1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  895
  Hà nội

  Khen con đúng lúc, chê con đúng đúng phần

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 30 Tháng mười 2015.

  Khen con đúng lúc, chê con đúng đúng phần

  Khen và chê tưởng chừng là những vấn đề nhỏ trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường dùng lời nói đó như một cách giao tiếp hàng ngày

  Tuy nhiên đối với con cái mình, những em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có nên sử dụng những lời khen, chê làm công cụ để tạo động lực cho con?
  Khen con dung luc che con dung dung phan
  Đội ngũ gia sư giỏi tại nhà của trung tâm Gia sư Bảo Anh đi dạy lâu năm và được nghe nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Có người cho rằng “Nên khen các con, như vậy chúng vừa có tâm lý thoải mái, vừa nghĩ rằng cha mẹ luôn bên cạnh, thấu hiểu và thông cảm cho việc học hành căng thằng. Nhờ đó mà các con cố gắng hơn để không làm cha mẹ phiền lòng”. Một số lại nghĩ khác “Không nên khen con vì sẽ tạo ra thói tự mạn, tự kiêu, cho mình là nhất. Lâu dài dẫn đến hư. Cứ phải nhắc nhở liên tục để đe nẹt và giám sát”
  Mỗi người có ý kiến và lập luận riêng, trung tâm Gia sư Bảo Anh không bình luận hay phân tích ai đúng ai sai bởi mỗi đứa trẻ lại phù hợp với cách dạy dỗ va phát triển ở môi trường khác nhau. Nhưng chúng tôi chỉ muốn khuyên các bậc cha mẹ rằng hãy “khen con đúng lúc, chê con đúng phần”!
  - Khi con bạn làm được việc tốt, bạn muốn con phát huy và tiếp tục phát triển theo hướng đó. Đừng ngận ngại, hãy thể hiện sự hài lòng và niềm vui của mình. Đó sẽ là động lực lớn để chúng theo đuổi ước mơ và sở thích của mình.
  - Song song với đó, khi chúng làm sai, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ giải thích đến khi các con hiểu mới thôi. Không phải bằng roi đòn, không phải bằng quát mắng, doạ nạt, mà bằng lý lẽ, khoa học và sự hiệu biết. Đó sẽ là bài học, là kinh nghiệm mà các em ghi nhớ, mang theo suốt cuộc đời mình.
  - Tránh khen tuỳ tiện hay chê tuỳ tiện. Nhiều phụ huynh có thói quen “con tôi là số 1”, vậy là dù những việc không đáng cũng không tiếc lời khen. Đó là lý do học sinh không biết trân trọng những lời khen đáng giá khác của thầy cô, bạn bè sau này.
  - Để con nhận ra giá trị đích thực của những việc chúng làm, không phải qua lời khen hay lời trách mắng. Đó là khi con bạn biết tự giác và có ý thức với bản thân mình, mọi người xung quanh.
  Cách giáo dục của gia đình có ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của học sinh cũng như hình thành nên nhân cách sau này. Trung tâm Bảo Anh mong cha mẹ hãy hành xử đúng mực, hợp lý để các con noi theo!
  Trung tâm gia sư Bảo Anh
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Tag: gia sư toán, gia sư lý, gia sư hóa, gia sư tiếng anh, gia sư văn, gia sư tiểu học
  http://giasubaoanh.com.vn/khen-con-dung-luc-che-con-dung-dung-phan_dmtt1268_cttt2637_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này