1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    202
    Toàn Quốc

    hướng dẫn làm món ốc nấu cà tím

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 11 Tháng bảy 2017.

    Ốc nấu cà tím đậu phụ là món ăn tương xem thêm đối cầu kì và tốn thời gian (do phải sơ chế ốc, rán đậu...) nhưng bù lại ăn vô cùng ngon. Món này cuối tuần cả nhà tụ tập cùng xì xụp thì ngon cần biết.

    » Canh nghao nấu đậu
    » Nghêu hấp mắm ruốc
    » Canh hến nấu hoa chuối

    Nguyên liệu:
    - Ốc bươu: 1 kg (hoặc tùy thích)
    - Sườn lợn: 200 gr
    - Đậu phụ: 1 bìa
    - Cà tím: 2 quả
    - Tía tô: 1 bó
    - Lá lốt: 1 bó
    - Hành hoa: 5 cọng
    - Hành khô: một củ
    - Tỏi khô: 3 tép
    - Gia vị: Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, hạt nêm, mì chính, bột nghệ.
    Món ăn ngon: Ốc nấu cà tím đậu phụ
    cách làm:
    - Ốc bươu ngâm nước mang đập thêm quả ớt, để vài tiếng cho nhả hết bùn đất.
    Rửa sạch ốc, luộc chín, khêu lấy thịt ốc. sử dụng muối và dấm xát cho xem thêm ốc sạch nhớt, rửa lại vài lần mang nước. Ướp ốc với 1 ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.

    - Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn mang một ít hạt nêm, gia vị.



    - Cà tím bổ đôi rồi thái vát, ngâm vào bát nước có pha dấm cho cà đỡ thâm. Sau đấy vớt ra để ráo.



    - Cà chua bổ múi cam.

    - Đậu phụ thái lát, rán vàng.

    - Hành, tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

    - Tía tô, lá lốt, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ vừa.

    - Phi thơm tỏi, cho phần thịt ốc vào xào qua rồi trút ra đĩa.

    - Cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho sườn vào xào qua, cho xem thêm tiếp cà chua, hành tím vào xào cùng. Sau ấy 1,5 lít đổ nước vào đun khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.



    - khi sườn và cà chín, thì cho đậu phụ, ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút.
    Cho thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm, mì chính vừa ăn.

    - Cuối cộng rắc hành hoa, tía tô và lá lốt, đảo đều rồi tắt bếp.

    - Múc Ốc nấu cà tím đậu phụ ra bát rồi, sử dụng khi còn nóng mang cơm hoặc bún.

    Chúc các bạn thành công có món: Ốc nấu cà tím đậu phụ !

    Ốc nấu cà tím đậu phụ là món ăn hơi cầu kì và tốn thời gian (do nên sơ chế ốc, rán đậu...) nhưng bù lại ăn rất ngon. Món này cuối tuần cả nhà tụ tập cộng xì xụp thì ngon bắt buộc biết.



    » Canh nghao nấu đậu
    » Nghêu hấp mắm ruốc
    » Canh hến nấu hoa chuối

    Nguyên liệu:
    - Ốc bươu: một kg (hoặc tùy thích)
    - Sườn lợn: 200 gr
    - Đậu phụ: một bìa
    - Cà tím: 2 quả
    - Tía tô: 1 bó
    - Lá lốt: một bó
    - Hành hoa: 5 cọng
    - Hành khô: 1 củ
    - Tỏi khô: 3 tép
    - Gia vị: Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, hạt nêm, mì chính, bột nghệ.
    Món ăn ngon: Ốc nấu cà tím đậu phụ
    phương pháp làm:
    - Ốc bươu ngâm nước có đập thêm quả ớt, để vài tiếng cho nhả hết bùn đất.
    Rửa sạch ốc, luộc chín, khêu lấy thịt ốc. sử dụng muối và dấm xát cho ốc sạch nhớt, rửa lại vài lần sở hữu nước. Ướp ốc với một ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.

    - Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn mang 1 ít hạt nêm, gia vị.



    - Cà tím bổ đôi rồi thái vát, ngâm vào bát nước mang pha dấm cho cà đỡ thâm. Sau đó vớt ra để ráo.



    - Cà chua bổ múi cam.

    - Đậu phụ thái lát, rán vàng.

    - Hành, tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

    - Tía tô, lá lốt, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ vừa.

    - Phi thơm tỏi, cho phần thịt ốc vào xào qua rồi trút ra đĩa.

    - Cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho sườn vào xào qua, cho tiếp cà chua, hành tím vào xào cùng. Sau đó 1,5 lít đổ nước vào đun khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.



    - lúc sườn và cà chín, thì cho đậu phụ, ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút.
    Cho thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm, mì chính vừa ăn.

    - Cuối cùng rắc hành hoa, tía tô và lá lốt, đảo đều rồi tắt bếp.

    - Múc Ốc nấu cà tím đậu phụ ra bát rồi, dùng khi còn nóng sở hữu cơm hoặc bún.

    Chúc khách hàng thành công sở hữu món: Ốc nấu cà tím đậu phụ !
     

Chia sẻ trang này