1. javaniv_231092

  javaniv_231092Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  228

  Khám phá những thánh đường ở Paris Pháp

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi javaniv_231092, 13 Tháng tư 2015.

  Hầu hết mọi khách du lịch đến Paris của nước Pháp đều chỉ tham quan Notre Dame de Paris ở Ile de la Cité hay Tòa thánh Sacré Coeur trên đỉnh đồi Montmartre. Có thể thêm Saint Chapelle. Vì đấy là những nhà thờ nổi tiếng nhất mà bất cứ tour hay sách du lịch đều hướng dẫn về.

  Rất ít người biết rằng có nhiều nhà thờ trong mỗi quận của Paris, Pháp. Những ngôi nhà thờ cổ xưa nhất ở Paris thực ra được xây dựng trước khi Paris là Paris. Cùng vé máy bay đi Paris khám phá nhé!
  Kham pha nhung thanh duong o Paris Phap

  Khi Paris còn thuộc đế chế La Mã và được gọi là Lutetia (Lutèce theo tiếng Pháp), đã có đền thờ thần Jupiter. Và sau đó cũng ngay trên nền móng của đền này, nhà thờ thánh (Saint) Etienne đã được xây dựng, và cũng chính là nơi mà Thánh Đường Notre Dame đang đứng ngày hôm nay. Chúng ta có thể nhìn thấy dấu tích đổ nát của hai công trình xây cất cổ xưa đấy khi tham quan căn hầm mộ (crypt) được khai quật ở Notre Dame.

  Thiên chúa giáo không ngừng thay đổi diện mạo chính mình và Paris qua nhiều thế kỷ tiếp nối, và nhiều nhà thờ được xây dựng bởi những vị vua thời Merovingian và Carolingian, tuy nhiên rất ít dấu tích tồn tại hôm nay.

  Khi vua Clovis I chọn Paris là kinh đô giữa thế kỷ thứ 6, ông ta dựng nên nhà thờ Saints Peter và Paul trên đồi Ste. Geneviève, nơi mà ngày nay là đền Panthéon và nhà thờ St. Etienne du Mont.

  Những nhà thờ cổ kính của Paris pha trộn nhiều kiểu cách kiến trúc khác nhau, hầu hết theo phong cách Latin và Gothic. Sainte Chapelle được xem là đỉnh cao tinh tế nhất của kiến trúc Gothic.

  Dù có đạo hay không đi nữa, những ngôi nhà thờ của Paris mang cho khách du lịch một cảm nhận đặc biệt về nghệ thuật, kiến trúc, và lịch sử. Khi vào những bạn sẽ thấy những ngôi nhà thờ chứa đựng rất nhiều kho tàng nghệ thuật lộng lẫy và vô giá: những cây đàn organ ấn tượng, những bức điêu khắc tạc bằng gỗ, những chi tiết trang hoàng và những bức họa lộng lẫy trên tường và trần nhà, những pho tượng và tranh của những nghệ nhân nổi tiếng, và những khung kính muôn màu lấp lánh lọc ánh sáng một cách huyền hoặc.

  Dù bạn có là người yêu thích lịch sử hay không, những ngôi nhà thờ duyên dáng của Paris chắc chắn sẽ làm cho bạn bị mê hoặc.

  Mục đích của những ngôi nhà thờ ở Paris là nơi để thăm viếng, chào mừng khách du lịch và khách vãng lai; một nơi của yên bình, đầy vẻ đẹp và hiếu khách, dồi dào lịch sử. Để rồi sau khi chiêm ngưỡng, chúng ta rời cảm thấy chính mình mạnh mẽ và đẹp đẽ hơn.

  Có hơn ba mươi ngôi nhà thờ cổ kính đầy ấn tượng ở Paris. Và đặt biệt là tất cả đều miễn phí vào cổng.

  Bước Chân Vui không chỉ sẽ mang những bạn đi tham quan những nhà thờ nổi tiếng mà còn khám phá nhiều ngôi nhà thờ cổ kính xinh xắn khác trong những chuyến tham quan Paris. Chỉ mong mọi người nên nhớ rằng, tuy là những nơi ta có thể vào tham quan, nhưng chúng vẫn là nhà thờ, là nơi để thờ phượng và cầu nguyện, thế nên chúng ta cần nhớ vài điều quan trọng khi tham quan:
  • Nên ăn mặc phù hợp. Nếu không bạn có thể không được vào.
  • Nhà thờ là nơi yên tịnh và tưởng nhớ. Nên khi vào thăm quan bạn nên nói ít, và nói nhỏ.
  • Nếu có điện thoại di động? Bạn nên để điện thoại ở chế độ im lặng hoặc tắt.
  • Những nhà thờ ở Paris có khu vực dành riêng cho những người đến cầu nguyện. Bạn nên nhớ và kính cẩn khi đến khu vực này.
  • Khu điện (bàn) thờ chính thường là không được vào.
  • Hầu hất những nhà nguyện nhỏ bên hông nhà thờ có chân trụ giữ đèn cầy. Bạn có thể thắp để tưởng nhớ một người nào yêu mến của mình đã khuất, hay đơn thuần nhắc ta trân trọng giây phút yên tịnh thiêng liêng. Nếu có thể thì nên cống hiến tiền vào thùng đựng tiền.
  • Nếu nhà thờ theo Thiên Chúa Giáo (Catholic), có một khu vực thờ thiêng liêng được giữ gìn cẩn trọng.
  Những nhà thờ cổ kính ở Paris mang trong mình cả một bề dầy lịch sử và đã đóng nhiều vai trò quan trọng qua nhiều thế kỷ, mà hôm nay chúng trở thành những địa điểm ưa thích để thăm viếng của chúng ta.

  Đến thăm quan những nhà thờ cổ ở Paris chỉ cần đặt vé máy bay tiger airways onlines tại Vietnam Booking để có chiếc vé máy bay đi Paris giá rẻ sớm nhất.

  Ngoài vé máy bay đi Anh Aeroflot bạn còn dễ dàng mua vé máy bay asiana airlines hay vé Tiger Airways khuyến mãi….giá ưu đãi nhất.
   

Chia sẻ trang này