1. Ngoannguyen

  NgoannguyenThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  16
  Toàn Quốc

  Khám bệnh lý và khám chữa suy buồng trứng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 20 Tháng tám 2016.

  Để khám bệnh chính xác suy buồng trứng sớm, các bác sĩ sẽ hỏi nữ giới về những triệu chứng lâm sàng bên ngoài như chu kỳ sinh lý, có tiền sử tiếp xúc với một vài độc tố cũng có thể hóa chất, đã từng trị xạ hay thương tổn trực tiếp tới nang và trứng…? Đa số chị em có vài hình thái của suy buồng trứng sớm, bên cạnh đó có thể sẽ có một cuộc đánh giá thể chất, bao gồm khám phụ khoa như: Thử nghiệm có thai, kiểm trang nội tiết tố kích thích nang trứng (VSATTP), thử nghiệm Luteinizing hormone (LH), xét nghiệm Estradiol huyết thanh và kiểm tra|khám|xét nghiệm} nhiễm sắc thể.
  Giải pháp trị liệu và thuốc
  Hầu hết một số trường hợp chữa suy buồng trứng là làm sao để giúp tăng sự sản sinh estrogen của buồng trứng như đầu tiên cũng có thể nói cách khác là thay thế estrogen buồng trứng đã ngừng sản xuất. Để chữa trị được vấn đề này, một vài bác sĩ thông thường vận dụng khá lớn các phương pháp có thể là sử dụng nội khoa có thể tích hợp cả đông tây y và vật lý trị liệu.
  Có thể dùng estrogen như là thuốc viên, gel hoặc miếng vá áp cho làn da, hay vòng âm đạo thay thế ba tháng một. Tiến hành dùng giải pháp nội tiết cho đến khoảng tuổi 50 hoặc 51 - độ tuổi trung bình của giai đoạn mãn kinh tự nhiên. Nhưng ở tuổi 45 – 50 khi khôi phục tình trạng estrogen lâu dài sẽ khiến tăng rủi ro mắc một số bệnh tim mạch và ung thư vú.
  Do sự thiếu hụt estrogen sẽ dẫn tới loãn xương nên chị em mà rơi vào điều này phải bổ xung Canxi và vitamin D
  Kham benh ly va kham chua suy buong trung
  - Trị liệu vô sinh: Vô sinh được coi là biến chứng thường gặp của suy buồng trứng sớm. Có những trường hợp sẽ chữa trị được song cũng có trường hợp khó có thể khôi phục tình trạng được. Giải quyết vô sinh bởi suy buồng trứng sớm cũng có khá nhiều các liệu pháp như kích thích nang noãn trứng, tăng nộng độ estrogen…Một số tình trạng không chữa trị được nên nghĩ tới hướng khôi phục bằng thụ tinh trong ống nghiệm
  Cách phòng tránh suy buồng trứng ở phái yếu
  - Hãy áp dụng một vài cách phòng tránh thai tốt nhất, để giảm thiểu suy buồng trứng sớm.
  - Giữ cho xương mạnh khỏe, với những chị em sản xuất hormon estrogen ở mức độ thấp có rủi ro lớn về bệnh loãng xương. Do vậy nên ăn uống khoa học và bổ sung chế độ ăn uống giàu canxi, vitamin D, tham gia vào tập thể dục mang trọng lượng như đi bộ và không được sử dụng các chất gây kích thích.
  - Khám phụ khoa định kỳ: Khám phụ khoa là điều mà hầu hết nữ giới nào cũng phải nên thực hiện, để sớm xác định ra những triệu chứng tiềm ẩn. Đồng thời, một vài thầy thuốc sẽ trả lời cho nữ giới các chế độ ăn uống và nâng cao bản thân tốt nhất.
  Trên đây là những thông tin về suy buồng trứng sớm ở phụ nữ. Đây được coi là bệnh đang gặp phải ở vô cùng phổ biến phụ nữ hiện tại và đang có biểu hiện tăng mạnh ở phụ nữ ít tuổi. Hy vọng, với những vấn đề trên sẽ giúp chị em dự phòng tối ưu nhất cũng có thể sớm nhận định ra hiện tượng để có phương án chữa đúng cách. Khi có bất cứ băn khoăn gì? Hãy liên lạc tới Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa, những chuyên khoa sẽ chia sẻ và hướng dẫn mọi vấn đề cụ thể.
   

Chia sẻ trang này