1. leduy8294

  leduy8294Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  203
  Hà nội

  hướng dẫn làm món sò huyết tứ xuyên

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 12 Tháng bảy 2017.

  Sò huyết là một món ăn bổ dưỡng , xem thêm dễ chế biến do sò huyết nhanh chín. Bạn mang thể dễ dàng chế biến thành phổ biến món khác nhau như:X

  - Sò huyết la-cốt: Cho sò huyết vào tô, đổ nước sôi, gạn hết nước, rồi lại đổ nước sôi vào, và chỉ cần thêm một đĩa muối tiêu chanh nữa là bạn có thể thưởng thức được sò rồi.

  - Sò huyết nướng mọi: Cho sò huyết vào vỉ nướng (loại vỉ hộp) cho lên nướng trên bếp, chỉ phải sò huyết tiết nước, kêu xì xì là có thể măm được rồi.

  Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn người dùng khiến cho món Sò huyết Tứ Xuyên, là một món của người Hoa.

  cách khiến món Sò huyết Tứ Xuyên ngon
  Sò huyết Tứ Xuyên
  NGUYÊN LIỆU

  - Sò huyết con lớn: 700g, rửa sạch
  - Gừng băm: 1 thìa
  - Tỏi băm: 1 thìa
  - Dưa kiệu: một thìa
  - Sả băm: 1 thìa
  - Ớt sừng: 1 quả, bỏ hạt, băm nhỏ
  - Rau răm: rửa sạch, cắt nhỏ
  - Tương ớt (cholimex): 2 thìa
  - Sốt cà chua (cholimex): 2 thìa
  - Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, giấm gạo.
  - Bột năng.

  cách khiến cho

  - Sò huyết trần nước sôi hoặc nướng (như mình hướng xem thêm dẫn bên trên), tách bỏ 1 mảnh vỏ, phần vỏ dính với thịt thì bày ra đĩa, quay phần thịt lên.

  - Phi thơm gừng, tỏi, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng vào, cho nửa bát nước. Nêm: một thìa đường, 1 thìa một thìa giấm gạo, ½ thìa hạt nêm Aji-ngon, nấu sôi nhẹ, xuống bột năng cho hơi sánh. Múc sốt giội lên trên sò huyết, rắc rau răm thái nhuyễn lên trên, ăn nóng.  - Sò huyết Tứ Xuyên với mùi thơm nhẹ của các loại gia vị, hài hòa sở hữu hương vị ngẫu nhiên của sò. Vị chua ngọt kết hợp, rất ít cay.  Sò huyết là một món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến do sò huyết xem thêm nhanh chín. Bạn có thể dễ dàng chế biến thành đa dạng món khác nhau như:  - Sò huyết la-cốt: Cho sò huyết vào tô, đổ nước sôi, gạn hết nước, rồi lại đổ nước sôi vào, và chỉ bắt buộc thêm một đĩa muối tiêu chanh nữa là bạn có thể thưởng thức được sò rồi.

  - Sò huyết nướng mọi: Cho sò huyết vào vỉ nướng (loại vỉ hộp) cho lên nướng trên bếp, chỉ nên sò huyết tiết nước, kêu xì xì là với thể măm được rồi.

  Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn người dùng khiến món Sò huyết Tứ Xuyên, là 1 món của người Hoa.

  cách làm món Sò huyết Tứ Xuyên ngon
  Sò huyết Tứ Xuyên
  NGUYÊN LIỆU

  - Sò huyết con lớn: 700g, rửa sạch
  - Gừng băm: một thìa
  - Tỏi băm: một thìa
  - Dưa kiệu: một thìa
  - Sả băm: một thìa
  - Ớt sừng: một quả, bỏ hạt, băm nhỏ
  - Rau răm: rửa sạch, cắt nhỏ
  - Tương ớt (cholimex): 2 thìa
  - Sốt cà chua (cholimex): 2 thìa
  - Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, giấm gạo.
  - Bột năng.

  cách làm cho

  - Sò huyết trần nước sôi hoặc nướng (như mình hướng dẫn bên trên), tách bỏ một mảnh vỏ, phần vỏ dính có thịt thì bày ra đĩa, quay phần thịt lên.

  - Phi thơm gừng, tỏi, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng vào, cho nửa bát nước. Nêm: một thìa đường, một thìa một thìa giấm gạo, ½ thìa hạt nêm Aji-ngon, nấu sôi nhẹ, xuống bột năng cho tương đối sánh. Múc sốt giội lên trên sò huyết, rắc rau răm thái nhuyễn lên trên, ăn nóng.  - Sò huyết Tứ Xuyên với mùi thơm nhẹ của các mẫu gia vị, hài hòa sở hữu hương vị trùng hợp của sò. Vị chua ngọt kết hợp, siêu ít cay.
   

Chia sẻ trang này