1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    202
    Hà nội

    hướng dẫn làm món dồi lương hấp

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 7 Tháng bảy 2017.

    Dồi lươn hấp có màu vàng xem thêm nâu, thơm nấm hương, cốt dừa và sả, vị ngọt béo của lươn và cốt dừa. Mộc nhĩ, nấm hương, măng miến giòn, thấm đều gia vị.



    » Lươn xào miến
    » Ba ba tần nấm
    » Lươn nướng chả (chả lươn)

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn to: 600 gr
    - Thịt nạc vai: 300 gr
    - Miến: 50 gr
    - Lạc rang: 200 gr
    - Măng khô: 20 gr
    - Cốt dừa: 100 ml
    - Nấm hương: 10 gr
    - Mộc nhĩ: 10 gr
    - Sả: 2 củ
    - Hành củ khô: 2 củ
    - Tỏi khô: 1 củ
    - Ớt tươi: 10 gr
    - Rau mùi: 30 gr
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Muối, mì chính, xem thêm nước mắm, tiêu xay.


    Dồi lươn hấp
    phương pháp làm

    - Lươn khiến sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, xát tiêu + muối vào bụng lươn.

    - Lọc lấy thịt còn dính ở xương lươn, băm nhỏ.

    - Thịt nạc vai rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

    - Miến ngâm nước cho mềm, 1/2 cắt khúc ngắn 3 cm, chỗ còn lại thái dài.

    - Măng khô ngâm rửa kĩ, luộc phổ biến lần cho hết đắng rồi tước nhỏ.

    - Nấm hương + mộc nhỉ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    - Hành củ lột vỏ: 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái mỏng.

    - Trộn thịt lợn, thịt lươn, nấm hương, mộc nhĩ, xem thêm miến (thái ngắn), hành (băm nhỏ). Nêm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bóp đều.



    - Nhồi thịt vào bụng lươn, buộc dây.

    - tiêu dùng một liễn sành, rửa sạch, đập dập sả lót bên dưới.

    - Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành khô thái lát, trút thịt lợn thái chỉ, măng, nấm hương, mộc nhĩ, miến, đảo đều. Nêm nước mắm, mì chính, rắc phủ lên trên lươn. Đổ cốt dừa vào, đậy nắp, đem hấp chín. Sau khoảng 20 - 25 phút lươn chín các bạn lấy ra cắt khúc, bày vào đĩa sở hữu lạc rang giã dập, rau mùi.



    Dồi lươn hấp với màu vàng nâu, thơm nấm hương, cốt dừa và sả, vị ngọt béo của lươn và cốt dừa. Mộc nhĩ, nấm hương, măng miến giòn, thấm đều gia vị.



    » Lươn xào miến
    » Ba ba tần nấm
    » Lươn nướng chả (chả lươn)

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn to: 600 gr
    - Thịt nạc vai: 300 gr
    - Miến: 50 gr
    - Lạc rang: 200 gr
    - Măng khô: 20 gr
    - Cốt dừa: 100 ml
    - Nấm hương: 10 gr
    - Mộc nhĩ: 10 gr
    - Sả: 2 củ
    - Hành củ khô: 2 củ
    - Tỏi khô: 1 củ
    - Ớt tươi: 10 gr
    - Rau mùi: 30 gr
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, tiêu xay.


    Dồi lươn hấp
    cách khiến cho

    - Lươn khiến sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, xát tiêu + muối vào bụng lươn.

    - Lọc lấy thịt còn dính ở xương lươn, băm nhỏ.

    - Thịt nạc vai rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

    - Miến ngâm nước cho mềm, 1/2 cắt khúc ngắn 3 cm, chỗ còn lại thái dài.

    - Măng khô ngâm rửa kĩ, luộc phổ biến lần cho hết đắng rồi tước nhỏ.

    - Nấm hương + mộc nhỉ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    - Hành củ lột vỏ: 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái mỏng.

    - Trộn thịt lợn, thịt lươn, nấm hương, mộc nhĩ, miến (thái ngắn), hành (băm nhỏ). Nêm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bóp đều.



    - Nhồi thịt vào bụng lươn, buộc dây.

    - tiêu dùng 1 liễn sành, rửa sạch, đập dập sả lót bên dưới.

    - Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành khô thái lát, trút thịt lợn thái chỉ, măng, nấm hương, mộc nhĩ, miến, đảo đều. Nêm nước mắm, mì chính, rắc phủ lên trên lươn. Đổ cốt dừa vào, đậy nắp, đem hấp chín. Sau khoảng 20 - 25 phút lươn chín các bạn lấy ra cắt khúc, bày vào đĩa sở hữu lạc rang giã dập, rau mùi.
     

Chia sẻ trang này