1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203
    Hà nội

    hướng dẫn làm món lươn hấp cơm tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 6 Tháng bảy 2017.

    Lươn hấp cơm ưa thích làm món ăn thay thuốc xem thêm cho những người suy nhược cơ thể, phụ nữ huyết hư, trước và sau kỳ kinh nguyệt xuất hiện triệu chứng quầng mắt đen...

    » Đùi ếch kho tương
    » Ếch rang muối lá lốt
    » Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn :1 con (khoảng 600 gr).
    - Nếp thang: 100 gr
    - Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    - Rượu gạo: một thìa
    - Nước tương: 1 thìa
    - Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
    - Đường cát trắng: 5 gr
    - Muối: 5 gr

    Lươn hấp cơm
    Lươn hấp cơm
    cách làm cho

    - Gừng tươi các bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, giã lấy nước cốt.

    - Nước gừng cộng rượu gạo + nước tương + tiêu + đường cát trắng + muối trộn thành nước xốt.

    - Lươn giết mổ, khiến cho sạch, bỏ nội tạng, bỏ đầu, bỏ xương,xem thêm cắt khúc ngắn, cho vào nước xốt để ướp, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    - Nếp thang vo sạch, cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, nấu thành cơm. Chờ lúc cơm đang sôi, bắt đầu cạn nước thì cho lươn vào trên mặt, tiếp tục nấu cơm tới chín thì sử dụng.



    Chúc khách hàng thành công và ngon miệng sở hữu món Lươn hấp cơm !

    Lươn hấp cơm yêu thích làm cho món ăn thay thuốc cho những người suy nhược cơ thể, phụ nữ huyết hư, trước và sau kỳ kinh nguyệt xuất hiện triệu chứng quầng mắt đen...

    » Đùi ếch kho tương
    » Ếch rang muối lá lốt
    » Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn :1 con (khoảng 600 gr).
    - Nếp thang: 100 gr
    - Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    - Rượu gạo: một thìa
    - Nước tương: một thìa
    - Hạt tiêu xay: 1/2 xem thêm thìa cà phê
    - Đường cát trắng: 5 gr
    - Muối: 5 gr

    Lươn hấp cơm
    Lươn hấp cơm
    cách khiến

    - Gừng tươi người dùng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, giã lấy nước cốt.

    - Nước gừng cùng rượu gạo + nước tương + tiêu + đường cát trắng + muối trộn thành nước xốt.

    - Lươn giết mổ, làm cho sạch, bỏ nội tạng, bỏ đầu, bỏ xương, cắt khúc ngắn, cho vào nước xốt để ướp, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    - Nếp thang vo sạch, cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, nấu thành cơm. Chờ khi cơm đang sôi, bắt đầu cạn nước thì cho lươn vào trên mặt, tiếp tục nấu cơm tới chín thì dùng.



    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lươn hấp cơm !
     

Chia sẻ trang này