1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Internet Việt Nam ra quốc tế trong vài ngày đến sẽ chịu cảnh “rùa bò”

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 3 Tháng ba 2016.

  Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, một trong những tuyến cáp quang chính của Việt Nam ra quốc tế sẽ được bảo trì trong vài ngày đến, bởi vậy các kết nối từ Việt Nam ra quốc tế sắp đến sẽ rất chậm chạp.

  Nhà cung cấp SPT Telecom vừa cho biết sẽ tiến hành bảo trì hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) vào lúc 14 giờ ngày 4/3 tới 16 giờ ngày 6/3, bởi đó vận tốc truy cập internet ra quốc tế từ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian trên.

  Xem thêm: iphone 6s trả góp, trả góp iphone 6.

  Internet Viet Nam ra quoc te trong vai ngay den se chiu canh rua bo

  Trong nhiều tháng qua, tuyến cáp AAG đã gặp gỡ sự cố khá thường xuyên. Thống kê riêng trong năm 2014 qua, tuyến này đã đứt cáp hơn 10 lần, trong đó 6 lần ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam. Thậm chí là từ đầu năm 2015 trở lại đây, tuyến cáp AAG này cũng đã đứt một lần vào tháng 1, một lần vào tháng 4 và chiều 26/5 lại xảy ra sự cố.

  Tuy nhiên lần này, ngay sau khi cáp AAG tiếp tục gặp vấn đề, các nhà cung ứng dịch vụ Internet tại Việt Nam đã tiến hành việc chia sẽ lưu lượng, ứng cứu thông tin để giảm thiệt hại cho khách hàng khi truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế.
  AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối Đông Nam Á đến Mỹ qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Ngoài Việt Nam, tuyến cáp này cũng rẽ nhánh vào Philippines, Malaysia… Được biết tuyến cáp quang này đã đứt 2 lần trong năm 2014 và chạm mặt sự cố hơn 3 lần trong năm 2015.

  Tuyến cáp AAG sẽ bảo trì trong vài ngày đến
  Trong thời gian bảo trì sắp tới thì các nhà cung ứng dùng tuyến cáp quang hồ AAG như VNPT, Viettel, FPT Telecom, NetNam và CMC Telecom đều sẽ bị ảnh hưởng về vận tốc truy cập quốc tế, nên các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đi nhé.
   

Chia sẻ trang này