1. minhtu89

    minhtu89Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng ba 2016
    Bài viết:
    3
    Toàn Quốc

    Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon tuyệt cho cả nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi minhtu89, 22 Tháng sáu 2016.

    Món bánh bao trứng cút nhân thịt phải nói là tuyệt diệu, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản. Với nồi cơm điện và các nguyên liệu rất đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao nhé.

    Những nguyên liệu trước khi làm

    + 150ml sữa tươi không đường, 30g đường, 250g bột mì đa dụng, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 300g thịt đùi heo xay, 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), Lạp xưởng

    + Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn

    Cách thực hiện

    Trộn bột bánh
    Trước mắt là làm cho men nở,rồi đỗ đường vào sữa tươi sau đó khuấy thật kỹ cho đường hòa tan hết. Mang ly sữa sang một bên.
    Tiếp nữa, cho khoảng 250g bột mỳ làm bánh vào tô nhé. Cho cốc sữa vào tô bột mỳ vừa rồi, sau đó ta trộn đều cho tới khi tạo ra một hỗn hợp bột bánh có đặc tính là mịn. Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

    Lưu ý: khi trộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, và nếu bột quá ướt thì hãy chế thêm một ít bột mì.

    Làm nhân bánh
    Lúc này là chúng ta sẽ bắt đầu làm phần nhân bánh bao. Cho 300g thịt đùi heo , ta xay với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều lên, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn cộng với ¼ muỗng cà phê muối. Cắt nhỏ từng miếng lạp xưởng rồi để vào chỗ nhân bánh bao nếu muốn đẹp hơn.
    Tạo hình bánh
    Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, mang bột ra khỏi tô mà đã đỗ bột vào lúc này, ta nhào sơ lại rồi chia bột ra thành từng phần nhỏ. Nên nhớ rằng hãy rắc một ít bột lên bề mặt của bánh bao trước khi nhào bột để tránh chống dính nhé.

    Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, rồi thịt heo xay, cộng thêm trứng cút đã được luộc sẵn đặt vào chính giữa miếng bột, bạn có thể thêm lạp xưởng để tăng thêm hương vị đậm đà và mặn mà. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Rồi ta đưa bánh báo lên giấy , với tác dụng là cho bánh không dính trên bề mặt khi ta hấp.

    Bước tiếp theo là chuẩn bị nồi cơm điện, ta dùng nó để hấp bánh nhé, bạn chế nước vào nồi cơm điện đi, xong rồi bấm nút “Cook”. Chúng ta gắp bánh cho lên xửng hấp khi mà nước đã sôi nhé, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Đem bánh bao mới bày ra đĩa để ăn ngay.

    Lưu ý: Nếu muốn vỏ bánh bao thêm trắng, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.
     

Chia sẻ trang này