1. huynq.231

  huynq.231Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng một 2016
  Bài viết:
  64
  HCM

  Khám phá vẻ đẹp làng quê Việt Nam tại Đường Lâm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huynq.231, 15 Tháng tám 2016.

  Với nhiều gia đình, những phút giây nghỉ ngơi cuối tuần luôn là khoảng thời gian thú vị nhất. Một địa điểm để nghỉ dưỡng vui chơi sẽ là lựa chọn của nhiều gia đình ở Thủ đô. Trong đó, tới làng cổ Đường Lâm đang là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay bởi phong cảnh thôn quê thanh bình nơi đây, việc di chuyển cũng khá thuận lợi Chỉ cần liên hệ dịch vụ cho thuê xe là bạn và gia đình có thể tới đây nhanh chóng và thuận tiện
  Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây – Hà Nội Nằm cạnh quốc lộ 32. Đường Lâm thu hút khách du lịch bởi những nếp nhà cổ kính và môi trường văn hóa của một làng Việt xưa có sức sống trường tồn theo năm tháng.
  khách du lịch tới Đường Lâm thường đi trong ngày. Để tham quan hết làng cổ Đường Lâm có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp của những hộ dân ở đây với giá từ 20.000 đồng -30.000 đồng.
  Tới đây, nhiều khách du lịch thường đến nhà ông Huyến, ông Lê, anh Hùng… Đó là những ngôi nhà cổ nhất và đẹp nhất ở làng Mông Phụ, song song chủ nhân có những kiến thức nhất định để giới thiệu cho khách. Đường Lâm hiện có 956 ngôi nhà truyền thống trong đó những làng Đông Sàng, Mông Phụ và Cam có những ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 17. Ngoài các nhà cổ, bạn còn được thăm chùa Mía, đình Mông Phụ… Tham quan những hộ làm tương Đường Lâm. Đã tới Đường Lâm bạn nên đi thêm khoảng 1km để thăm đền thờ Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền.
  Đặc sản Đường Lâm có món tương nức tiếng không kém cạnh gì tương Bần, và cả kẹo dồi. Dịch vụ ăn uống ở Đường Lâm còn khá hạn chế, chỉ phục vụ được một số ít người và hết sức thuần tuý do đó, khi tới làng Mông Phụ, bạn nên tìm quán ăn để đặt cơm trưa trước, sau đó mới đi khám phá ngôi làng cổ.
  Đường đi: Bạn hãy đi theo đường Láng Hòa Lạc tới ngã tư với đường 21 Xuân Mai – Sơn Tây (rẽ phải). Đi tiếp 12km theo đường này tới chỗ đèn xanh đèn đỏ tại ngã Tư ở thị xã Sơn Tây. Qua bên kia ngã tư đi tiếp 5km có một ngã ba ở cột cờ thì theo lối đi thẳng. Sau đó sẽ thấy biển ghi làng cổ Đường Lâm, cách chỗ rẽ nói trên 2-3km.
  Về phượng tiện đi: Có thể chọn ô tô buýt từ trung tâm thành phố Thủ đô lên đến Sơn Tây rồi tiếp tục đi xe taxi vào tới cổng làng Mông Phụ, sau đó mua vé vào. Hoặc bạn và gia đình tự tổ chức đi bằng xe máy hay sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô đến thẳng làng cổ Đường Lâm. giá tiền chuyến đi tự tổ chức khoảng một 1,5 triệu đồng .
   

Chia sẻ trang này