà Lạt: 10 g
    - Cà rốt: 20g
    - Đậu Hà Lan: 1/3 hộp
    - Hành lá: 3 cọng
    - Rau mùi: một mớ nhỏ
    - Tỏi khô: 3 tép
    - Cơm nguội: một đĩa
    - Gia vị: xì dầu, hạt nêm, tiêu, mì chính
    Món ăn ngon: Cơm rang dứa
    bí quyết làm:
    - Dứa rửa sạch, bổ đôi, dùng dao, thìa, hoặc múc tròn múc hết phần ruột.

    - Lấy khoảng 50 g dứa thái hạt lựu, phần còn lại mang để sử dụng vào món khác (ăn luôn, kho cá đối, làm sinh tố...).

    - Thịt ức gà, chả quế thái hạt lựu.

    - Cà rốt gọt vỏ, cùng với hành tây, ớt Đà Lạt thái hạt lựu.

    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt gà, chả quế vào đảo, xào trong khoảng 30 giây. Sau ấy cho tiếp cà rốt, ớt xanh, hành tây, đậu Hà Lan, dứa vào đảo cộng. Tiếp theo cho cơm vào chiên, nêm: 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm. Chiên, đảo đều tay cho đến lúc cơm nóng, hạt cơm săn thì cho thêm 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu xay, hành lá + rau mùi thái nhuyễn, đảo thêm một lúc.



    - Cuối cộng bạn xúc trở lại phần quả dứa đã bổ và múc ruột lúc này nhé, thế là xong.

    - Cơm rang dứa phải sử dụng ngay vì, để lâu cơm nguôi, nước từ dứa sẽ thấm vào làm cho cơm bị ướt, sẽ ko ngon nữa đâu.
     

Chia sẻ trang này