1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203
    Toàn Quốc

    hướng dẫn làm nghêu hấp thái tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 13 Tháng bảy 2017.

    nếu như Nghêu hấp sả ớt đặc trưng bởi mùi sả, xem thêm nghêu hấp gừng thoang thoảng hương gừng, nghêu thố thơm mùi lá quế, nghêu hấp mắm ruốc nổi mùi mắm đặc trưng thì Nghêu hấp Thái quyến rũ thực khách bằng hương vị đặc biệt của sả, giềng, lá chanh.



    trường hợp bạn là tín đồ của những món chua chua, cay cay thì Nghêu hấp Thái là “tủ” của bạn rồi ấy, ngoài vị chua cay thì món này cũng với 1 mùi thơm cực kỳ đặc trưng của nước lẩu Thái.

    NGUYÊN LIỆU


    - Nghêu: 1kg
    - Nước dùng: 200ml
    - Thơm: 1/4 trái
    - Gừng, riềng, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi mẫu 1 muỗng cà-phê
    - Sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi.

    phương pháp làm món Nghêu hấp Thái ngon
    Nghêu hấp Thái
    bí quyết khiến

    - Gừng, riềng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng xem thêm cà-phê, phần còn lại đập giập. Thơm cắt miếng nhỏ, sả cây cắt khúc.

    - Nghêu rửa sạch, ngâm mang nước vo gạo hoặc nước lã, đập vài quả ớt tươi cho vào để nghêu nhả bớt bùn.

    - Sau khi rửa, cho nghêu vào nồi hấp, nghêu vừa há miệng thì tắt lửa, giữ lại 1/2 chén nước luộc nghêu.

    - Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm có một muỗng súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Sau ấy, nêm một muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho sở hữu vị chua ngọt.

    - Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào nồi đất, đun sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng mang nước mắm chua ngọt.

    trường hợp như Nghêu hấp sả ớt đặc thù bởi mùi sả, nghêu xem thêm hấp gừng thoang thoảng hương gừng, nghêu thố thơm mùi lá quế, nghêu hấp mắm ruốc nổi mùi mắm đặc biệt thì Nghêu hấp Thái quyến rũ thực khách bằng hương vị đặc thù của sả, giềng, lá chanh.

    nếu bạn là tín đồ của những món chua chua, cay cay thì Nghêu hấp Thái là “tủ” của bạn rồi đấy, bên cạnh vị chua cay thì món này cũng với một mùi thơm cực kỳ đặc thù của nước lẩu Thái.

    NGUYÊN LIỆU


    - Nghêu: 1kg
    - Nước dùng: 200ml
    - Thơm: 1/4 trái
    - Gừng, riềng, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi chiếc một muỗng cà-phê
    - Sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi.

    bí quyết khiến cho món Nghêu hấp Thái ngon
    Nghêu hấp Thái
    phương pháp làm

    - Gừng, riềng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng cà-phê, phần còn lại đập giập. Thơm cắt miếng nhỏ, sả cây cắt khúc.

    - Nghêu rửa sạch, ngâm có nước vo gạo hoặc nước lã, đập vài quả ớt tươi cho vào để nghêu nhả bớt bùn.

    - Sau lúc rửa, cho nghêu vào nồi hấp, nghêu vừa há miệng thì tắt lửa, giữ lại 1/2 chén nước luộc nghêu.

    - Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 muỗng súp dầu ăn và 1 ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Sau đó, nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho với vị chua ngọt.

    - Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào nồi đất, đun sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng mang nước mắm chua ngọt.
     

Chia sẻ trang này