1. fsrvtb

  fsrvtbThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  34
  Hà nội

  Khẩu trang bảo hộ lao động chống bụi cho khu chế xuất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi fsrvtb, 22 Tháng tám 2016.

  Trái Đất đang dần nóng lên, không khí đã và đang bị ô nhiễm. Bạn có biết rằng ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí, có sự xuất hiện của các khí lạ làm cho không khí không sạch, gây biến đổi khí hậu, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, đáng chú ý hơn là ô nhiễm không khí gây bệnh cho con người và sinh vật.

  Khau trang bao ho lao dong chong bui cho khu che xuat

  Khẩu trang bảo hộ là một loại mặt nạ khi bịt bảo vệ vùng mặt , thường là mũi và miệng, để ngăn ngừa, bảo vệ người sử dụng khẩu trang khỏi bị lây nhiễm các loại dịch bệnh, vi khuẩn, bụi bặm thông qua đường hô hấp.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau dùng trong những môi trường làm việc khác nhau. Bao gồm khẩu trang dùng một lần, khẩu trang có thể tái sử dụng hay còn gọi là khẩu trang vải, khẩu trang chứa than hoạt tính.Tác dụng chính của khẩu trang đó là ngăn bụi, ngăn hóa chất và ngăn vi sinh vật.

  Khau trang bao ho lao dong chong bui cho khu che xuat

  Khẩu trang được cấp bảo hộ lao động cho người công nhân chủ yếu dùng khẩu trang vải. Khẩu trang vải thông thông thường chỉ có tác dụng cản bụi, che nắng, ngăn được mùi khói xe.

  Tuy nhiên nếu người đeo không thanh tẩy trùng trước khi sử dụng sẽ có khả năng bị nhiễm các loại bệnh về đường hô hấp, qua da… Khẩu trang làm bằng vải thông thường không có tác dụng lọc hơi khí độc như khói, hơi xăng, dầu, than…

  Khau trang bao ho lao dong chong bui cho khu che xuat

  Khẩu trang y tế hay khẩu trang dùng một lần được sử dụng nhiều ở các cơ sở y tế, bệnh viện dành cho bác sỹ, y tá, các giám định pháp y, điều dưỡng viên… đặc biệt là những bác sỹ có chuyên môn cao làm công việc mổ xẻ, phẫu thuật.

  Khẩu trang chứa than hoạt tính được chia làm hai loại : một loại có tấm ép than hoạt tính đặt ở giữa hai lớp vải và loại có lớp vải dệt sợi hoạt tính, được may liền. Tuy nhiên khi sử dụng khẩu trang sợi hoạt tính, khẩu trang đó chỉ có tác dụng sau hai lần gặt bởi lớp lót than hoạt tính có thể bị no chỉ sau một vài ngày sử dụng.

  Nguồn: baoholaodongthienbang.com/tac-dung-cua-khau-trang-bao-ho/
   

Chia sẻ trang này