1. lananhzuri

  lananhzuriThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2015
  Bài viết:
  104
  Toàn Quốc

  Kế hoạch chạy bộ cho người mới tập

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lananhzuri, 4 Tháng bảy 2016.

  Chào các bạn, mình có tham khảo nhiều diễn đàn chạy bộ và fitness, sau khi tìm hiểu nhiều kinh nghiệm từ các diễn đàn đó mình thấy có một chương trình chạy bộ hiệu quả và đơn giản cho việc giảm mỡ. Qua trải nghiệm bản thân và một số bạn bè, nhất là các bạn nữ sau khi theo chương trình này một đôi tuần đã thấy nhiều kết quả rất khả quan trong việc giảm mỡ và giảm cân, tăng sức bền, thể lực, và đặc biệt là ai cũng khỏe mạnh và luôn vui vẻ yêu đời hơn mà không phải ăn kiêng hay rèn luyện theo những chế độ rèn luyện hà khắc.

  Hôm nay Đại Việt Sport xin chia sẻ với các bạn một giáo án, kế hoạch tập chạy bộ giảm mỡ hiệu quả và chi tiết. Dù cho các bạn nào trước giờ ít vận động, sức khỏe và sức bền kém đều có thể thử vận dụng vì chương trình khá nhẹ nhõm và dễ theo.

  Cũng xin nói luôn thông tin nhiều bạn đã biết rằng muốn giảm cân / giảm mỡ thì dinh dưỡng và rèn luyện nghiêm túc là 2 yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công!

  Ke hoach chay bo cho nguoi moi tap

  Lưu ý khi tập chạy bộ giảm cân:

  - Thời điểm phù hợp nhất cho việc chạy bộ buổi sáng là khi chưa ăn sáng. Lúc này sau 8 tiếng nghỉ ngơi, dạ dày đã trống rỗng và lượng insulin trong cơ thể thấp, khi chạy cơ thể sẽ lấy mỡ tích trữ làm năng lượng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải “bắt buộc chạy chậm” (60-65% nhịp tim tối đa của thân thể), chạy bộ sao cho bạn vẫn có thể nói chuyện với người bên cạnh mà không bị thở dốc là đúng cách.Nếu bạn gắng sức chạy nhanh, thân thể sẽ đốt cháy cơ bắp và lượng tinh bột đường trong máu (carb) chứ không phải là mỡ – thứ mà bạn muốn chúng biến mất.

  - Nên chạy theo chu kì 1 ngày nghỉ và 1 ngày tập luyện, mỗi buổi rèn luyện không chạy quá 1 tiếng đồng hồ, đừng nôn nóng mà chạy hàng ngày, như thế sẽ không tốt cho sức khỏe và hiệu quả của việc giảm mỡ.

  Ke hoach chay bo cho nguoi moi tap

  Lưu ý khi chạy bộ giảm mỡ

  - Trong vòng 1/2 tuần đầu bạn sẽ bị đau bắp vế, bắp đùi và một số nhóm cơ liên quan khác, đây là điều hết sức bình thường, hãy cứ kiên nhẫn và những cơn đau sẽ biến mất mau chóng !

  - Giáo án này được biên soạn dành cho người mới biết chạy bộ, này theo thể trạng mỗi người mà bạn tăng quãng đường theo sức chịu đựng của cơ thể.

  - Tập luyện chạy bộ liên tục đều đặn rất quan trọng, nhưng nếu bạn đang muốn giảm mỡ thì chế độ dinh dưỡng và ngơi nghỉ còn quan trọng hơn. Cố gắng đừng ăn tối muộn (nên ăn trước 7 giờ tối), hạn chế lượng tinh bột nạp vào trong các bữa ăn trong ngày. Hạn chế đến mức thấp nhất đường và dầu mỡ. Nên uống nhiều nước mỗi ngày(khoảng 3 lít), uống từng ngụm nhỏ chia ra từ sáng đến chiều, uống ít nước vào buổi tối.

  - Tự trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng để chủ động hơn trong việc tập luyện – nếu bạn có điều kiện.

  - Tham khảo các bài chia sẻ về môn chạy bộ giảm cân của Đại Việt Sport và trang bị cho mình những thiết bị rèn luyện chạy bộ phù hợp.
   

Chia sẻ trang này