1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    199
    Toàn Quốc

    hướng dẫn làm món ốc nhồi xào khế

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 12 Tháng bảy 2017.

    Ốc nhồi xào khế là 1 món ăn ngon xem thêm dân dã. Thịt ốc giòn ngọt, hơi chua cay, thơm mùi tía tô, hành lá.

    Nguyên liệu:
    Ốc nhồi lớn vừa: một kg
    Mỡ nước: 100 g
    Hành, tỏi khô: 30 g
    Tía tô: 20 g
    Khế chua: 200 g
    Nghệ: 100 g
    Ớt tươi: 3 quả
    Ớt ngọt: 100 g
    Dấm bỗng: 200 g
    Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành hoa

    Món ăn ngon: ốc nhồi xào khế
    phương pháp làm:
    Ốc ngâm cho sạch, chặt chôn, khêu lấy thịt ốc, xem thêm sơ chế sạch, ngâm thịt ốc vào nước vôi. Thời gian 20 – 25 phút rửa lại nước lã cho hết màng đen. Bóp lại bằng nước muối, rửa sạch, để ráo.

    Bỗng rượu lọc hết bã để riêng.

    Nghệ giã nhỏ lọc hết bã lấy nước đặc.

    Hành tỏi khô băm nhỏ.

    Thịt ốc ướp nghệ, dấm bỗng, tiêu, nước mắm.

    Khế chua rửa sạch, thái mỏng, rắc ít muối bóp nhẹ, vắt bỏ nước chua.

    Hành hoa, tía tô, nhặt rửa sạch thái nhỏ, ớt tươi thái vát.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi khô, ớt thái lát, trút thịt ốc đã ướp vào xào nhanh tay, cho tiếp khế, ớt ngọt vào, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, cho hành hoa đảo đều. Bắc ra ko kể, cho tía tô, xúc bày vào đĩa, trang trí thêm hoa ớt, ăn nóng.


    Ốc nhồi xào khế là một món ăn ngon dân dã. Thịt ốc xem thêm giòn ngọt, tương đối chua cay, thơm mùi tía tô, hành lá.


    Nguyên liệu:
    Ốc nhồi lớn vừa: 1 kg
    Mỡ nước: 100 g
    Hành, tỏi khô: 30 g
    Tía tô: 20 g
    Khế chua: 200 g
    Nghệ: 100 g
    Ớt tươi: 3 quả
    Ớt ngọt: 100 g
    Dấm bỗng: 200 g
    Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành hoa

    Món ăn ngon: ốc nhồi xào khế
    cách làm:
    Ốc ngâm cho sạch, chặt chôn, khêu lấy thịt ốc, sơ chế sạch, ngâm thịt ốc vào nước vôi. Thời gian 20 – 25 phút rửa lại nước lã cho hết màng đen. Bóp lại bằng nước muối, rửa sạch, để ráo.

    Bỗng rượu lọc hết bã để riêng.

    Nghệ giã nhỏ lọc hết bã lấy nước đặc.

    Hành tỏi khô băm nhỏ.

    Thịt ốc ướp nghệ, dấm bỗng, tiêu, nước mắm.

    Khế chua rửa sạch, thái mỏng, rắc ít muối bóp nhẹ, vắt bỏ nước chua.

    Hành hoa, tía tô, nhặt rửa sạch thái nhỏ, ớt tươi thái vát.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi khô, ớt thái lát, trút thịt ốc đã ướp vào xào nhanh tay, cho tiếp khế, ớt ngọt vào, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, cho hành hoa đảo đều. Bắc ra bên cạnh, cho tía tô, xúc bày vào đĩa, trang trí thêm hoa ớt, ăn nóng.
     

Chia sẻ trang này