1. Angelanguyen

  AngelanguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198
  Toàn Quốc

  Intel rục rịch phát triển bộ vi xử lý Kaby Lake

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Angelanguyen, 14 Tháng năm 2016.

  Cuối cùng thì CPU Skylake đã về Việt Nam. Bộ xử lý Core thế hệ thứ 6 này của Intel được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn và nhiều cải tiến khác, từ bộ nhớ tới kết nối.

  Dưới đây là những điểm nhấn của bộ xử lý thế hệ mới của Intel.

  * Cần bo mạch chủ mới
  CPU Skylake dùng socket LGA1151 mới, tức thị sẽ không tương thích với các bo mạch chủ LGA1150 đang được sử dụng cho các bộ xử lý thế hệ thứ 4 (Haswell) và thứ 5 (Broadwell). Điều này là cấp thiết cho bộ nhớ RAM DDR4 cũng như thiết kế hoàn toàn khác để cấp điện năng cho Skylake.

  Intel ruc rich phat trien bo vi xu ly Kaby Lake

  CPU Skylake sử dụng socket LGA1151, không xứng với các bo mạch chủ LGA1150 đang được sử dụng cho CPU Haswell và Broadwell.

  * Bộ tản nhiệt CPU không đổi thay
  Nếu bạn đã đầu tư lớn cho một hệ thống làm mát bằng chất lỏng hay không khí, thì vẫn dùng tiếp được. Intel sử dụng cùng kích cỡ cho bộ tản nhiệt như với socket LGA1150. Điều này thực ra không đổi thay kể từ thời bộ xử lý Intel dùng socket LGA1156.
  * Ép xung tốt hơn

  Intel cho biết công ty rất quan hoài tới việc ép xung đối với bộ xử lý đời mới này. Một số thay đổi quan trọng đã được thực hiện cho phép ép xung tối đa với việc bộ phận chính hoàn toàn mở khóa. Những ít gần đây cho biết chip mới ép xung có thể đạt tới xung nhịp 6GHz khi làm mát bằng nitơ lỏng, và đạt 5GHz với hệ thống làm mát bằng không khí .

  * Chipset mới Z170 đáng để nâng cấp
  Nếu bạn muốn gắn nhiều thành phần phần cứng vào PC của mình, chipset mới Z170 của Intel là một cải tiến lớn vượt hẳn chipset Z97 với băng thông hạn chế trên nền móng Haswell. Nhờ những thay đổi thiết kế nội tại và có tới 20 luồng PCIe đời 3, bạn sẽ không phải cắt giảm băng thông GPU chỉ để chạy ổ SSD chuẩn M.2 ở tốc độ cao hơn.

  * Cần RAM đời mới
  Skylake tương trợ bộ nhớ RAM DDR4, tức thị RAM DDR3 xem như đã hết thời. RAM DDR4 được giới thiệu lần đầu vào năm 2014, nhưng lúc đó mới chỉ dùng cho nền tảng cao cấp Haswell-E

  * tương trợ cả RAM DDR3, nhưng là phiên bản DDR3L hiếm gặp
  Điều xăm là Intel đã bao gồm tương trợ DDR3 trong bộ điều khiển bộ nhớ mới tích hợp trong CPU Skylake, nhưng không phải là DDR3 có điện áp tiêu chuẩn mà là DDR3L, một biến thể dùng điện áp thấp của DDR3 hiếm thấy trong các máy tính để bàn. hồ hết các nhà sinh sản bo mạch chủ chỉ sử dụng RAM DDR3L trên máy tính để bàn trong những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên RAM DDR3L mà bạn có chưa chắc đã dùng được với bo mạch chủ hỗ trợ Skylake.

  * Hiện mới chỉ có 2 dòng CPU Skylake
  Intel ưu tiên tung ra CPU Skylake trước cho game thủ, sau đó mới tới lượt người dùng phổ biến và di động. Hiện đã có 2 dòng bộ xử lý 4 nhân: Core i7-6700K xung nhịp 4GHz và Core i5-6600K xung nhịp 3,5GHz, với giá bán tương ứng tuần tự là 350 USD (~ 7,6 triệu đồng) và 243 USD (~ 5,3 triệu đồng).

  Tag: Thanh lý dàn net cũ
   

Chia sẻ trang này