1. theleaders

  theleadersThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  74

  Hương vị đặc trưng của dòng bia Sapporo Premium

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi theleaders, 11 Tháng chín 2014.

  Ra đời từ hơn 130 năm trước tại xứ sở Phù Tang, dòng beer Sapporo Premium đã được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, với chất lượng ngon và hương vị đặc trưng.

  Cách đây hơn một năm, bia Sapporo Premium có mặt và sản xuất tại thị trường Việt Nam, nhưng vẫn luôn giữ vững tâm huyết của những người sáng lập. Loại bia này được người Việt không ngừng đầu tư và phát triển công nghệ sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

  Bí quyết tạo nên sự đậm đà, tinh tế của loại bia ngon này chính là sự kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hương vị đặc trưng Nhật Bản. Nguồn nguyên liệu làm ra loại bia này sẽ được chọn lọc nghiêm ngặt, cùng với hệ thống kiểm soát chất lượng trong từng công đoạn.

  Huong vi dac trung cua dong bia Sapporo Premium

  Người ta nói rằng, bia vừa xuất xưởng là bia ngon nhất. Sau khi đóng gói, theo thời gian, bia sẽ dần có sự biến đổi và giảm độ tươi ngon. Nguyên nhân của sự suy giảm chất lượng này là do một lượng nhỏ các phân tử oxy còn lại trong bia sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa nước bia.

  Để có thể ngăn chặn tình trạng suy giảm chất lượng, giữ được độ tươi ngon của bia như vừa mới ra lò, Sapporo áp dụng công nghệ "Fresh Keep" trong công đoạn nấu, giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa của bia. Trong tất cả các công đoạn sau đó, quy trình quản lý chất lượng cũng được áp dụng một cách triệt để trong việc ngăn chặn sự tiếp xúc giữa oxy và nước bia.

  Trong phương pháp này, các chất thuộc nhóm polyphenol có trong nguyên liệu lúa mạch và hoa bia vốn có tính chống oxy hóa cao, được khống chế không cho oxy hóa trong công đoạn nấu. Cách này sẽ giữ lại tối đa hàm lượng của chúng trong nước bia. Sapporo đã tận dụng tối đa tính chất tự nhiên của nguyên liệu, để tăng cường khả năng chống oxy hóa cho bia.

  Nguồn nguyên liệu mà nhà máy sử dụng được Tập đoàn Sapporo tuyển chọn kỹ càng từ các nhà cung cấp tốt trên toàn thế giới.

  Để đảm bảo thành phần dinh dưỡng đồng đều bên trong hạt lúa mạch, Sapporo chọn sử dụng các hạt có kích cỡ từ 2,5 mm trở lên. Trong giai đoạn nảy mầm, các thành phần dinh dưỡng như tinh bột và protein bên trong hạt lúa mạch sẽ được phân giải. Bằng cách tác động theo hướng thúc đẩy, hoặc hạn chế quá trình biến đổi này, mà Sapporo có thể tạo ra hương vị bia phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

  Hoa bia được cho là thành phần tạo ra vị đắng trong bia, đồng thời ngăn chặn các vi sinh vật, tăng cường khả năng duy trì bọt bia. Để tạo ra mùi hương mạnh của bia, Sapporo thêm vào một phần hoa bia tại thời điểm ngay trước khi kết thúc công đoạn đun sôi.

  Huong vi dac trung cua dong bia Sapporo Premium

  Một trong những vấn đề được Sapporo quan tâm chính là nguồn nước đầu vào dùng để nấu bia. Nguồn nước mà nhà máy sử dụng là nước máy, có nguồn gốc từ nước ngầm của tỉnh Long An. Công ty Sapporo Việt Nam đã kiểm tra và nhận thấy đây là nguồn nước dồi dào, chất lượng ổn định, phù hợp với việc nấu bia.

  Để đảm bảo mang lại một chất lượng bia chai cao, công ty còn tiến hành thực hiện các xử lý cần thiết đối với nguồn nước, trước khi đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất bia.

  Đối với người Nhật hay tại Tập đoàn Sapporo, chất lượng luôn phải được đặt lên hàng đầu và luôn tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của quy trình sản xuất. Cùng với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại trên thế giới, đã được áp dụng triệt để trong những quy trình kiểm soát chất lượng của Sapporo của cộng đồng uống bia, qua tất cả các công đoạn. Tất cả sẽ được đặt dưới sự kiểm soát nhiều tầng nhiều lớp, qua nhiều công đoạn và được thực hiện bởi nhiều con người, nhiều loại thiết bị chuyên dụng khác nhau. Những điều này sẽ mang lại chất lượng cho từng giọt bia Sapporo xuất xưởng.

  Tất cả những yếu tố trên đã cộng hưởng lẫn nhau để cho ra đời dòng bia Sapporo Premium thượng hạng với hương vị đăc trưng, cá tính, đậm đà và còn lưu lại hậu vị thơm ngon sau khi thưởng thức.
   

Chia sẻ trang này