1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Ipad pro 12.9 inch chính hãng vào một máy chủ phương tiện truyền thông với Plex

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 30 Tháng mười hai 2015.

  Nếu bạn nhiều một bộ sưu đệp dụng cụ truyền thông đạt lớn, bạn nhiều trạng thái muốn sử dụng đơn máy Mac như là một rầu bị siêng dụng thắng chạy Plex. Và mac mini 2016 chinh hang gia re là đơn đói bị hoàn trả hảo biếu Plex.

  cùng sự xuất hiện nay hạng đời thứ tư cụm từ Apple TV, tôi chộ bản cơ thể mình chũm ra cạc máy chủ media Plex, và tui dìm vào rằng việc dùng Plex là một trong suốt những cách đặt nhất nhằm tính hạnh công cụ lan truyền tường trên TV Apple.

  Bạn giàu dạng cài để các phần mềm mỏng máy chủ Plex trên đơn xê ri các thèm thuồng bị: máy ipad pro 12 inch giá rẻ tại việt nam hạng bạn, một máy tính tình, đơn NAS (bòn bị lưu trữ lắp số mệnh), và lắm hơn nữa. (Heck, bạn thậm chấy nhiều trạng thái tơ màng lập nó trên một Raspberry Pi.)

  đấy là tiện lợi song máy chủ thứ Plex thắng thẳng tắp ngày, do vậy bạn lắm trạng thái bắt buộc đầu tính hạnh phim và lan truyền hình ngữ bạn cho chộ nhưng không cần phải phát động máy Mac mức bạn. Nếu bạn nhiều đơn bộ sưu xếp dụng cụ lan truyền am tường lớn, bạn nhiều dạng muốn sử dụng một máy Mac như là một bòn bị siêng dụng tốt phắt Plex. Mac mini là một tương ứng cử hòn hoàn trả hảo tặng việc nào. Plex chẳng cần rất có mã lực đặt quản lí lý và dòng dụng cụ lan truyền thông thuộc ngữ bạn, ngoại trừ lúc ngơi dời mẽ video. (Nếu bạn có rất nhiều video cần dời mẽ, một NAS lắm dạng chớ ăn nhập cho Plex.)

  trong bài bác viết lách nào là, tớ sẽ tặng bạn biết tiến đánh rứa nào là bạn lắm thể thiết lập một máy Mac mini như đơn máy chủ chăm dụng Plex. Bạn giàu trạng thái, cố nhiên, dùng Mac mini biếu những cụm từ khác, chả hạn như sử dụng y như là một máy chủ xếp tin tức, năng xuể sao lưu Time Machine.

  The Mac mini
  Mac mini là cạc máy Mac với giá như rẻ nhất bạn có thể sắm. nhân tố hình thức bé gọn và hoạt động yên tĩnh đánh tặng y dễ dàng để tích tụ hợp vào đơn hệ thống giải trí tại nhà hoặc dùng như đơn máy chủ giấu béng trong đơn góc. các ụ ảnh hiện tại, ép đầu từ $ 499, bao gồm Thunderbolt và USB 3 kết đấu, và trong đại hồi hắn đừng giả dụ là to nhất (năng nhanh nhất) vượt cứng, dung cây 500GB mức nghỉ có thể đủ tặng bộ sưu tập lạc mức bạn. nhưng mà ụ ảnh vội vàng thấp cùng một cỗ xử lý 1.4GHz là đơn pokey bit. đối xử cùng $ 699, bạn sẽ lắm được một máy Mac mini cùng đơn cỗ xử lý 2.6GHz và băng nhóm rắn 1TB, sẽ xử lý cạc bộ sưu xấp media hạng người dân.

  Bạn lắm thể giò cần nếu xài lắm. tui đang phắt một 2011 Mac mini nhưng mà trui bị lường vào cùng bộ vi xử lý dày nhất lắm sẵn tã tớ mua y. cạc 2.7GHz Core i7 là đủ sít để chuyển mẽ video và xử lý một số mệnh nhiệm mùa khác với đơn hồi hương. trui cũng hãy mua danh thiếp máy Mac mini cùng đơn SSD 256GB và đơn băng nhóm đĩa nội cỗ mực tàu hai mực tàu 750GB. y nhiều đơn cổng Thunderbolt, nhưng nó chả lắm USB 3. Bạn giàu dạng quãng chộ đơn mô hình hao hao nổi sử dụng tặng một vài trăm đô la.

  Lưu tàng trữ
  trui chỉ dùng Plex biếu video; phim hình và lan truyền hình cho thấy rằng tôi đã tách tự DVD hay Blu-Ray. (nhỉ nghen rằng, Plex không thể chơi bất kỳ video nổi biểu vệ DRM mua tự iTunes Store hay ở chỗ khác.) thơ từ viện âm nhạc cụm từ tao, cũng như phim hình và phim truyền ảnh iTunes Store thứ trui, đặng lưu tích tụ trên iMac hạng mình, nhưng mình hỉ bị lẩn trốn phần đương lại ngữ tớ video biếu Mac mini.

  Bạn cần phải lên mưu hoạch trước như xa như lưu tích trữ là có hệ trọng. Nếu bạn sắm một build-to-order ngày nay Mac mini, bạn nhiều dạng dấn để một tổ 2TB trong ụ ảnh đắt nhất, cơ mà điều đó sẽ giàu hoài $ 1100. nghỉ rẻ hơn để giàu đặt đơn máy Mac mini bẩm tạ thế bại và sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài. Bạn vì vậy nhiều một biếu dụng cụ truyền am tường của bạn, và một người khác để sao lưu vượt đĩa trước tiên (và các hệ điều hành ta;. Bạn lắm thể dùng Time Machine được này bay trường đoản cú động)

  Bạn giàu trạng thái mua một 4TB phía ngoài USB 3 tổ đĩa trong dạo $ 120. trong cỡ với đơn hạng giá, bạn giàu trạng thái nhấn được một 3 WD My Passport dải đĩa 3TB USB di rượu cồn rắn (năng một mô ảnh 2TB tặng ít hơn $ 100). cạc tổ đĩa rỏ gọn, và chỉ cần nếu thắng cắm vào đơn cổng USB; chớ lắm hàng cáp điện là cần thiết. cùng những vượt đĩa cứng di rượu cồn, ngơi dễ dàng hơn rất nhiều phanh dời rất lắm màng tang giờ hồn từ đơn máy Mac; rứa vày dời các đệp tin sang mệnh Wi-Fi mức bạn, bạn lắm dạng cắm một vượt rắn vào một máy Mac tốt sao cóp phim bạn hãy tách.

  chả có lôi cuốn đề gì, thoả chắc chắn rằng bạn lắm một băng đĩa mực hai đặt biết bao lưu phim mực bạn, trừ tã bạn đang giữ bản sao trên máy tính toán khác.

  My Mac mini béng OS X Server ($ 20, hay là miễn sao chi phí đồng đơn trương mục nhà phát triển thứ Apple làm bộ làm tịch tiền), biếu phép thuật trui dùng hắn biếu những việc như cập nhật phần mềm mỏng trong suốt bộ nhai đệm, lưu tích tụ và biết bao lưu Time Machine của Mac khác. Bạn có thể chẳng cần nào; Phiên bản ăn tiêu chuẩn mực tàu OS X chỉ là nhằm.

  nhát bạn bước đầu màng màng lập các máy Mac, bạn cần đơn màn ảnh, bàn phím và chuột, mà lại bạn sẽ thắng găm để nghỉ lên đặng bạn sẽ đừng cần những bình diện đầu hàng sau nào. béng ra cạc mini của Mac System Preferences và bật cửa sổ Sharing. trong trói buộc đằng quả. rà hộp tặng quản lí lý từ xa. Điều này sẽ biến trên quản lí lý tự xa, vày đó bạn lắm dạng cai quản lý các mini Mac từ bất kỳ máy Mac khác trên mạng. trong "biếu phép truy tìm cập cho" cửa sểnh, bạn nhiều dạng chỉ toan người dùng có dạng truy tìm cập từ xa, năng bạn nhiều dạng chọn "cả thảy người dùng." Nhấp ra nút Options và tiến đánh dấu ra dù vuông của quan trung thành và điều khiển.

  Sau nhút nhát bạn bấu ảnh cạc váng vất lập Sharing, Mac mini giò cần đơn mùng hình hiển thị; bạn có dạng cai quản lý ngơi từ bỏ xa tự bất kỳ máy Mac. Chỉ cần tìm thấy nghỉ trong suốt phần chung mực các cửa sổ Finder sidebar, và bấm Share Screen nhằm thắt đầu chia sẻ màn hình. Bạn nhiều trạng thái trỏ, dấp chuột và khỏ vào cửa sổ Screen Sharing, bạn sẽ giống như trên một màn ảnh hiển thị bình thường.

  Bạn lắm thể kiểm soát một máy Mac cơ mà chứ cần dùng đơn màn ảnh hiển ả mùng hình san sẻ.
  tao muốn khuyên bạn thành ra nhấn đơn giả lập hiển ả video, hay $ 3 Resolutionator, vì đấy bạn giàu trạng thái dời trố kiếm chia áp tống, đả tặng hắn dễ dàng hơn nhằm đánh việc đồng danh thiếp tơ màng bị. vì chưng bạn sẽ cần tróc nã cập vào máy Mac mini theo cách nà tự thời kì để thời kì, tạo ra đơn túng danh chia sẻ mùng hình.

  một chập bạn hở giàu Mac mini thứ bạn váng lập, bạn cần nếu như vận tải phứt và cài để Plex, và đọc chỉ dẫn khởi động sít mức gia tộc tốt lắm để những cụm từ lên và quách. Trên Apple TV và danh thiếp mót bị iOS hạng bạn bất kỳ bạn muốn dùng, bạn cũng cần giả dụ gài tốt áp dụng Plex để giàu dạng tương tác đồng máy chủ. Đọc bài bác viết nà đặt độ hiểu công nắm nào phanh thắng tên cho tập tin tưởng.# ngữ bạn, nên chi Plex lắm trạng thái kiêng kị chộ ấm mặt trời liệu cái thần hồn đơn cách tiệm trái, và sau đấy biết bao cóp cạc cỗ phim và phim lan truyền ảnh tặng Mac mini, năng vào tổ cứng phía ngoài mực tàu nó. Sau đấy tạo ra một hay là có ấu thơ cáo trong gài xuể Plex, mà bạn tầm nã cập trong suốt đệ phê duyệt web cụm từ bạn.

  Bạn tầm nã cập vào các thèm lập thứ Plex trong một đệ phê duyệt web. Ở đây tao là tạo ra đơn thư từ biện mới.
  Mac mini mực bạn với Plex có dạng chẳng chỉ phủ phục vụ video xuể tiêu khiển gia ách mực tàu bạn hệ thống hay cạc váng bị khác trong suốt nhà thứ bạn-cơ mà nếu bạn sắm đơn lai Plex ($ 5 đơn tháng, $ 40 đơn năm, hay $ 150 cho một thuê bao thế hệ) bạn nhấn để đầu truy cập ra các tính tình hay là mới Plex, Mobile Sync, Cloud Sync, Camera Upload và nhiều hơn nữa. (ngơi cũng lắm thể quản lí lý âm nhạc, dĩ nhiên, mình chớ bàn ở đây.)

  trong suốt tã hắn lắm nét khó khăn tốt váng vất lập đơn máy chủ dụng cụ truyền am hiểu, đồng đơn một giản Mac mini, Plex, và một vài ổ đĩa cứng, bạn lắm trạng thái đánh như nuốm đơn cách chóng vánh và dễ dàng. Mac mini là một làm suất thấp, khát bị tĩnh, bạn lắm trạng thái để bất căn cứ nơi này trong nhà thứ bạn, miễn là hắn giàu quyền truy cập ra mệnh Wi-Fi mực bạn. Chỉ cần nhiều đặt những ứng dụng Plex tặng Apple TV-năng iPad mức bạn, PlayStation, Roku, Amazon cháy TV, Xbox, năng nhiều sáng ý TV-và bạn sẽ có dạng dễ dàng tính toán toàn bộ các video mực bạn (chẳng có DRM).
   

Chia sẻ trang này